Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm món bì heo nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bì heo nướng là món ăn hấp dẫn và được nhiều người yêu thích, tuy cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng hương vị của chúng lại vô cùng đậm đà. Hôm nay, cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp và học ngay cách làm món bì heo nướng thơm ngon này nhé.
Chuẩn bị
60 phútChế biến
30 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu làm món bì heo nướng
-
1kg bì heo
-
50g sốt ướp thịt nướng
-
Mật ong, chanh
-
Sả, tỏi, ớt, hành tây, hành khô xay
-
Rau xà lách
-
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, muối
-
Dụng cụ: Lò nướng, giấy bạc, chảo,…
Mẹo hay
Để mua bì heo ngon bạn nên chọn bì có màu hồng hào, dày, phẳng láng, khi ấn có độ đàn hồi. Không chọn bì heo quá trắng, xuất hiện những vết thâm tím hoặc đốm đen li ti và có mùi tanh hôi.
Chọn mật ong ngon là mật ong nguyên chất có màu vàng hoặc màu cam. Bạn nên tránh mua mật ong có màu đen, bề mặt nổi bọt khí, vị chua đắng và có mùi cay nồng vì đây là mật ong đã bị lên men.
Các nguyên liệu trên bạn có thể tìm thấy tại chợ, cửa hàng thực phẩm cho đến những siêu thị lớn. Nên lựa chọn những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Cách làm món bì heo nướng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bì heo sau khi mua về bạn ngâm với nước muối khoảng 15 phút, làm sạch lông sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Sả, tỏi, hành tây, mỗi loại khoảng 20g, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Rau xà lách, rửa sạch, để ráo.
Mẹo hay
Để làm sạch lông, bạn nhúng bì heo trong nước sôi khoảng 3 phút, đến khi bì săn lại thì vớt ra, dùng nhíp nhổ hết lông còn sót lại trên bì.
Ngoài ra, bạn có thể dùng hỗn hợp chanh và muối hoặc rượu trắng để rửa cũng có thể giúp bì heo trắng và sạch hơn.
Bước 2 Chần bì heo
Cho 500ml nước vào nồi, đun sôi rồi cho bì heo vào chần sơ khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp, vớt ra để ráo.
Lưu ý
– Tránh để bì heo cuộn lại khi luộc vì lúc sau bạn cắt sẽ rất khó.
– Không luộc bì heo quá lâu sẽ khiến bì bị mềm nhũn không được ngon.
– Bì heo sau khi chần bạn nên ngâm trong nước đá lạnh khoảng 7 – 10 phút để bì heo được giòn hơn.
Bước 3 Ướp bì heo
Cho bì heo ra một tô lớn rồi thêm hành khô xay, sả, tỏi, hành tây băm nhuyễn vào. Tiếp theo, bạn cho 50g sốt ướp thịt nướng, 2 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng canh bột ngọt, ⅓ muỗng canh tiêu xay và 1 muỗng canh mật ong.
Trộn đều hỗn hợp rồi ướp khoảng 1 giờ cho bì heo thấm gia vị.
Bước 4 Nướng bì heo
Làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút. Trải giấy bạc lên khay nướng, xếp từng miếng bì heo lên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 7 – 10 phút đến khi bì heo chín vàng đều cả 2 mặt là được.
Cho bì heo nướng ra dĩa và trang trí thêm vài lát ớt, chanh và rau xà lách là hoàn thành món ăn.
Tham khảo: Cách làm nước chấm thịt nướng đậm vị, ngon, đơn giản tại nhà
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bì heo nướng thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy. Phần bì heo giòn, dai và thấm đều gia vị, khi ăn bạn cuộn bì heo với một ít xà lách, kim chi chấm cùng với muối ớt xanh thì phải nói là tuyệt vời. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài ngay thôi nào.
Vừa rồi Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm món bì heo nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm món bì heo nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.