Bạn đang xem bài viết Học ngay cách làm bánh mì nướng kiểu Pháp cho bữa sáng đầy dinh dưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
1 – 2 người
Mỗi bữa sáng bạn luôn phải suy nghĩ sẽ chế biến món gì để đầy đủ dưỡng chất, nhanh chóng cho cả nhà? Món bánh mì kiểu Pháp thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng làm cho không khí cả nhà tràn đầy năng lượng là lựa chọn phù hợp nhất. Theo chân Pgdphurieng.edu.vn vào bếp tìm hiểu cách làm món bánh này ngay thôi!
Nguyên liệu làm món bánh mì nướng kiểu Pháp
- 2 quả trứng gà
- 1 lát bánh mì sandwich
- 2 lát phô mai Cheddar
- 10gr bơ lạt
- 1 lát dăm bông
- Gia vị: Đường, bột đường
Mẹo hay
Để chọn trứng gà ngon, bạn cần quan sát vỏ bên ngoài trứng không có đốm đen, vết nứt. Sờ vào quả trứng thấy hơi nhám, sần sùi và lắc nhẹ quả trứng không nghe tiếng động là trứng tươi mới nhé!
Dăm bông, phô mai Cheddar bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử đều có.
Cách làm món bánh mì nướng kiểu Pháp
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đập 2 quả trứng gà ra chén, cho ½ muỗng canh đường vào và dùng đũa khuấy đều hỗn hợp lên. Lưu ý, nếu bạn thích ăn béo thì có thể cho thêm sữa nhé, tùy vào khẩu phần ăn của bạn!
Cho 1 lát bánh mì sandwich ra thớt, cắt đều thành 4 phần bằng nhau.
Tiếp tục cho 2 lát phô mai Cheddar và tương tự cũng cắt đều thành 4 phần.
Dăm bông cũng cắt thành 4 phần, sao cho kích thước bằng với phô mai nhé bạn!
Đặt từng miếng phô mai lên trên bề mặt dăm bông, tận dụng bì ni lông của phô mai bọc chúng lại để không bị khô nhé!
Bước 2 Chiên bánh mì
Cho chảo lên bếp, bật lửa nhỏ.
Cho vào 10gr bơ lạt, để bơ tan chảy hoàn toàn. Bạn lần lượt cho hỗn hợp trứng gà đã khuấy đều vào, đặt nhẹ nhàng từng miếng bánh mì sandwich lên. Sau đó bạn lật mặt bánh mì, đặt phô mai và dăm bông đã chuẩn bị lên chảo và úp bánh mì xuống.
Dùng dao hoặc xẻng bếp cắt chúng thành 4 phần để lật một cách dễ dàng nhé! Lật mặt để trứng chín đều hai mặt, chiên trong vòng 3 – 5 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Cho bánh mì nướng Pháp ra đĩa, rắc một ít bột đường lên trên bề mặt bánh và thưởng thức thôi! Bánh mì nướng Pháp mềm, phô mai tan chảy bên trong miệng cùng với dăm bông thơm ngon và vô cùng dinh dưỡng đấy nhé!
Bài viết này là toàn bộ công thức làm món bánh mì nướng Pháp mà Pgdphurieng.edu.vn đã tổng hợp lại. Hy vọng trong những bữa sáng bạn không cần phải lăn tăn suy nghĩ món ăn gì cho cả nhà nữa nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh sừng bò (croissant) ngàn lớp thơm ngon để thực hiện. Chúc các bạn thành công!
Chọn mua dăm bông bán tại Pgdphurieng.edu.vn:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Học ngay cách làm bánh mì nướng kiểu Pháp cho bữa sáng đầy dinh dưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.