Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm cà phê bọt biển trân châu đường đen siêu hot, siêu ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
1 – 2 người
Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu sơ qua cách làm cà phê bọt biển trân châu đường đen. Một loại thức uống hấp dẫn và độc lạ mà cách làm lại tương đối dễ dàng. Tin chắc bạn sẽ cảm thấy thích thú về nó. Cùng nhau bắt tay vào làm nhé!
Nguyên liệu làm cà phê bọt biển trân châu đường đen
- 30g cà phê đen hòa tan
- 4 thìa đường cát
- 200ml sữa tươi không đường
- 50g bột nếp
- 100g bột năng
- 10g bột ca cao
- 200g đường đen
Mẹo hay bảo quản bột nếp, bột năng không bị hư
– Để đảm bảo chất lượng của bột, nên để bột ở nơi khô, thoáng mát, tốt nhất là trong hộp kín.
– Nên sử dụng bột đã để lâu nhiều nhất trong vòng 2-3 tháng. Đặc biệt chú ý đối với bột mì nguyên cám, do có chứa mầm lúa mì nên rất dễ bị biến mùi nếu để lâu.
– Nếu cần sử dụng bột lâu, nên bảo quản bột trong tủ lạnh.
– Tuyệt đối không nên trộn bột cũ với bột mới nếu bạn không sử dụng bột thường xuyên
– Nên bảo quản cẩn thận để bột không bị sự xâm nhập của mọt.
Cách làm cà phê bọt biển trân châu đường đen
Bước 1 Làm bột
Đầu tiên, bạn cho cả bột nếp và bột năng vào một cái tô lớn. Tiếp theo, bạn cho bột ca cao vào và trộn thật đều.
Sau đó, bạn đun 100ml nước sôi rồi cho từ từ vào hỗn hợp bột trên. Bạn vừa cho nước vào và vừa nhồi bột cho đến khi bột tạo thành một khối mềm và dẻo.
Bước 2 Làm trân châu
Bạn chia khối bột thành những khúc bột dài, nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn dùng dao cắt chúng thành những viên nhỏ tùy vào kích thước mà bạn mong muốn.
Tiếp đến, bạn rắc một ít bột năng lên bàn và dùng tay lăn nhẹ cho những viên bột trở nên tròn và đẹp mắt hơn.
Tiếp theo là công đoạn luộc trân châu, bạn cho nước vào nồi và đun sôi. Sau khi nước sôi thì cho bột trân châu vào và dùng đũa đảo lên cho trân châu tránh bị dính vào đáy nồi. Luộc trân châu trong vòng 3-5 phút để trân châu chín kỹ rồi vớt ra và cho chúng vào nước lạnh.
Lưu ý
Khi dùng dao cắt bột trân châu, bạn nên rắc bột năng lên dao để bột trân châu không bị dính vào và việc cắt được dễ dàng hơn.
Bước 3 Làm đường đen
Đầu tiên, bạn cho đường đen vào nồi, sau đó cho thêm khoảng 50ml nước vào rồi đun lên trên lửa nhỏ. Sau đó, dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường tan ra hết thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm một tí muối để nước đường đậm vị hơn nhé!
Sau khi nước đường đen đã nguội thì bạn cho trân châu vào ngâm.
Bước 4 Làm cà phê bọt biển
Đầu tiên, bạn cho cà phê hòa tan và đường cát vào tô. Sau đó, cho khoảng 4 thìa nước nóng vào và dùng thìa khuấy đều.
Tiếp đến, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cà phê lên. Đánh khoảng 5-7 phút cho đến khi hỗn hợp cà phê tơi lên giống như bọt biển là được.
Bước 5 Trình bày
Bạn cho một lượng trân châu đường đen vừa đủ vào ly rồi cho thêm sữa tươi vào. Cuối cùng, bạn rót cà phê bọt biển lên trên là đã hoàn thành.
Thành phẩm
Ly cà phê bọt biển trân châu đường đen với vị béo ngọt của sữa tươi, mùi thơm nức mũi của cà phê kết hợp với độ dai, mềm, sần sật của trân châu. Tất cả chúng hòa vào nhau tạo nên một loại thức uống khiến bạn không thể nào chối từ được.
Vậy là, Pgdphurieng.edu.vn đã trình bày qua cách làm siêu đơn giản để có được một ly cà phê bọt biển trân châu đường đen thơm ngon rồi! Chúc bạn thực hiện thành công món ngon này!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm cà phê bọt biển trân châu đường đen siêu hot, siêu ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.