Bạn đang xem bài viết Học ngay cách làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp là một kiểu biến tấu mới lạ, khá độc đáo. Với lớp bột giòn giòn phủ bên ngoài kết hợp cùng khoai tây và phô mai béo béo ở bên trong hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn một cảm giác mới lạ khi nếm thử. Bắt tay làm ngay cùng Pgdphurieng.edu.vn bạn nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
50 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc
-
3 củ khoai tây
-
Bột khoai tây, bột phô mai Parmesan
-
1 quả trứng gà
-
Sữa tươi không đường
-
Gia vị: Tiêu, dầu ăn, muối
Mẹo hay
Để chọn được khoai tây ngon, bạn nên chọn những củ có màu vàng nhạt, da mịn, không có vết lõm hay nhiều đốm nâu đen, bóp vào thấy cứng đều, không lựa những củ đã mọc mầm vì khi ăn sẽ dễ bị ngộ độc.
Bạn có thể tìm mua bột khoai tây tại các cửa hàng bán thực phẩm, chợ hay siêu thị hoặc bạn có thể thay thế bằng bột bắp.
Bạn có thể mua bột phô mai Parmesan ở các cửa hàng chuyên bán thực phẩm nhập khẩu, trên các trang thương mại điện tử hoặc thay thế bằng bột phô mai Cheddar cũng được nhé!
Cách làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc
Bước 1 Sơ chế khoai tây
Khoai tây mua về bạn dùng miếng chà xoong chà sạch phần đất cát bám bên ngoài vỏ. Sau đó, bạn dùng tay kì mạnh vỏ khoai tây dưới vòi nước chảy mạnh để khoai tây được sạch.
Bạn gọt sạch vỏ khoai tây, rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 – 7 phút để làm sạch hết nhựa và giúp khoai không bị thâm. Tiếp theo, bạn lấy khoai ra để ráo cắt làm tư.
Bước 2 Luộc và nghiền khoai tây
Bạn bắc 1 cái nồi lên bếp, cho hết phần khoai tây đã sơ chế vào, đổ ngập nước rồi đậy nắp luộc trong vòng khoảng 20 phút trên lửa vừa. Sau đó, bạn vớt khoai ra tô rồi dùng muỗng nghiền thật nhuyễn.
Mách nhỏ: Để biết khoai tây đã chín hay chưa, bạn có thể dùng dao đâm vào khoai nếu đâm xuyên dễ dàng là khoai đã chín.
Bước 3 Trộn khoai tây
Trước tiên, bạn đập trứng vào tô, dùng phới lồng đánh tan. Bạn cho khoai tây nghiền vào tô, nêm thêm 3 muỗng canh bột khoai tây, 2 muỗng canh bột phô mai Parmesan, 3 muỗng canh sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, đổ phần trứng đã đánh vô rồi trộn đều khi hỗn hợp nhuyễn mịn, dẻo là được.
Bước 4 Tạo hình xoắn ốc
Bạn múc hết hỗn hợp khoai tây cho vào túi bắt kem. Sau đó, bạn chuẩn bị khay có lót giấy nến, rồi bóp hỗn hợp khoai tây trong túi bắt kem theo vòng tròn xoắn ốc, mỗi chiếc khoảng 3 vòng là vừa đẹp.
Bước 5 Chiên khoai
Bạn đổ 200ml dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho khoai vào chiên trên lửa nhỏ. Bạn dùng đũa đảo đều và lật liên tục để khoai được chín giòn và vàng đều. Sau đó, bạn gắp khoai ra khay hoặc xếp trên dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là đã có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp rồi đó. Với lớp bột giòn rụm bên ngoài và khoai tây, phô mai bùi béo bên trong tạo nên những miếng khoai tây xoắn ốc đẹp mắt, thơm ngon. Bạn có thể rắc thêm lá mùi tây khô và thưởng thức cùng tương ớt sẽ là tạo nên một món ăn vặt ngon hết sẩy.
Tham khảo thêm: Cách làm khoai tây nghiền
Ngoài công thức khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp trên, bạn cũng có thể tham khảo 9 cách làm khoai tây chiên giòn, vàng rượm đơn giản tại nhà sau đây nhé!
Pgdphurieng.edu.vn mong rằng với cách làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp này sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ngon lạ miệng ngay tại nhà. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Học ngay cách làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.