Cách làm Tokbokki bằng bột gạo không quá phức tạp như nhiều người vẫn tưởng tượng. Đây là một món ăn vặt dẻo, mềm và có thể mix theo một số loại nhân khác với nước sốt chay cay, ngọt ngọt cực kỳ hấp dẫn. Hãy cùng Eatgo News khám phá cách thực hiện món ăn này đơn giản nhé.
Nguyên liệu làm Tokbokki
Để có thể tự làm Tokbokki tại nhà, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Bột dùng để làm bánh chúng ta dễ dàng mua được ở siêu thị. Các dụng cụ làm Tokbokki bằng bột gạo cũng vô cùng đơn giản. Chúng ta chỉ cần có bát to nhào bột, dụng cụ để nấu như nồi, vá, dao, muỗng, chậu vớt Tokbokki, chảo.
Muốn làm cần phải chuẩn bị thật đủ các nguyên liệu
Công thức làm Tokbokki tại nhà
Dưới đây là hướng dẫn làm Tokbokki bằng bột gạo tại nhà vô cùng đơn giản. Với những người lần đầu thực hiện, chỉ cần cố gắng làm theo từng bước hướng dẫn sẽ thành công ngay lập tức.
1. Bước 1: Nhào bột
Tokbokki được làm bằng hỗn hợp các loại bột, thế nên chất lượng bánh có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn này. Chúng ta dùng một chiếc bát lớn, cho phần bột nếp, bột gạo, bột năng và muối đã chuẩn bị, trộn thật đều.
Bột sau khi nhào phải dẻo, không dính tay và có độ mịn
Đổ từ từ 230ml nước ấm và nhào đến khi nào bột thành một thể đồng nhất. Chúng ta cố gắng nhồi bột càng kỹ thì chất lượng Tokbokki càng ngon, khi nào bột không còn dính tay là được.
2. Bước 2: Cắt bột thành viên
Ở bước làm Tokbokki bằng bột gạo này chúng ta sex tạo hình dáng cho những viên Tokbokki. Sử dụng dao cắt bột làm 3 đến 4 phần bằng nhau. Sau đó, dùng tay vê bột thành một dải dài có đường tính khoảng 0.3cm.
Cắt bột thành những miếng Tokbokki vừa vặn
Tiếp đến, chúng ta lấy dao cắt từng đoạn bột đó thành những khúc vừa ăn. Thông thường, kích thước của viên Tokbokki chỉ khoảng 5cm đến 7cm tùy theo sở thích của từng người.
Làm tương tự như vậy cho đến khi hết phần bột đã nhào ở bước 2. Lưu ý rằng, viên Tokbokki sau khi cắt không được để chồng lên nhau nhằm giữ cho chúng có hình dạng đẹp nhất.
3. Bước 3: Luộc bánh
Khi luộc bánh không nên để cho bánh bị chín quá kỹ
Bắc một nồi nước lên bếp, đun cho nước thật sôi thì thả từ từ phần bánh ở bước 3 vào nồi. Chúng ta có thể chia làm 2 lần luộc để bánh nhanh chín. Khi thấy bánh nổi lên, bạn dùng vá thủng vớt bánh ra khỏi nước nóng và cho bánh vào một bát nước lạnh để bánh nguội hoàn toàn.
4. Bước 4: Làm nước sốt
Sốt bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc khá đơn giản, chúng ta có thể tùy ý thay đổi hương vị theo sở thích của mình. Dùng 100ml nước lọc, hòa với 2 thìa tương ớt, 2 thìa tương cà, 2 thìa đường, 1 chút nước mắm tạo mùi thơm.
Nước sốt quyết định đến hương vị của Tokbokki
Sau khi đã hoàn thành, đổ phần sốt này vào chảo và cho Tokbokki đã luộc đun cùng lửa thật nhỏ. Đến lúc phần nước sốt này sánh lại, bạn có thể thêm mực, chả cá, xúc xích, râu bạch tuộc hay bất cứ loại nhân nào bạn muốn.
Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản, chúng ta đã có thể tự làm Tokbokki bằng bột gạo tại nhà. Món ăn này rất hấp dẫn, thích hợp ăn vào ngày trời mưa hoặc những ngày trời trở rét.
Đăng bởi: Thống Nguyễn
Từ khoá: Hướng dẫn cách tự làm Tokbokki bằng bột gạo chuẩn công thức Hàn
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn cách tự làm Tokbokki bằng bột gạo chuẩn công thức Hàn của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.