Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm kẹo bông đường hoa hồng, thơm ngon giòn xốp tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đã từ rất lâu, những chiếc kẹo không chỉ là đồ ăn yêu thích của trẻ nhỏ. Kẹo ngọt còn tượng trưng cho những gì ngọt ngào, ấm áp và dễ thương, là món quà rất ý nghĩa thay lời tình cảm dành cho những người ta trân trọng. Bạn đang băn khoăn không biết tặng gì cho thật bất ngờ và ý nghĩa với người mình yêu quý? Vậy để Pgdphurieng.edu.vn bật mí công thức món ngon kẹo bông đường hoa hồng lạ miệng, thơm ngon giòn xốp cho bạn ngay nha.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
100 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu kẹo bông đường hoa hồng
- 5 lòng trắng trứng
- 200g đường bột
- 2ml màu thực phẩm
- 30ml Nước cốt chanh
- Dụng cụ làm bánh: Lò nướng, máy đánh trứng, tô, phới dẹt.
Lưu ý mua nguyên liệu: Đối với đường bột và màu thực phẩm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị, tiệm làm bánh, cửa hàng thực phẩm, các trang thương mại điện tử uy tín. Nếu không muốn mua màu thực phẩm ở ngoài, bạn vẫn có thể tự làm màu thực phẩm từ rau, củ tại nhà để đảm bảo sức khỏe nhé.
Cách chế biến kẹo bông đường hoa hồng
Bước 1 Xử lý phần lòng trắng trứng
Bạn cho vào tô đánh trứng 5 lòng trắng trứng và dùng máy đánh trứng với tốc độ thấp, đánh đến khi nổi bọt trắng như xà bông. Sau đó cho ½ muỗng cà phê nước cốt chanh vào rồi tiếp tục đánh.
Chia số đường đã chuẩn bị làm 3 phần, từ từ cho từng phần vào đánh chung với trứng. Vẫn dùng tốc độ thấp đánh tan mỗi phần đường khi cho vào trong 30 giây rồi mới cho phần tiếp theo vào đánh.
Tới phần đường cuối cùng, bạn cho vào đánh với tốc độ cao, đánh tới khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn là được.
Bước 2 Pha màu thực phẩm
Chia hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông thành 2 tô. Mỗi tô bạn cho vào 1 giọt màu thực phẩm hồng và xanh. Dùng phới dẹt trộn đều lên tới khi màu ngấm hết và bột đều màu.
Cho phần kem màu hồng vào túi bắt kem, sau đó cho tiếp phần kem màu xanh vào túi.
Lưu ý: Bạn có thể sáng tạo màu tùy thích theo ý muốn chứ không cần nhất định 2 màu xanh và hồng đâu nha.
Bước 3 Tạo hình hoa hồng
Đặt giấy nến lên trên khay nướng, sau đó xếp các que xiên lên trên dùng làm que cầm của kẹo. Bạn bóp kem từ từ theo hình xoắn ốc để tạo hình bông hoa hồng đẹp mắt.
Nếu phần kem còn dư bạn có thể tận dụng làm thành các hình khác trang trí như chóp đứng, hoặc lá hoa hồng chẳng hạn.
Bước 4 Sấy kẹo
Bạn bật lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút trước khi sấy kẹo cho nhiệt độ lò ổn định.
Sau đó cho kẹo vào lò nướng với nhiệt độ 100 độ C trong 80 phút để kẹo khô lại.
Thành phẩm
Kẹo bông sấy xong sẽ có độ giòn xốp nhất định. Những chiếc kẹo bông với tạo hình hoa hồng xinh xắn, sự kết hợp màu hồng – xanh vô cùng bắt mắt và ngọt ngào, khi thưởng thức cảm nhận được sự béo nhẹ của trứng. Kẹo không quá ngọt gắt, dùng chung với tách trà thơm thì thật tuyệt vời.
Tham khảo thêm: Cách làm kẹo đường dalgona trong Squid Game chỉ 2 nguyên liệu
Làm kẹo bông hoa hồng không quá khó đúng không? Kẹo tự làm sẽ an toàn hơn và có thể còn tự điều chỉnh độ ngọt cho vừa ăn không như khi đi mua ngoài. Sự ngọt ngào từ kẹo bông và sự ngọt ngào của người làm kẹo chắc chắn sẽ là món quà bất ngờ dành tặng bạn bè và người thân.
Có thế bạn quan tâm
- Kẹo marshmallow là kẹo gì? Kẹo marshmallow ăn với gì ngon?
- Kẹo đậu phộng (kẹo lạc) bao nhiêu calo? Ăn kẹo đậu phộng (kẹo lạc) có mập không?
- Kẹo play more thương hiệu kẹo được giới trẻ yêu thích
Mua đường tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm kẹo bông đường hoa hồng, thơm ngon giòn xốp tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.