Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm lưỡi heo xào sả ớt bồi bổ cả nhà vào cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
3 – 5 người
Ngoài thịt heo ra thì lưỡi heo cũng được tận dụng để chế biến thành nhiều món ngon. Hôm nay, cùng vào bếp với Pgdphurieng.edu.vn làm món heo xào sả ớt vừa ngon vừa lạ cho gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu làm món lưỡi heo xào sả ớt
- 2 cái lưỡi heo
- 30g sả xay
- 15g hành tím băm
- 1 trái ớt sừng cắt lát
- Gia vị: Nước mắm, giấm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Cách chọn mua lưỡi heo ngon
– Để mua được lưỡi heo ngon, bạn nên lựa lưỡi dày, tròn, có màu sáng, gần phần cuống họng trở xuống phía dưới có màu trắng. Bề ngoài không chọn lưỡi có màu sậm đen, không đều màu, màu tím bầm, loang màu do bị xung huyết.
– Nên chọn mua lưỡi heo ở cửa hàng uy tín hoặc nếu mua ở chợ, thì nên đi vào lúc sáng sớm lúc này thịt vừa lên thớt vẫn còn tươi ngon và có nhiều sự lựa chọn hơn. Nếu dùng tay chạm vào thấy nhớt, có mùi hôi, hơi nồng thì không nên mua.
Cách làm món lưỡi heo xào sả ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn bắc nồi nước trên bếp, cho 1 muỗng canh muối vào và đun sôi, sau cho lưỡi heo vào và chần khoảng 5 – 10 phút, rồi sử dụng dao cạo bỏ các màng trắng ngoài lưỡi.
Tiếp đến, bạn ngâm lưỡi heo trong dung dịch giấm và muối được pha với tỷ lệ 2 :1 trong 5 phút để khử mùi tanh. Qua 5 phút, bạn rửa sạch lưỡi heo và để ráo nước, rồi mang cắt lưỡi heo thành từng miếng vừa ăn vào 1 cái tô.
Mẹo hay
Sơ chế lưỡi heo không hôi
– Dùng rượu trắng, muối, gừng, chanh, giấm, chà xát lên lưỡi heo và để yên khoảng 5 phút sau đó rửa sạch với nước là 1 cách.
– Chần lưỡi heo qua nước sôi khoảng 5 phút và cạo bỏ lớp màng trắng trên lưỡi hoặc ướp lưỡi heo với một củ hành tím nướng cũng sẽ khử mùi lưỡi heo hiệu quả.
Bước 2 Ướp lưỡi heo
Kế đó, bạn thêm vào 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh hành tím cắt nhỏ, 1 trái ớt sừng cắt lát, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào tô và trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho lưỡi heo ngấm đều gia vị.
Bước 3 Xào lưỡi heo
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng, rồi cho lưỡi heo đã ướp gia vị vào và đảo đều, xào lưỡi heo trong 15 – 20 phút đến khi lưỡi heo chín đều thì tắt bếp. Dọn ra dĩa và trang trí đẹp mắt, cùng gia đình bắt đầu thưởng thức.
Thành phẩm
Dĩa lưỡi heo sả ớt cực cuốn hút và hấp dẫn. Nếm thử một miếng lưỡi heo, bạn sẽ cảm nhận được vị cay mặn của sả ớt cùng độ dai giòn giòn của lưỡi làm bạn thích thú và ngon miệng.
Bên trên là cách làm món lưỡi heo xào sả ớt thơm ngon, đơn giản. Mong qua bài viết trên giúp bạn có thêm một món ăn ngon lành để làm phong phú thực đơn gia đình và giúp mâm cơm gia đình thêm ấm cúng.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm lưỡi heo xào sả ớt bồi bổ cả nhà vào cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.