Bạn đang xem bài viết Học ngay cách làm bánh Chocolate mềm xốp không cần dùng bột tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh Chocolate là một trong những loại bánh có độ mềm xốp và hương vị thơm ngon, dễ ăn. Chính vì vậy, hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn làm bánh này nha!
Tham khảo thêm: Cách làm nama chocolate mềm mịn đúng chuẩn đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
300 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm bánh Chocolate
-
30gr bơ lạt
-
50gr bột ca cao
-
270gr socola đen
-
30ml sữa tươi
-
4 quả trứng gà
-
475gr kem béo
-
½ muỗng canh muối
-
195gr đường
-
20ml siro cacao
-
9gr bột gelatine
-
½ muỗng canh vani chiết xuất
-
Dụng cụ: Lò nướng, máy đánh trứng, tô, phới dẹt, khuôn 36x26cm, nồi, giấy nến, rây lọc, dao.
Mẹo hay
– Bột cacao, socola, kem béo, siro cacao và bột gelatine bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc tìm mua trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm bánh Chocolate
Bước 1 Đun chảy socola
Bạn cho vào tô 120gr socola đen, 30gr bơ lạt rồi đặt tô này lên một nồi nước nóng ở nhiệt độ 70-80 độ C và dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy.
Tiếp đó, bạn cho 30ml sữa tươi vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều.
Bước 2 Đánh hỗn hợp trứng
Bạn tách 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra 2 tô riêng.
Kế tiếp, bạn cho vào tô lòng trắng trứng ½ muỗng canh muối và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.
Bạn chia 50gr đường làm 3 phần, cho từ từ cho từng phần vào đánh cho tan khoảng 30 giây ở tốc độ thấp rồi cho phần đường tiếp theo vào đánh.
Khi bạn cho phần đường cuối cùng vào trứng thì bạn bật máy đánh ở tốc độ cao để đánh trứng được bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo.
Tiếp đó, bạn cho ½ muỗng canh vani chiết xuất vào tô lòng đỏ trứng gà rồi cũng sử dụng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt và bông lên.
Bước 3 Trộn hỗn hợp
Bạn chia phần lòng trắng trứng đã đánh bông làm 3 phần.
Bạn cho hỗn hợp socola tan chảy ở bước 1 vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi trộn đều. Kế tiếp, bạn cho thêm vào ⅓ phần lòng trắng trứng rồi dùng phới dẹt trộn đều một lần nữa.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trên vào tô chứa phần lòng trắng trứng còn lại rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên, đưa phới xuống dưới đáy tô, đẩy nguyên liệu lên và hất sang một bên cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 4 Đổ khay nướng bánh
Trước khi nướng bánh, bạn làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.
Bạn đổ bột ra khay nướng có lót sẵn giấy nến, dàn đều bột vào rồi nướng từ 20 – 25 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Sau khi bánh được nướng xong, bạn lấy bánh ra khỏi khay rồi để nguội.
Bước 5 Làm nóng chảy socola và trộn hỗn hợp
Bạn cho vào tô mới 150gr socola đen, 90gr kem béo rồi đặt tô này lên một nồi nước nóng kết hợp khuấy đều cho đến khi socola tan chảy hoàn toàn.
Tiếp đó, bạn đánh bông 300gr kem béo cùng với 30gr đường rồi trộn ⅓ phần kem đánh vào tô socola tan chảy.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trên vào tô chứa phần kem còn lại và dùng phới dẹt trộn đều các nguyên liệu.
Bước 6 Cắt bánh và phết kem
Sau khi bánh đã nguội, bạn dùng dao để chia thành 3 phần bằng nhau.
Tiếp đó, bạn thoa siro cacao lên một mặt miếng bánh đầu tiên, sau đó phủ thêm 1 lớp kem đã làm ở bước 5 và làm mịn bề mặt rồi đặt 1 miếng bánh khác lên mặt.
Bạn thực hiện tương tự như trên cho đến miếng bánh cuối cùng rồi phủ kín bánh bằng kem kết hợp với làm mịn mặt bánh và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Bước 7 Làm lớp phủ socola
Bạn ngâm 9gr bột gelatine với 45ml nước lạnh trong 10 phút.
Tiếp đó, bạn cho 115gr đường cùng với 50gr bột ca cao vào nồi và trộn đều rồi cho thêm vào 85ml nước cùng với 85gr kem béo và khuấy đều một lần nữa.
Sau đó, bạn nấu hỗn hợp trên bếp cho đến khi hơi sôi thì tắt và cho bột gelatin đã nở vào trong hỗn hợp còn nóng rồi trộn nhẹ tay cho tan.
Tiếp theo, bạn rây hỗn hợp để loại bỏ vón cục và bọt to rồi để nguội khoảng 1-2 tiếng. Khi lấy hỗn hợp ra, bạn rây lọc một lần nữa và khuấy nhẹ tay để tránh tạo bọt khí.
Kế tiếp, bạn cắt bỏ phần rìa của bánh rồi rưới đều lên bánh.
Sau khi rưới xong, bạn để bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút trước khi cắt.
Cuối cùng, bạn nhúng dao vào nước nóng và lau khô rồi cắt bánh.
Thành phẩm
Bánh Chocolate có màu sắc trông thật bắt mắt. Khi ăn, bánh có độ xốp ẩm, vị ngọt bùi hòa quyện với lớp kem mềm mịn, béo ngậy và cực kỳ thơm ngon. Với món bánh này, bạn có thể sử dụng ăn chơi cũng phù hợp lắm đấy! Bạn hãy thực hiện món bánh này cho gia đình mình nhé!
Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ học được cách làm bánh Chocolate thơm ngon với cách chế biến khá chi tiết từ Pgdphurieng.edu.vn. Chúc bạn thành công nhé!
Mua socola tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Học ngay cách làm bánh Chocolate mềm xốp không cần dùng bột tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.