Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn chi tiết cách làm chà bông chay bằng sườn non chay tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
3 người
Sườn non chay được biết đến là một nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn chay hấp dẫn. Thế nên, hôm nay hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp và làm ngay món chà bông chay bằng sườn non chay.
Nguyên liệu làm món chà bông chay
- 100gr sườn non chay
- Hành paro
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm chay, nước tương, hạt nêm chay, đường, ớt bột
Cách làm món chà bông chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Với 100gr sườn non chay thì bạn tiến hành ngâm cùng 500ml nước trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn vắt khô sườn và xé thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
Còn hành paro thì bạn rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2 Làm sốt
Đầu tiên bạn phi thơm hành paro với 2 muỗng dầu ăn rồi vớt hành paro ra, còn phần dầu trong chảo thì bạn cho thêm 1 muỗng nước mắm chay, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm chay, 1 muỗng đường, 1 muỗng ớt bột rồi tiến hành khuấy đều với lửa nhỏ khoảng 5 phút.
Bước 3 Sấy chà bông
Khi nước sốt đã hòa quyện vào nhau thì bạn cho hết phần sườn non đã xé vào xào đều trên lửa nhỏ khoảng 30 phút. Xào đến khi sườn non chay vàng đều và khô lại thì tắt bếp và để nguội.
Thành phẩm
Món chà bông làm bằng sườn non được nhiều người yêu thích bởi màu vàng đẹp mắt, hương thơm nức mũi và đặc biệt sự kết hợp gia vị rất độc đáo tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon.
Hy vọng với những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn thì bạn sẽ thực hiện thành công món chà bông chay thơm ngon tròn vị cho bữa cơm gia đình.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn chi tiết cách làm chà bông chay bằng sườn non chay tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.