Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm bánh mì Ấn Độ giòn thơm mà không cần lò tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ấn Độ là một quốc gia có nền ẩm thực không hề kém cạnh, trong số đó phải nhắc đến món bánh mì Ấn Độ mềm thơm. Cùng vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn để làm món bánh mì Ấn Độ mà chẳng cần lò cho cả nhà trầm trồ nha!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
120 phútDành cho
3 – 5 người
Nguyên liệu làm món bánh mì Ấn Độ
- 200g bột mì đa dụng
- 2g men nở
- 10ml dầu ô liu
- 60g sữa chua không đường ( ở nhiệt độ phòng)
- 70ml nước ấm
- 5g bơ ( tùy thích)
- Gia vị: Đường, mật ong, muối
Cách chọn mua bột mì chất lượng:
Để mua được bột mì ngon và chất lượng, bạn nên mua các loại bột mì của các thương hiệu uy tín trên thị trường, có nhãn hiệu rõ ràng, bao bì còn nguyên khi mua, thông tin về nơi sản xuất, hạn sử dụng phải chi tiết đầy đủ.
Tránh mua bột mì ở những nơi kèm chất lượng, tốt nhất nên mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, cửa hàng tạp hóa hay siêu thị uy tín. Bạn có thể đến cửa hàng hay trang điện tử của Pgdphurieng.edu.vn để mua bột mì với giá và chất lượng tốt nhất.
Cách làm món bánh mì Ấn Độ
Bước 1 Sơ chế và trộn bột mì
Đầu tiên, bạn cho vào tô 200g bột mì đa dụng, 10g đường hoặc mật ong, 3g muối rồi trộn đều lên. Sau đó, thêm vào 2g men nở, 10ml dầu ô liu, 60g sữa chua không đường và trộn lên, cho tiếp 70ml nước ấm và tiếp tục trộn đều bột đến khi quánh lại.
Bước 2 Nhào bột và ủ bột
Sau khi trộn bột xong, bạn dùng tay nhào nặn hỗn hợp bột thành một khối, trong lúc nào nếu thấy khô cho ít nước ấm vào.
Tiếp đến, bạn lấy khối bột khỏi tô và đặt lên khay, nhào nặn thật đều tay đến khi bột dẻo thì ngừng, đặt vào tô và phủ lên 1 lớp màng bọc thực phẩm trong 1 giờ để bột nở.
Bước 3 Chia bột
Sau 1 tiếng, bột đã nở đều thì bạn lấy ra và dùng dùng dao phần bột thành 6 phần bằng nhau. Lấy mỗi khôi bột ra và nhào nặn sơ rồi nặn thành hình tròn.
Dùng gậy cán dẹt khối bột theo hình dạng tùy thích, ở đây sẽ kiểu giọt nước bằng cách giữ 1 đầu và cán dẹt phần còn lại, làm tương tự đối với các phần bột còn lại.
Bước 4 Nướng bánh
Bắc chảo lên bếp và bật lửa, chờ chảo nóng thì cho miếng bánh đã cán mỏng vào, lúc này bạn điều chỉnh lửa vừa và nướng chừng 3 phút, khi thấy miếng bột nở ra thì lật lại, hạ thấp lửa xuống.
Lúc này bánh mì đã phồng lên và hạ nhỏ lửa, nướng chừng 3 phút nữa, khi thấy bánh chín vàng thì lấy bánh ra và nướng tiếp phần bột còn lại. Phết lên từng miếng bánh mì một lớp bơ để bánh thơm ngon hơn.
Thành phẩm
Bánh mì Ấn Độ với vẻ ngoài hấp dẫn và thơm phức, cầm lên tay thấy mềm mại. Xé thử một miếng thấy cực mềm, thơm, ngọt vừa vị, món này ăn không hay ăn chung với cà ri hay ốp la thì hết sẩy.
Bên trên là cách làm món bánh mì Ấn Độ siêu ngon, dễ làm tại nhà, mong qua bài viết trên các bạn có thêm một món mới cho thực đơn gia đình cùng nhau thưởng thức vào mỗi dịp cuối tuần, chúc các bạn thành công nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm bánh mì Ấn Độ giòn thơm mà không cần lò tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.