Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh sữa tươi chiên xù không còn là món ăn xa lạ với nhiều bạn trẻ bởi sự thơm ngon, lạ miệng. Bánh sữa tươi khi ăn vào thơm đậm mùi sữa, mềm mềm sẽ khiến bạn thích mê. Hãy cùng vào bếp với Pgdphurieng.edu.vn làm món bánh sữa tươi chiên xù thơm ngon này nhé.
Tham khảo thêm: 6 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
40 phútDành cho
3 – 4 người ăn
Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên xù
-
440ml sữa tươi
-
3 quả trứng gà
-
300g bột chiên xù
-
300g bột chiên giòn
-
200g bột năng
-
Gia vị: Dầu ăn, đường
Mẹo chọn trứng gà ngon
Để chọn trứng gà ngon, nên chọn những quả có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm. Khi sờ vào vỏ trứng sẽ thấy vỏ trứng hơi nhám và sần sùi là trứng tươi.
Có thể mua trứng gà ngon tại các chợ truyền thống, trang thương mại bán thực phẩm nhập khẩu, cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc.
Cách làm bánh sữa tươi chiên xù
Bước 1 Làm bột bánh
Đầu tiên, bạn tách 2 quả trứng gà vào một cái chén rồi đánh cho tan. Sau đó, bạn đổ trứng gà đã đánh vào tô chứa 440ml sữa tươi và khuấy đều.
Tiếp theo bạn cho 50g đường vào hỗn hợp và khuấy tan đường rồi cho 200g bột năng vào và khuấy đều cho đến khi bột năng tan hết vào hỗn hợp.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp qua một cái rây để hỗn hợp sau khi làm ra được mịn. Bạn bắt chảo lên bếp vặn nhỏ lửa, đổ bột bánh vào dùng vá đảo đều tay cho đến khi bột bánh đặc sệt lại.
Bước 2 Tạo hình bánh
Bạn cho bột vào một cái hộp có lót thêm giấy nến và để cho hỗn hợp bột được nguội. Sau khi hỗn hợp được nguội, bạn cho hỗn hợp vào ngăn đông tủ lạnh và để trong vòng 4 tiếng.
Sau khi để hỗn hợp được đông lại, bạn đem ra ngoài và cắt thành những miếng bánh nhỏ vừa ăn.
Bước 3 Chiên bánh sữa
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái chén tách 1 quả trứng đánh tan, 1 tô bột chiên giòn, 1 tô bột chiên xù. Sau đó, bạn cho bánh đã cắt nhỏ qua lần lượt 1 lớp trứng đánh tan, 1 lớp bột chiên giòn, 1 lớp trứng đánh tan và 1 lớp bột chiên xù.
Bạn bắt một cái nồi cho vào đó 300ml dầu ăn và đun sôi dầu. Sau khi dầu sôi, bạn thả lần lượt từng viên vào đến khi bánh được chín vàng đều thì vớt ra, cho ra dĩa.
Bước 4 Thành phẩm
Như vậy món bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng như thế là hoàn thành. Bánh sữa tươi cực kỳ đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon, đậm vị sữa cực kỳ lôi cuốn và ăn kèm thêm sốt mayonnaise thì ngon miễn bàn.
Thưởng thức
Món bánh này có vị ngọt, phần vỏ bánh giòn tan nên các bé chắc hẳn sẽ rất yêu thích. Bạn có thể làm bánh này để bé ăn vặt thôi nhưng nhớ chỉ ăn với tần suất vừa phải để không béo phì nhé.
Hy vọng với 3 bước trên của Pgdphurieng.edu.vn, bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy làm thử và cảm nhận hương vị này nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.