Bạn đang xem bài viết Học ngay cách làm bánh Oreo đơn giản chỉ với 4 nguyên liệu đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
90 phútDành cho
6 người
Bánh Oreo là loại bánh luôn làm hài lòng những tín đồ sành ăn nhất. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa vị socola của bánh và lớp kem sữa beo béo hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một hương vị thơm ngon đến lay động lòng người. Bắt tay làm ngay cùng Pgdphurieng.edu.vn bạn nhé!
Nguyên liệu làm bánh Oreo
- 23 cái bánh Oreo
- Bột nở ( Baking Powder)
- 1 quả trứng gà
- 120ml sữa tươi có đường
- 200g topping cream
- 65g bột Oreo nghiền
- Đường
Mẹo để chọn trứng gà
Để chọn trứng gà mới, tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Dùng tay sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám, cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe nếu không có tiếng động là trứng gà tươi.
Bạn có thể tìm mua topping cream và bột nở ở các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử nhé.
Cách làm bánh Oreo
Bước 1 Làm phần cốt bánh
Đầu tiên, bạn tách bỏ phần kem bánh Oreo, giữ lại phần bánh. Bạn cho phần bánh vào 1 cái tô, dùng chày đập vụn ra. Sau đó, bạn cho ½ muỗng cà phê bột nở và sữa vào phần vụn bánh, dùng phới dẹt trộn đều để hỗn hợp bánh mềm mịn. Bạn cho thêm 1 quả trứng gà vào, dùng phới lồng trộn đều.
Sau khi hòa trộn xong, bạn đổ vào 3 cái khuôn, chia thành 3 phần bằng nhau. Bạn dùng một lớp giấy bạc phủ lên trên khuôn bánh, sau đó đem từng khuôn bỏ vào một cái nồi hấp cách thủy trong phòng 15 phút.
Bạn lấy bánh ra để trong vòng 30 phút cho bánh nguội hoàn toàn.
Lưu ý
Để lấy bánh ra dễ và đẹp hơn, bạn nên dùng giấy nến lót vào khuôn trước khi đổ bánh vào nhé!
Bước 2 Làm phần kem bánh
Bạn cho topping cream vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông mềm. Sau đó, bạn cho bột Oreo nghiền vào dùng phới dẹt trộn đều.
Tiếp theo, bạn thêm 2 muỗng cà phê đường vào, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp tơi mịn là được.
Lưu ý
Khi bạn nghiền bột oreo cho vào topping cream thì nhớ là phải nghiền thật vụn nhé!
Bước 3 Trét kem và trang trí bánh
Bạn dùng dao trét kem đều lên từng lớp bánh, cứ một lớp bánh là một lớp kem. Sau đó, trét đều xung quanh hết bánh và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Sau 1 tiếng, bạn lấy bánh ra để trang trí, rắc ít vụn Oreo xung quanh miệng bánh. Phần kem còn thừa, bạn cho vào túi bắt kem để trang trí, đặt thêm vài chiếc bánh oreo mini lên trên là đẹp rồi đó. Bạn có thể tùy ý trang trí theo sở thích nhé!
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong bánh Oreo đơn giản chỉ với 4 nguyên liệu rồi. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa vụn bánh Oreo và lớp kem beo béo sẽ tạo nên một món bánh không những dễ làm mà còn cực kỳ thơm ngon. Chần chờ gì nữa mà không đem món bánh này đến căn bếp nhà bạn ngay thôi!
Pgdphurieng.edu.vn mong rằng với cách làm bánh Oreo đơn giản chỉ với 4 nguyên liệu đơn giản sẽ giúp bạn thành công ngay từ lần đầu để có một món ngon ăn cùng gia đình trong mùa dịch này nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Học ngay cách làm bánh Oreo đơn giản chỉ với 4 nguyên liệu đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.