Bạn đang xem bài viết Học ngay cách làm sandwich sữa chua Đài Loan dinh dưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútThực hiện
35 phútDành cho
2 – 3 người
Bánh sandwich sữa chua là món bánh “gây sốt” trong thời gian gần đây do cách thực hiện dễ dàng cùng hương vị thơm ngon, lạ miệng. Ngay bây giờ, hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu công thức làm món bánh này qua bài viết sau đây nhé!
Nguyên liệu làm món bánh sandwich sữa chua
- 6 lát bánh mì sandwich
- 2 hộp sữa chua không đường
- 40gr sữa đặc
- 10gr bột bắp
- 80gr mayonnaise
- 10ml sữa tươi (có đường hoặc không đường đều được)
- 2 muỗng canh nước lọc
Cách làm bánh sandwich sữa chua
Bước 1 Làm nhân bánh
Đầu tiên, bạn cho vào nồi 2 hộp sữa chua. Tiếp theo cho vào 40gr sữa đặc và 80gr mayonnaise rồi dùng cây đánh trứng khuấy đều.
Tiếp đến, bạn cho khoảng 2 muỗng canh nước lọc vào 10gr bột bắp rồi khuấy đều cho bột bắp tan ra.
Sau đó, bắc nồi sữa chua vừa khuấy lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi sữa chua sôi lên thì cho bột bắp vào khuấy đều. Khi hỗn hợp sệt lại, bạn tắt bếp và để nguội cho vào một túi ni lông rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
Mẹo hay: Bạn nên khuấy đều nồi sữa chua trong lúc nấu để sữa chua không bị cháy dưới đáy nồi.
Cho kem sữa chua vào tủ lạnh để nó đặc lại để ăn ngon hơn.
Bước 2 Làm phần vỏ bánh
Bạn cho bánh sandwich lên thớt rồi dùng ly cán cho bánh dẹp ra.
Sau đó, bạn cắt bánh ra làm 2 rồi dùng dao cắt bỏ phần viền bánh bên ngoài.
Tiếp theo bạn dùng một ít sữa tươi quét vào 3 đường viền của một bên bánh rồi đặt phần bánh còn lại lên và dùng nĩa ép cho 2 phần bánh dính vào nhau. Làm tương tự đối với những phần khác cho đến hết phần bánh sandwich đã chuẩn bị.
Bước 3 Thành phầm
Bạn cho kem sữa chua đã đông lạnh vào vỏ bánh sandwich đã chuẩn bị. Cho vào khoảng ¾ bánh để kem sữa chua không bị tràn ra ngoài.
Sau đó, bạn dùng nĩa để ép phần viền còn lại của vỏ bánh cho dính lại với nhau là hoàn thành. Làm tương tự đến khi hết phần bánh đã chuẩn bị.
Thưởng thức
Vỏ bánh dai dai, thơm thơm hòa quyện với nhân sữa chua béo ngậy, thanh mát sẽ làm bạn muốn ăn mãi không ngừng, hứa hẹn đây sẽ là món ăn cực kỳ ngon lành đấy. Đây cũng là một món ngon rất thích hợp trong những bữa ăn nhẹ hoặc khi bạn muốn tìm đồ ăn vặt lúc rảnh rỗi.
Tham khảo: Tổng hợp các cách làm sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng
Trên đây là công thức làm bánh sandwich sữa chua mà Pgdphurieng.edu.vn giới thiệu đến bạn. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài làm món bánh thơm ngon, bổ dưỡng này chiêu đãi gia đình nào! Chúc bạn thành công và thật ngon miệng nhé!
Mua ngay sữa tươi tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món bánh thơm ngon này nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Học ngay cách làm sandwich sữa chua Đài Loan dinh dưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.