Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm bánh su kem Singapore Chewy Junior cực hấp dẫn dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
60 phútDành cho
3 người
Bánh su kem Singapore Chewy Junior lạ miệng và rất được trẻ con yêu thích bởi bên trong lớp bánh mềm mềm là lớp kem lạnh thơm ngon. Món bánh này chỉ cần những nguyên liệu đơn giản để thực hiện và tốn không quá nhiều thời gian của bạn.
Nguyên liệu làm bánh su kem Singapore Chewy Junior
Phần vỏ bánh
-
40g dầu ăn
-
25g đường
-
1g muối
-
60g bột mì
-
60g bột năng
-
2 quả trứng gà
Phần nhân
-
130g sữa tươi không đường
-
1 lòng đỏ trứng gà
-
35g đường
-
20g bột bắp
-
2 lát phô mai cheddar
-
90g kem tươi
Cách làm bánh su kem Singapore Chewy Junior
Bước 1 Chế biến phần nhân trứng sữa
Bạn cho phần sữa tươi vào nồi và làm nóng, bạn nhớ chừa lại một ít để đánh cùng với lòng đỏ trứng.
Bạn cho 20g đường, lòng đỏ trứng, vani, phần sữa tươi còn lại và đánh đều lên. Sau đó, bạn cho vào 20g bột bắp và tiếp tục đánh đều. Tiếp đến, bạn cho từ từ phần sữa đun ấm vào và đánh đều.
Sau khi đã đánh đều, bạn cho hỗn hợp lên bếp để khuấy đều với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Tiếp theo, bạn cho 2 lát phô mai cheddar vào và tiếp tục khuấy đều đến khi phô mai hòa quyện với hỗn hợp.
Bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 45 phút.
Bước 2 Chế biến kem trứng sữa
Sau 45 phút, bạn cho 15g đường vào 90g kem tươi và đánh bông lên. Sau đó, trộn đều kem tươi và phần nhân trứng sữa.
Cho vào túi bắt kem và cho vào tủ lạnh.
Bước 3 Chế biến vỏ bánh
Bạn cho 130 ml nước lọc, 40g dầu ăn, 25g đường, 1g muối vào nồi. Bạn vừa đun vừa khuấy đến khi nước sôi lăn tăn thì cho 60g bột mì đa dụng vào và tắt bếp.
Sau đó, bạn trộn nhanh và đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp mịn. Tiếp đến, bạn nấu hỗn hợp với lửa nhỏ trong vòng 30 giây – 1 phút.
Bạn cho 60g bột năng vào hỗn hợp và trộn đều đến khi bột thành khối mịn.
Bước 4 Bắt bánh
Bạn đánh đều 2 quả trứng gà. Cho từ từ trứng gà vào hỗn hợp bột và đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bạn dùng phới dẹt để trộn hỗn hợp đến khi hỗn hợp dẻo lại. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem và tiến hành bắt bánh.
Bạn bắt thành những hình tròn nhỏ và xịt lên 1 lớp nước. Bạn dùng ngón tay để ấn phần đỉnh nhọn xuống để bánh tròn đẹp hơn.
Bước 5 Nướng bánh
Bạn làm nóng lò trước 15 phút ở 200 độ C.
Sau đó, bạn nướng bánh 10 phút ở 200 độ C. Sau 10 phút, bánh sẽ khô hết nước, bạn mở lò ra và xịt vào một ít nước.
Sau 10 phút tiếp theo, bánh dần khô lại, bạn chỉnh nhiệt độ lò về 180 độ C và nướng đến khi bánh vàng đều (khoảng 25 phút).
Bánh sau khi nướng, bạn dùng một que nhọn để đâm vào bánh để hơi nước trong bánh thoát ra và không làm bánh bị xẹp.
Bước 6 Cho nhân vào bên trong bánh
Khi bánh nguội hoàn toàn, bạn dùng đầu bắt kem nhỏ và cho phần kem trứng sữa vào bên trong bánh.
Bạn có thể trang trí bánh cùng sốt socola và topping tùy thích. Bạn cho vào tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng.
Thành phẩm
Vỏ bánh kem sau khi để vào tủ lạnh có độ mềm và dẻo vừa phải, nhân kem béo ngậy và ngọt vừa, không gây cảm giác bị ngấy.
Pgdphurieng.edu.vn hy vọng với công thức trên, bạn sẽ thực hiện thành công món bánh su kem ngon miệng này. Món bánh này có thể là bữa xế hoặc món tráng miệng tuyệt vời cho một ngày nắng nóng oi ả.
Có thể bạn quan tâm:
>> Làm bánh su kem bằng nồi cơm điện
>> Cách làm bánh bông lan bằng bột làm bánh bông lan Mikko
>> Hấp bánh flan bao nhiêu phút để bánh mịn mượt và không bị rỗ?
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm bánh su kem Singapore Chewy Junior cực hấp dẫn dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.