Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm cá sòng nướng giấy bạc thơm ngon, lạ miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá sòng nướng giấy bạc là một món ăn vô cùng ngon miệng và độc đáo mà không phải ai cũng biết đến, nếu bạn chưa từng nghe qua thì hãy cùng tìm hiểu ngay công thức và cách làm món ăn này ngay sau đây nhé.
Chuẩn bị
25 phútChế biến
40 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu cho món cá sòng nướng giấy bạc
- 2 con cá sòng
- 1 nhánh sả
- Gia vị: Dầu hào
- Dụng cụ: Giấy bạc
Mẹo chọn cá sòng thơm ngon
– Cũng giống như khi chọn các loại cá khác, bạn nên chọn những con cá còn tươi, có lớp da căng bóng, khi cầm lên thấy chắc tay và nặng thịt. Những con cá ngon còn có phần mắt trong suốt, không bị đục ngầu và có lớp vảy cá còn nguyên vẹn.
– Bạn không nên chọn những con cá đã chết hoặc bị ươn vì những con cá đó khi nướng sẽ có mùi vị không ngon như những con cá còn sống.
Cách làm món cá sòng nướng giấy bạc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá sòng sau khi mua về thì bạn rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó mổ bụng cá và loại bỏ hết phần ruột bên trong.
Bạn đánh sạch phần vảy cá, sau đó dùng muối chà xát lên bề mặt cá để loại bỏ mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần.
Bước 2 Ướp cá sòng
Bạn ướp cá sòng với 2 muỗng canh dầu hào, bạn có thể dùng tay để xoa bóp đều trên thân cá, điều này sẽ giúp dầu hào thấm đều vào từng khe hở trong thân cá và có được hương vị đậm đà hơn khi nướng.
Bạn lấy một nhánh sả, đập dập rồi gói lại thành một miếng nhỏ cỡ ngón tay cái sau đó nhét vào bụng cá, khi nướng cá mà có thêm sả vào thì món ăn sẽ càng có hương vị thơm ngon và độc đáo đấy.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể thay thế sả bằng gừng cũng được nữa đấy.
Bước 3 Nướng cá
Bạn trải giấy bạc lên một mặt phẳng, sau đó thì cho cá bạc vào và cẩn thận gói phần giấy bạc lại, bạn phải đảm bảo không có khe hở khi gói để tránh việc khi nướng cá bị cháy đen.
Bạn cho cá lên bếp than hoặc lò nướng và nướng trong khoảng 10 – 15 phút đầu, sau đợt nướng đầu tiên thì bạn lấy cá ra, trở mặt và nướng thêm 10 phút nữa là xong rồi.
Thành phẩm
Món cá sòng nướng giấy bạc thơm ngon, đậm đà này có hương vị vừa ngọt ngào, béo ngậy của thịt cá sòng vừa có hương thơm nhè nhẹ của sả tươi, đây chắc chắn sẽ là một món ăn được cả nhà và người thân của bạn yêu thích đấy.
Trên đây là công thức làm món cá sòng nướng giấy bạc thơm ngon, lạ miệng mà Pgdphurieng.edu.vn đã tổng hợp được cho bạn, còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay và làm món ăn này đi nào.
Có thế bạn quan tâm
- Tự tay làm bánh trung thu cá nướng ngon mê li!
- Cách làm cá nướng bằng lò vi sóng đơn giản, thơm lừng nức mũi gọi chồng về ăn
- Cách ướp và làm cá nướng muối ớt thơm ngon bằng nồi chiên không dầu
Mua dầu hào tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm cá sòng nướng giấy bạc thơm ngon, lạ miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.