Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm món ngao xào bơ tỏi thơm ngon, béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Ngao là một nguyên liệu rất giàu chất dinh dưỡng, được mọi người ưa chuộng và chế biến rất nhiều. Nổi bật trong các món đó chính là ngao xào bơ tỏi, bằng một cách chế biến độc đáo và sự kết hợp mới lạ. Món ăn này chinh phục được bao tử của những người “sành ăn”. Theo chân Pgdphurieng.edu.vn vào bếp chế biến món ngao xào bơ tỏi hấp dẫn, “chuẩn vị” nhà hàng 5 sao ngay nào!
Nguyên liệu làm món ngao xào bơ tỏi
- 300gr ngao
- 50gr bơ
- 1 củ tỏi
- 2 củ sả
- 1 hũ sa tế
- Gia vị: Hạt nêm, đường
Mẹo hay: Bạn muốn chọn ngao ngon, nên chọn những con ngao còn đang đóng chặt miệng. Thử dùng tay tách vỏ ngao, nếu tách dễ dàng thì ngao không còn tươi sống nhé! Ngoài ra nếu ngao đang mở miệng, dùng tay chạm vào ngao đóng miệng lại là ngao tươi nên mua.
Cách làm món ngao xào bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn muốn thịt ngao ngon, mềm và ngọt thịt thì nên ngâm ngao khoảng tầm 5 tiếng hoặc để qua đêm với nước và ớt thái lát mỏng nhé! Ngoài ra, cách này còn giúp ngao được sạch hơn.
Mẹo hay: Không nên ngâm với nước sôi, nếu làm vậy ngao sẽ dai và mất đi vị ngon.
Sau khi ngâm xong, bạn chà sạch lớp vỏ bên ngoài của ngao rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Chú ý những con ngao nào chết nên vứt đi nhé!
Sả rửa sạch và băm nhuyễn. Tỏi lột sạch vỏ và băm nhuyễn.
Bước 2 Làm nước sốt bơ
Đặt chảo lên bếp, cho 50gr bơ vào và đảo đều trên lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.
Lần lượt cho tỏi băm, ⅓ sả băm và đảo đều trên lửa lớn. Cho ½ hũ sa tế vào và tiếp tục đảo cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại.
Tiếp theo bạn cho vào 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và tiếp tục đảo đều trên lửa vừa cho gia vị hòa quyện lại với nhau là chuẩn nhé!
Bước 3 Xào ngao
Sau khi hỗn hợp bơ đạt chuẩn, lần lượt cho ngao vào xào trên lửa vừa hoặc nhỏ. Đảo đều tay thật kỹ trong vòng 20 phút cho đến khi ngao chín, miệng mở hoàn toàn và gia vị thấm đều chuẩn hai mặt là đạt. Khi xào ngao, phải xào kỹ và đảo đều tay để ngao thấm gia vị nhé!
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi ngao đã chín thì bạn cho ngao ra đĩa, tưới đều phần nước sốt bơ lên trên bề mặt và thưởng thức thôi!
Thưởng thức
Ngao chín đều mở hết miệng, ăn vào phần thịt đậm đà hương vị, ngon thơm mùi bơ và tỏi rất đậm vị!
Trên đây là toàn bộ công thức chế biến món ngao xào bơ tỏi mà Pgdphurieng.edu.vn đã tổng hợp lại. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể vào bếp chế biến món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng này cho những người thân yêu trong những ngày cuối tuần đổi vị nhé! Đừng quên chia sẻ công thức độc đáo này cho những người thân để cùng nhau thực hiện nhé bạn!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm món ngao xào bơ tỏi thơm ngon, béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.