Cách chế biến rau chân vịt ngon bạn đã biết chưa? Ngày nay, rau chân vịt thì không còn quá xa lạ với bữa ăn của người Việt. Bởi chúng chứa nhiều khoáng chất và vitamin tốt cho cơ thể như kali, kẽm, magie, sắt, canxi nên được rất nhiều người yêu thích. Sau đây là một số công thức nấu ăn rau chân vịt đơn giản, hãy theo dõi và làm theo hướng dẫn để có món ngon nhé nhé
1. Cách chế biến rau chân vịt – súp khoai tây
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Cắt khoai tây thành từng miếng theo ý bạn. Hành tây thì bạn cắt thành hình hạt lựu. Rau chân vịt thì bạn cắt đôi.
Cho bơ lên chảo dầu nóng cho nó tan ra. Tiếp đến, cho hành ba-rô vào. Tiếp theo, cho hành tây vào xào chín, rồi đến khoai tây và nêm vào một ít muối. Khoảng 1 phút thì bạn đổ nước vào đun sôi cho đến khi khoai tây mềm. Sau đó, cho rau chân vịt vào đun khoảng 3 phút
Cho hỗn hợp xốt vào cối xay nhuyễn. Sau đó, đổ đun hỗn hợp đó trên lửa nhỏ và đổ từ từ sữa tươi vào. Tiếp theo, cho kem sữa béo vào và nêm một ít muối là đã được
Rưới lên bánh mì một ít bơ và cho vào lò nướng cho nóng là được
2. Cách nấu rau chân vịt xào tỏi
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Rau chân vịt mua về, cắt bỏ cọng già, bỏ lá dập nát, cho vào bát rồi rửa qua một lần nước. Tiếp theo, bạn ngâm rau trong nước và 1/2 thìa baking soda trong 10 phút rồi rửa lại với nước 2-3 lần rồi để ráo. Bóc tỏi, sau đó đập dập.
Đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn cho 1 thìa cà phê muối vào, khuấy đều rồi cho bắp cải vào, chần qua khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Sau khi chần, bạn cho rau mồng tơi vào thau nước đá, ngâm khoảng 30 giây rồi vớt ra để ráo.
Làm nóng chảo trên bếp với 3 muỗng canh dầu ăn ở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm khoảng 30 giây cho đến khi tỏi có màu vàng nâu.
Tiếp theo, bạn cho bắp cải đã chần vào nồi, đảo đều khoảng 30 giây. Cho 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối vào xào khoảng 3 phút trên lửa lớn. Nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó rắc thêm chút tiêu rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn chỉ cần bày rau xào ra đĩa và thưởng thức.
3. Cách nấu rau chân vịt xào trứng
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa thật sạch rau chân vịt. Sau đó chuẩn bị một nồi nước sôi, cho vài giọt dầu ăn vào, cho rau vào, chần qua vài giây rồi vớt nhanh ra. Sau đó, bạn hãy thái rau thành khúc nhỏ tùy ý
Bước 2: Đập trứng cho một chút muối, sau đó cho một ít dầu vào nồi khuấy đều cho đến khi trứng chín. bước thứ tư: Để trứng sang một bên, cho tỏi và ớt băm vào.
Bước 3: Đảo đều rồi cho cải bó xôi vào, nêm chút tiêu, muối, hạt nêm. Có nhiều người không quen ăn rau muống vì vị hơi cay của nó, nhưng sau khi ăn rau muống với trứng, bạn sẽ ngay lập tức đổi ý bởi sự kết hợp hài hòa giữa vị béo, thơm và cay của trứng bác với tỏi. Ớt sừng giã nhỏ khi kết hợp với bát canh mặn mặn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm thịnh soạn và ngon miệng.
4. Cách nấu rau chân vịt cho bà bầu
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Đối với thịt gà, chúng ta rửa sạch muối sau đó rửa lại với nước nhiều lần. Luộc hoặc nướng trên bếp, sau đó xé thành miếng vừa ăn hoặc băm nhỏ như xào.
Sau đó chúng ta cho lần lượt rau vào cùng với thịt gà, dâu tây và dưa chuột rồi trộn đều với nhau. Cho tỉ lệ gia vị trên vào tô trộn đều. Sau đó, nêm lại và trộn đều gia vị rồi để khoảng 10 phút trước khi thưởng thức.
Lưu ý: Khi mua rau mồng tơi nhớ mua loại rau đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì là dành cho mẹ bầu nên các mẹ nên mua ở những nơi uy tín như siêu thị lớn, mua các loại rau có nhãn mác nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh mua phải rau nhiễm độc ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.
5. Cách chế biến rau chân vịt cho bé
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị rau bina Cải bó xôi sau khi mua về rửa sạch dưới vòi nước rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
Bước 2: Nấu rau bina Đặt một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho rau mồng tơi vào nấu đến khi chín mềm.
