Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm món bì heo xào cay đúng điệu cho mùa mưa tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bì heo xào cay là một món ăn ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, món ăn này rất thích hợp cho mùa mưa đấy! Cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu cách làm bì heo xào cay đúng điệu qua bài viết sau nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu làm bì heo xào cay
- 300g bì heo
- 5 cây sả
- 2 nhánh gừng
- 3 trái ớt
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: Đường, tiêu hạt
Mẹo hay
Cách chọn mua bì heo:
Nên mua phần da ở dưới lớp thịt thăn hoặc thịt nạc vai sẽ ngon hơn. Lựa những miếng da có kích thước lớn, hơi dày và có màu hồng.
Đặc biệt bạn không nên mua những phần da có màu và mùi lạ, kích thước quá nhỏ. Bên cạnh đó, không nên mua phần da ở bụng vì da mỏng, khó sơ chế.
Cách chọn mua sả:
Bạn nên chọn những cây sả có kích thước to và đều nhau, mùi thơm đặc trưng. Gốc sả tròn to và phải có màu xanh tím thì sả mới thơm. Đặc biệt, không nên chọn sả chỉ có phần thân màu trắng và suông, vì sả sẽ không đạt độ thơm tự nhiên.
Cách làm bì heo xào cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn cắt lá sả, bỏ 1-2 lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và đập dập 3 cây, 2 cây còn lại đem băm nhuyễn.
Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch và đập dập ra. Bạn bỏ vỏ tỏi và rửa sạch, đập dập ra. Ớt rửa sạch sau đó bạn băm nhuyễn ra. Bì heo bạn cạo sạch lông và có thể rửa sạch qua nước muối đã pha loãng.
Mẹo sơ chế bì heo ngon:
– Bì heo khi đã cạo sạch lông thì bạn dùng muối xát lên da để khử mùi hôi, rửa sạch lại với nước.
– Thay vì dùng muối thì bạn có thể lấy một phần gừng khác, giã nhuyễn rồi xát lên bì heo. Vì gừng có thể khử mùi hôi và tạo ra một hương vị mới lạ cho bì heo đấy!
Bước 2 Luộc bì heo
Bạn đun khoảng 1 lít nước và cho 3 củ sả đập dập, gừng đập dập cùng một ít tiêu hạt vào và đậy nắp đun đến khi sôi.
Sau đó, bạn bỏ bì heo vào luộc trong vòng 10 phút, tiến hành vớt da ra và cho ngay vào tô nước lạnh, ngâm trong 5 phút. Cuối cùng lấy bì heo ra để thái sợi.
Bước 3 Làm nước sốt sả ớt
Bạn cho 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và tỏi, phần sả, ớt đã băm nhuyễn vào chén và khuấy đều hỗn hợp.
Bước 4 Xào bì heo
Bạn cho chảo lên bếp, chảo nóng thì đổ vào 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó đổ phần bì heo vào, đảo đều tay trên lửa lớn. Sau khi đảo được 30 giây thì bạn đổ nước sốt đã chuẩn bị vào xào. Tiếp tục đảo đều tay trong 5 phút là tắt bếp và hoàn thành.
Thành phẩm
Bì heo xào cay sau khi hoàn thiện có màu sắc trông thật hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy bì heo có độ dai nhất định, ăn chung với cơm sẽ rất thích đấy! Cùng vào bếp để làm món ăn hấp dẫn này cho cả nhà thôi!
Trên đây là cách làm bì heo xào cay ngon đúng điệu. Theo dõi Pgdphurieng.edu.vn để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm món bì heo xào cay đúng điệu cho mùa mưa tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.