Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn chi tiết cách làm nước mía sữa dừa trân châu đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nước mía sữa dừa trân châu là thức uống vừa giúp bạn giải khát, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe.
Vậy bạn đã biết cách làm nước mía sữa dừa trân châu đúng cách? Cùng tham khảo cách làm món ngon này qua bài viết sau của Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
1 người
Nguyên liệu làm nước mía sữa dừa trân châu
-
80ml nước mía
-
100ml nước cốt dừa
-
200ml sữa tươi không đường
-
50g sữa đặc
-
50ml kem béo Rich’s
-
100g bột năng
-
50g cơm dừa (cùi dừa)
-
50g đường
-
Đá lạnh
Mẹo hay
Cách chọn dừa ngon: Bạn nên chọn những quả dừa già để lấy được phần cơm dừa cứng và thơm. Đặc biệt, nếu lắc thấy quả dừa còn nhiều nước thì đó là dừa còn non nên cơm sẽ ít.
Cách làm nước mía sữa dừa trân châu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cơm dừa bạn gọt phần vỏ đen bên ngoài và rửa sạch. Sau đó cắt hạt lựu nhỏ đối với 40g cơm dừa, 10g còn lại đem thái sợi để trang trí.
Bạn cho vào chảo 80ml nước và đổ vào 10g bột năng, bạn khuấy đều cho bột năng tan ra.
Khi bột năng đã tan hết thì bạn đem nồi bắc lên bếp và đảo đều tay trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đã trong và sánh lại thì cho phần bột năng còn lại vào và trộn đều.
Bước 2 Nhào bột
Sau đó bạn đổ bột ra một mặt phẳng, có thể là thớt để bắt đầu nhào bột. Bạn nhào đều tay cho đến khi bột mịn và không còn dính tay là được.
Lưu ý: Bạn có thể dùng một ít bột năng khô xoa lên tay để khi nhào đỡ bị dính.
Bước 3 Làm trân châu
Bạn dùng dao chia bột thành 4 phần nhỏ. Lần lượt lấy từng phần ra để lăn bột và cắt nhỏ thành những viên nhỏ vừa phải. Sau đó, bạn lấy từng viên nặn ra cho dẹp rồi cho từng phần cơm dừa đã thái hạt lựu nhỏ vào và khéo léo vo lại cho tròn. Làm tương tự cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.
Lưu ý: Trong khi sử dụng một phần bột để nhào thì những khúc bột chưa dùng bạn lấy tô đậy lên để bột đỡ bị khô.
Bước 4 Luộc trân châu
Bạn đun một nồi nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc đến khi trân châu nổi lên trên và chín trong thì bạn tiếp tục đậy nắp và ủ trong vòng 15 phút.
Sau đó, bạn vớt trân châu ra cho nguội.
Bước 5 Đun trân châu với đường
Bạn cho vào nồi 50g đường và 20ml nước, đun cho hỗn hợp tan ra thì đổ trân châu vào và đun thêm 2 phút cho đường tan hoàn toàn.
Sau đó bạn tắt bếp và đậy nắp, ủ trân châu cho ngấm đường khoảng 15 phút.
Bước 6 Nấu sữa dừa
Bạn cho 50ml kem béo Rich’s , 100ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi không đường, 50g sữa đặc vào một cái tô lớn. Sau đó lấy máy đánh trứng đánh hỗn hợp lên cho bông đều trong vòng 5 phút.
Lưu ý:
Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp tan ra là được.
Hỗn hợp sữa dừa này bạn có thể dùng cho 10 cốc nước mía sữa dừa có thể tích 500ml nên bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần nhé!
Bước 7 Hoàn thiện nước mía
Bạn cho đá vào ly và rót 80ml nước mía, 50ml sữa dừa và cho trân châu nhân dừa lên trên, sau đó bạn thêm chút dừa sợi đã thái lên trên. Vậy là bạn có thể thưởng thức rồi đấy!
Thành phẩm
Nước mía sữa dừa trân châu có hương vị thơm ngon và vị ngọt vừa phải. Trân châu nhân dừa giòn dai và rất dẻo, đặc biệt vị sữa dừa thật sự rất độc đáo. Bạn hãy thử làm ngay thức uống đơn giản này cho gia đình mình nhé!
Trên đây là cách làm nước mía sữa dừa trân châu đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà. Đừng quên theo dõi Pgdphurieng.edu.vn để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn chi tiết cách làm nước mía sữa dừa trân châu đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.