Bước 3: Xay bắp cải Cho rau bina vào máy xay cùng 2 cốc nước lọc, xay cho đến khi rau nhuyễn mịn thì tắt máy. Đổ ra bát nhỏ, bôi một ít dầu trẻ em, khuấy đều rồi cho bé dùng.
6. Rau chân vịt xào thịt bò
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Thịt bò ngâm với nước muối loãng và một ít chanh hoặc giấm để khử mùi hôi. Sau đó cắt thành từng lát mỏng. Rau thì bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi cắt khúc khoảng 5cm trước khi ăn.
Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi băm rồi trộn đều. Ướp thịt bò khoảng 15 phút để thịt thấm đều gia vị.
Bắc chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu bắt đầu nóng, cho phần tỏi băm còn lại vào chảo và xào trên lửa vừa. Tiếp theo, cho rau mồng tơi vào nồi, đảo đều khoảng 5 phút, đến khi cải chín thì nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê dầu hào cho vừa ăn, đảo đều tay cho thấm gia vị. , sau đó chuyển sang một tấm bên trong.
Để xào thịt bò, đầu tiên bạn cho 1 thìa dầu ăn và rau vào chảo, đảo đều đến khi thịt bò chín tới thì tắt bếp, bày thịt bò ra đĩa rau và thưởng thức. Bạn có thể chuẩn bị một chén nước tương để chấm
7. Rau chân vịt xào vẹm
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch rau chân vịt rồi cắt bỏ các lá sâu, úa. Vẹm xanh thì bạn nhà ngâm trong nước khoảng 3 tiếng. Sau đó, làm sạch phần vỏ vẹm, để ráo.
Thai miếng thịt xông khói khoảng bằng đốt tay.
Xào món ăn
Sau khi bắc nồi lên bếp, bạn cho dầu oliu vào và đun nóng. Tiếp theo, cho thịt xông khói vào đảo đều đến khi thịt chín thì đổ ra dĩa.
Tiếp theo, phi thơm hành trên chảo nóng. Sau đó, cho vem vào. Thêm rượu trắng, nước cốt chanh rồi đảo đều trong khoảng 10 phút. Nấu cho đến khi vẹm há miệng thì bạn cho phô mai vào nấu chung. Đợi một lát, cho rau chân vịt vào nấu. Cho thêm đường, muối, tiêu vào xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.
8. Canh rau chân vịt thịt băm
Nguyên liệu:
Cách thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt heo với nước muối pha loãng khoảng 5 phút làm sạch mùi hôi. Sau đó bạn hãy băm nhuyễn phần thịt ra. Rau chân vịt thì bạn chỉ cần rửa sạch và cắt bỏ phần gốc. Xong thì cắt thành từng khúc tùy ý. Cắt nhuyễn hành lá. Băm nhuyễn tỏi
Ướp thịt heo
Ướp thịt heo bằm với muối, tiêu và bột ngọt. Trộn đều trong khoảng 10 phút để thấm đều gia vị.
Nấu canh
Phi tỏi thơm trên chảo dầu đang nóng. Sau đó, cho thịt heo băm vào. Bạn hãy đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại, thì cho nước lọc vào. Khi nước sôi, bạn hãy cho rau chân vịt vào nấu trong khoảng 5 phút. Thêm gia vị tùy ý bạn, rồi tắt bếp
9. Rau chân vịt nấu tôm
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm sạch tôm, lột vỏ và băm nhỏ ra. Rau thì bạn rửa sạch với nước muối, sau đó cắt khúc tùy ý
Bước 2: Phi thơm củ hành băm trên chảo nóng. Sau đó cho tôm lên xào. Bạn có thể nêm gia vị tùy ý mình rồi cho nước vào chảo. Chờ cho nước sôi thì bạn hớt bọt đổ đi và tắt bếp. Khi ăn bạn có thể cho thêm tiêu để hương vị đậm đà hơn
10. Nước ép rau rau chân vịt
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch rau rau chân vịt. Sau đó bạn hãy cắt thành từng khúc tùy ý. Gừng thì bạn cạo vỏ và rửa sạch. Táo bạn cũng làm sạch làm nước muối rồi cắt ra
Bước 2: Ép lấy nước
Bạn hãy cho tất cả gồm rau rau chân vịt, gừng, táo xanh và chanh vào máy ép nước để ép. Hoặc bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố. Nếu dùng máy sinh tố, thì sau khi xay xong bạn hãy lọc qua rây để xác không lẫn vào nước éo. Sau đó, bạn đổ ra ly. Có thể cho thêm chanh, đường tùy theo sở thích của bạn
Hy vọng với những thông tin về cách chế biến rau chân vịt dưới đây, bạn sẽ có thêm nhiều món ăn ngon trong bữa ăn hàng ngày của mình. Rau chân vịt mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và đem lại làn da sáng mịn nữa. Chúc bạn thành công
Đăng bởi: Hoàng Hải Phạm
Từ khoá: Hướng dẫn 10 cách chế biến rau chân vịt siêu ngon
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn 10 cách chế biến rau chân vịt siêu ngon của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.