Bạn đang xem bài viết Học ngay cách làm món mướp nhật nhồi thịt ngon siêu đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
40 phútDành cho
3 người
Mướp Nhật nhồi thịt là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Hôm nay, hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp và học ngay cách làm món ăn độc đáo này chỉ với vài bước đơn giản.
Nguyên liệu làm món mướp Nhật nhồi thịt
-
250g thịt heo xay
-
2 trái mướp Nhật
-
100g nấm hương tươi
-
Hành lá, hành tây
-
Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm
Mẹo hay:
Để thịt heo xay có độ béo nhẹ và thơm ngon hơn bạn nên chọn thịt xay có tỉ lệ nạc – mỡ vừa phải, thường là 9 – 1 hoặc 8 – 2.
Nếu bạn không muốn mua thịt heo xay sẵn thì có thể chọn thịt heo nguyên miếng về nhà, sau đó tự băm hoặc xay vẫn được nhé.
Mướp Nhật ngon bạn nên chọn những quả mướp có cuống còn tươi, vỏ màu xanh đậm, bóng láng và ít vết nám đen. Không nên chọn những quả mướp quá non hoặc quá già. Mướp non ăn sẽ không được thơm và ngọt còn mướp già thì sẽ dai và có nhiều xơ.
Đối với nấm hương tươi, bạn nên chọn nấm có màu sắc tươi tắn, mùi thơm, màu hơi vàng nâu, cánh nở vừa phải và cúp chặt xuống. Cuống nấm dài, chắc chắn, màu sắc đồng đều là nấm ngon.
Nếu nấm đã nở thì những lá tia trên mũ nấm phải kết thành chuỗi đều, đẹp. Nấm phải khô ráo, không dập nát, có mùi hôi, nhớt hay sẫm màu.
Cách làm món mướp Nhật nhồi thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mướp Nhật sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 1 ngón tay rồi loại bỏ phần ruột mướp.
Nấm hương, hành tím, hành lá bạn bóc vỏ (nếu có), rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Lưu ý:
Nếu không tìm được nấm hương tươi thì bạn có thể chọn mua nấm hương khô để thay thế nhé.
Để cắt hành tây không bị cay mắt bạn nên cho hành tây vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi cắt nhé.
Bước 2 Trộn thịt
Trộn thịt xay cùng với ⅓ muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng canh tiêu xay, ¼ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, nấm hương, hành tây và hành lá cắt nhỏ vào. Dùng tay trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút để thịt xay thấm đều các gia vị.
Lưu ý: Thịt xay bạn không nên trộn quá mức và quá lâu để tránh thịt bị cứng và dai, mất đi hương vị.
Bước 3 Nhồi thịt vào mướp
Nhồi hết thịt xay vào phần mướp đã chuẩn bị, nếu còn dư thịt bạn có thể vo viên và cho thêm vào nồi nấu chung vẫn được nhé.
Lưu ý: Bạn nhớ nhồi thịt cho chặt để khi nấu thịt không bị rời ra khỏi mướp.
Bước 4 Nấu mướp Nhật nhồi thịt
Cho vào nồi 1 lít nước lọc, nêm thêm 1,5 muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng canh bột ngọt, khuấy đều rồi nấu đến khi nước sôi.
Lúc này, bạn cho mướp đã nhồi thịt vào, đun sôi rồi cho thêm ít hành lá. Nấu tiếp đến khi phần thịt và mướp chín thì tắt bếp.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình một tô canh mướp Nhật nhồi thịt thơm ngon rồi đấy. Phần mướp Nhật thì mềm ngọt kết hợp cùng thịt bằm bên trong thơm, béo nhẹ mà không bị ngấy, tất cả tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng và đưa cơm.
Vừa rồi Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm món mướp Nhật nhồi thịt ngon siêu đơn giản cho cả gia đình. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Học ngay cách làm món mướp nhật nhồi thịt ngon siêu đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.