Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm trứng muối khô, ướt, siêu tốc tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trứng muối là một trong những thực phẩm rất được mọi người yêu thích, vị mặn vừa phải kết hợp với vị béo đã tạo nên vị ngon đặc trưng của nó.
Lòng đỏ trứng sau khi muối xong có thể sử dụng để làm nhân bánh Trung Thu, làm bánh bông lan trứng muối hay bánh bao,… Cách làm trứng muối không quá khó nhưng cũng cần phải có bí quyết đó. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp học ngay 3 cách làm trứng muối cực ngon và không bị tanh nhé!
Cách làm trứng muối nước
Nguyên liệu làm trứng muối nước
- 375g muối
- 1.5 lít nước
- 2 hoa hồi
- 1 thanh quế
- 1 thảo quả
- 5 – 7 miếng gừng cắt lát
- 20g đường
- 20ml rượu nấu ăn (có thể thay bằng rượu vodka)
- 20 quả trứng (trứng gà hoặc trứng vịt đều được)
- 1 hủ thủy tinh để đựng trứng muối
Cách thực hiện
Bước 1: Nấu nước ngâm trứng
Cho nước vào nồi cùng với muối, hoa hồi, quế, thảo quả và gừng khuấy đều để tan muối rồi nấu ở lửa to đến khi nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun 3 – 4 phút thì tắt bếp.
Cho đường vào nồi, dùng muỗng đảo đều cho đường tan, rồi để nước ngâm trứng nguội hẳn thì cho rượu nấu ăn vào, khuấy đều.
Bước 2: Rửa trứng
Trong khi chờ nước ngâm trứng nguội thì bạn đi rửa trứng nha, rửa sạch trứng dưới vòi nước sau đó để vào trong rổ, rồi lau thật khô lớp vỏ bên ngoài trứng.
Nhẹ nhàng cho trứng đã lau khô vào trong hủ thủy tinh.
Bước 3: Ngâm trứng muối
Khi nước ngâm trứng đã nguội thì bạn đổ vào trong hủ thủy tinh cùng với hoa hồi, quế, thảo quả và gừng.
Lấy một cái bịch, đổ nước vào đó rồi cho vào hủ ngâm trứng để trứng trong quá trình ngâm được chìm trong nước, sau đó đậy nắp lại và muối trứng trong 4 – 6 tuần, sau đó lấy ra sử dụng.
Lưu ý: Đừng để trứng quá gần miệng bình mà nên cách từ 2 – 2.5 cm nhé và cho trứng vào nên nhẹ tay, tránh làm vỡ trứng sẽ không làm trứng muối được.
Cách làm trứng muối khô
Nguyên liệu làm trứng muối khô
- 200g muối
- 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 1/2 muỗng cà phê bột gừng (không bắt buộc)
- 80ml rượu nấu ăn (có thể thay bằng rượu) vodka
- 10 quả trứng gà hoặc vịt đã rửa sạch và lau khô
- Màng bọc thực phẩm
Cách thực hiện
Bước 1: Trộn muối khô
Cho muối, bột ngũ vị hương và gừng vào trong một cái tô, dùng muỗng trộn lên để các nguyên liệu hòa đều với nhau.
Bước 2: Làm trứng muối khô
Cho vodka vào trong một cái chén, nhúng trứng vào trong chén cho trứng thấm đều vodka, rồi lăn trứng vào trong tô muối khô, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc đều trứng lại, làm tương tự như vậy với những trứng còn lại.
Để trứng đã làm xong vào trong một cái hộp ở nơi khô thoáng, sau 4 – 6 tuần là bạn có thể lấy ra sử dụng được rồi.
Cách làm trứng muối siêu tốc
Nguyên liệu làm trứng muối siêu tốc
- Trứng số lượng tùy thích
- Muối
- Màng bọc thực phẩm
Cách thực hiện
Đập trứng rồi tách đôi lớp vỏ ra, nhẹ nhàng dùng vỏ tách lấy lòng đỏ bỏ lòng trắng trứng.
Sau đó rắc một lớp muối mỏng vào bên trong vỏ, rồi cho lòng đỏ trứng vào, rắc thêm một lớp muối lên nữa, cho vào trong một cái chén nhỏ.
Dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh trong 24 – 36 tiếng, rồi lấy ra sử dụng được rồi.
Tham khảo thêm: Cách làm trứng vịt muối để tự làm tại nhà
Yêu cầu thành phẩm trứng muối
– Trứng muối phải rắn, chắc, không mềm và nát thì mới là trứng đã chín đều.
– Lòng đỏ trứng có màu cam đỏ.
– Trứng có vị mặn vừa phải (trừ cách làm siêu tốc), bùi và không tanh.
Lưu ý về các cách làm trứng muối
Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết 3 cách làm trứng muối chuẩn ngon, không bị tanh cho những món ăn ngon tuyệt vời của mình nhé! Chúc các bạn thành công
Có thể bạn quan tâm:
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm trứng muối khô, ướt, siêu tốc tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.