Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm đậu hũ trộn rau củ chiên giòn rụm, món chay ngon dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
45 phútChế biến
15 phútDành cho
3 – 4 người
Đậu hũ là một loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Sau đây hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp làm ngay món đậu hũ trộn rau củ chiên giòn rụm nhé.
Nguyên liệu làm đậu hũ trộn rau củ chiên giòn
- 400g đậu hũ non
- 200g nấm đông cô
- 1 củ cà rốt
- 50g đậu que
- Tỏi, ớt, hành lá, hành tím, hành phi
- Bột chiên giòn, bột nếp
- Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, muối, đường, tương ớt, tiêu xay
- Dụng cụ: Xửng hấp, chảo, tô, chén, dĩa
Mẹo hay
Cách chọn đậu hũ non
– Bạn nên chọn những miếng đậu hũ có màu trắng ngà tựa như đậu nành, không nên chọn những miếng ngả vàng vì có thể đã để lâu hoặc chứa nhiều thạch cao.
– Khi cầm lên thấy nhẹ tay miếng đậu hũ mịn màng không khô cứng dễ vụn nát và có mùi thơm đặc trưng, đó là những miếng đậu hũ ngon.
Cách chọn nấm đông cô ngon
Bạn nên chọn những nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, phần mũ nấm có màu hơi vàng nâu và có mùi thơm đặc trưng của nấm. Không nên mua những nấm bị dập nát có mùi hôi và không còn nguyên vẹn.
Cách làm đậu hũ trộn rau củ chiên giòn
Bước 1 Sơ chế rau củ
Cà rốt sau khi mua về bạn gọt vỏ xắt hạt lựu, đậu que rửa sạch cắt nhỏ. Bạn ngâm nấm đông cô với nước khoảng 30 phút cho nấm mềm, sau đó cắt bỏ gốc nấm rồi xắt nhỏ, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
Tỏi và hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch băm nhuyễn.
Bước 2 Trộn đậu hũ với rau củ và ướp
Bạn cho đậu hũ vào tô dùng tay bóp nhuyễn sau đó cho rau củ đã sơ chế vào trộn đều.
Ướp với 2 muỗng canh bột nếp, 1 muỗng canh hành phi, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, ⅓ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê tiêu xay rồi tiếp tục trộn đều cho thấm gia vị.
Bước 3 Vò viên và đem hấp
Bạn múc 1 muỗng canh cho mỗi viên sau đó vo thành hình tròn. Tương tự như vậy bạn vò đến hết nguyên liệu.
Tiếp đến bạn bắc xửng hấp lên bếp cho tất cả viên vào hấp trong 5 phút.
Bước 4 Pha nước chấm
Bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh tỏi, ½ muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tương ớt rồi trộn đều hỗn hợp lên.
Bước 5 Chiên đậu hũ rau củ
Sau khi đậu hũ đã hấp xong bạn lăn tất cả qua bột chiên giòn.
Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp cho vào 4 muỗng canh dầu ăn đợi dầu nóng bạn cho đậu hũ vào chiên trong 1 phút ở lửa lớn sau đó trở mặt lại chiên thêm 1 nữa là được. Cuối cùng bạn cho ra dĩa là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản ta đã có ngay món đậu hũ trộn rau củ chiên giòn rụm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm từ đậu hũ kết hợp cùng với các loại rau củ vô cùng hấp dẫn quá. Đây quả thật là một món giúp thực đơn vào những ngày chay của bạn thêm phần đa dạng hơn đấy!
Trên đây là cách làm món đậu hũ trộn rau củ chiên giòn rụm tại nhà mà Pgdphurieng.edu.vn tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm đậu hũ trộn rau củ chiên giòn rụm, món chay ngon dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.