Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách sử dụng máy xay thịt đúng chuẩn, bền lâu chi tiết nhất tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Máy xay thịt ngày càng phổ biến và trở thành một trong những đồ dùng rất cần thiết của các chị em nội trợ ngày nay. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn khám phá bài viết dưới đây để sử dụng máy xay thịt một cách đúng chuẩn và bền lâu bạn nhé!
Cách sử dụng máy xay thịt đúng cách
Cách dùng máy xay thịt rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước cơ bản dưới đây:
Bước 1: Đảm bảo máy được đặt trên bề mặt phẳng
Thông thường, nhà sản xuất sẽ trang bị miếng lót cao su chống trượt để cố định máy xay trên mặt phẳng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
Máy xay thịt đa năng Mishio MK-135 300W 1.8 lít có đế xay được trang bị lót cao su, hạn chế trơn trượt khi sử dụng.
Bước 2: Kiểm tra đầy đủ các linh kiện của máy
Tiếp đến, nên kiểm tra các linh kiện của máy xay như: lưỡi dao, cối xay, nắp đậy,… Đảm bảo đầy đủ các bộ phận rồi tiến hành bước tiếp theo.
Máy xay thịt đa năng Mishio MK-273 300W 1.8 lít được trang bị nhiều linh kiện, giúp đa dạng khả năng chế biến của máy.
Bước 3: Tiến hành lắp đặt máy xay thịt
Lần lượt lắp từng bộ phận của máy xay theo hướng dẫn sử dụng để hoàn tất công đoạn chuẩn bị dụng cụ.
Máy xay thịt đa năng Mishio MK-279 1200W 6 lít có cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt.
Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu cần xay
Trong bước này, bạn nên rửa sạch nguyên liệu và cắt thành miếng vừa, giúp máy dễ xay hơn. Đây là công đoạn khá quan trọng để tránh một số sự cố như: máy xay bị kẹt thịt, máy bị nóng lên do hoạt động quá mức hay lưỡi dao không thể quay vì thực phẩm quá dày,…
Bước 5: Kết nối máy với nguồn điện
Bạn nên cắm điện vào máy khi đã hoàn thành các bước trên và chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.
Bước 6: Cho nguyên liệu vào cối và lắp động cơ vào máy
Đây là bước quan trọng, cần chú ý cho lượng thực phẩm vừa đủ, nên chia làm nhiều lần xay nếu có quá nhiều nguyên liệu để đảm bảo chất lượng và sự an toàn.
Máy xay thịt đa năng Mishio MK-157 300W 1.8 lít có lưỡi dao kép, công suất 300W giúp xay thịt nhanh hơn.
Bước 7: Bật công tắc và tiến hành xay
Khi đã đảm bảo thực hiện đúng các bước trên, bạn có thể bật công tắc và tiến hành xay thịt cho đến khi cảm thấy hài lòng thì tắt máy.
Máy xay thịt AVA GS-701 có 2 tốc độ tùy chỉnh bằng nút nhấn ở mặt trên phần động cơ dễ sử dụng.
Bước 8: Mở nắp và tháo lưỡi dao để lấy thức ăn đã xay xong
Sau khi xay xong và tắt máy, bạn có thể tiến hành tháo động cơ, mở nắp. Tiếp đó là nhấc lưỡi dao ra đặt ở vị trí an toàn rồi lần lượt lấy nguyên liệu ra khỏi cối xay.
Máy xay thịt AVA GS-701 với công suất 450W cùng lưỡi dao kép 4 cánh bằng inox 304 hỗ trợ xay nhuyễn, mịn thực phẩm.
Một số lưu ý khi sử dụng máy xay thịt
Một số lưu ý dưới đây giúp sử dụng máy xay thịt đúng chuẩn, an toàn và bảo quản máy lâu dài:
Lắp đặt máy đúng theo hướng dẫn sử dụng
Việc trước tiên bạn cần làm là phải đọc kỹ chỉ dẫn đi kèm sản phẩm để lắp đặt máy theo đúng hướng dẫn sử dụng. Bạn lưu ý lắp thân máy khớp với cối xay, cố định cối đựng chắc chắn để đảm bảo chúng không bị xê dịch trong quá trình sử dụng cũng như lắp trục xay của máy vào đúng vị trí.
Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp đặt, tránh tình trạng bỏ sót hay lắp sai các bộ phận của máy.
Không nên cho máy hoạt động liên tục trong thời gian dài
Nếu dùng máy xay thịt liên tục trong thời gian dài, máy sẽ nóng dần nóng lên. Lúc này, hãy ngắt nguồn điện một thời gian rồi sau đó mới tiếp tục. Điều này sẽ hạn chế tình trạng quá tải làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy xay thịt.
Máy xay thịt Beko CHP7504W vận hành với công suất 500W cùng lưỡi dao kép 4 cánh giúp rút ngắn thời gian xay.
Không cho quá nhiều thịt vào xay cùng lúc
Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều thịt vào để hy vọng máy xay nhanh hơn. Điều này có thể làm thịt bị kẹt khiến chất lượng thịt xay ra không được như mong đợi.
Máy xay thịt đa năng Magic Eco AC-15 300W 2 lít có dung tích lớn, xay được lượng thực phẩm lớn trong 1 lần thực hiện.
Vệ sinh máy xay thịt ngay sau mỗi lần sử dụng
Sau mỗi lần sử dụng, bạn cần chùi rửa, vệ sinh ngay cho máy, đặc biệt là phần cối xay, đảm bảo thịt không còn bám lại. Nếu không chất lượng của máy sẽ bị giảm đi, thêm nữa những vết bẩn hay thịt dư bám lại lâu ngày sẽ gây ra tình trạng rỉ sét khiến cho không đảm bảo được vệ sinh thực phẩm.
Máy xay thịt đa năng Magic Eco AC-15 300W 2 lít có các bộ phận dễ tháo rời, tiện lợi khi vệ sinh.
Thay mới lưỡi dao ít nhất mỗi năm 1 lần
Lưỡi dao máy xay thịt dùng một thời gian dài có thể bị mòn, hỏng và rỉ sét. Do đó để đảm bảo vệ sinh và chất lượng tốt nhất, bạn nên thay lưỡi dao mỗi năm một lần.
Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xay thịt đúng chuẩn. Chúc bạn thực hiện thành công và chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách sử dụng máy xay thịt đúng chuẩn, bền lâu chi tiết nhất tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.