Bạn đang xem bài viết Học ngay cách chiên chả giò đậu xanh thơm ngon giòn rụm để lâu không mềm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chả giò đậu xanh là món ăn thường thấy ở các bữa cơm chay. Nhưng chế biến như thế nào để chả giò giữ được độ giòn thật lâu? Cùng Pgdphurieng.edu.vn học cách chiên chả giò đậu xanh giòn ngon, để cả ngày cũng không mềm bạn nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
3 người ăn
Nguyên liệu làm chả giò đậu xanh
- 100g da bò bía
- 100g đậu xanh cà vỏ
- Hành lá
- Gia vị: Đường, tiêu xay, muối, dầu ăn
- Dụng cụ: Chảo, nồi, dĩa, chén, thau, tô, muỗng, đũa, giấy thấm dầu
Mẹo hay
Mua da bò bía ở đâu? Bạn có thể mua da bò bía ở các cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tiện lợi, siêu thị hoặc chợ,… Nếu không tiện ra ngoài, bạn có thể đặt mua trên các sàn thương mại điện tử để hàng được giao đến tận nhà.
Cách chọn mua đậu xanh cà vỏ: Khi mua đậu xanh cà vỏ, bạn nên chọn mua đậu có màu vàng sáng, chắc hạt, có mùi thơm đặc trưng của đậu xanh. Tránh mua đậu bị mọt, mốc, hạt không nguyên vẹn và có mùi lạ.
Cách làm chả giò đậu xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh cà vỏ sau khi mua về bạn cho vào thau, chế nước vào và ngâm trong 2 tiếng đồng hồ. Hành lá bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2 Làm nhân chả giò
Bạn cho đậu xanh vào nồi, thêm 1 lít nước và vừa đun vừa khuấy đến khi đậu xanh thành dạng hơi sệt. Sau đó, nhân lúc đậu còn nóng, bạn thêm vào trong 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, đảo đều tay.
Khi đường và muối tan hết, bạn cho nửa muỗng cà phê tiêu xay và 3 muỗng canh hành lá vào, tiếp tục đảo cho các nguyên liệu quyện hết vào nhau. Cuối cùng, bạn cho đậu lên bếp, sên cho nhân đậu đặc lại.
Bước 3 Cuốn chả giò
Bạn trải da bò bía ra, múc khoảng 1 muỗng canh nhân bánh cho lên và dàn đều ra thành dạng như ngón tay. Sau đó, bạn gấp 2 bên da bò bía vào trong, gấp góc phía trên xuống và cuốn đều về phía trước.
Khi cuốn gần xong, bạn chấm một ít nước vào phần cuối da bò bía rồi mới cuốn tiếp. Như vậy sẽ giúp cố định để cuốn chả giò dính lại, không bị bung ra trong lúc chiên. Tiếp tục cuốn cho đến khi dùng hết các nguyên liệu.
Lưu ý:
– Bạn có thể dùng một ít bột mì pha với nước thành dạng hơi sệt. Thoa hỗn hợp trên vào cuối da bò bía sẽ giúp chả giò dính chặt, khó bị bung hơn.
– Nếu lỡ cuốn quá nhiều, bạn có thể cho những cuốn chả giò còn dư vào hộp đựng thực phẩm và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh để dùng dần.
Bước 4 Chiên chả giò
Bắc chảo lên bếp, chế dầu ăn vào và đun với lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn cho chả giò đã cuốn vào chiên đến khi rám vàng, vớt ra và để lên giấy thấm dầu.
Khi chả giò nguội lại, bạn sử dụng lại chảo dầu lúc nãy, đun cho dầu nóng lên. Sau đó, bạn cho chả giò vào, chiên thêm một lần nữa cho chả giò chín vàng đều, vớt ra và để ráo dầu.
Thành phẩm
Chả giò đậu xanh đã được chiên xong, cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Từng cuốn chả giò vàng đều, giòn rụm kết hợp cùng nhân đậu xanh mềm mềm, bùi bùi tỏa ra hương thơm vô cùng hấp dẫn.
Món ăn này sẽ càng thêm trọn vẹn hơn khi được kết hợp với tương ớt xí muội đấy. Mong rằng món chả giò đậu xanh chiên giòn này sẽ được gia đình bạn yêu thích.
Đến đây tin rằng các bạn đã học được cách chiên chả giò đậu xanh thơm ngon và giữ được độ giòn thật lâu rồi. Rất đơn giản đúng không? Đừng ngần ngại mà hãy chiên ngay cho mình một đĩa nào. Pgdphurieng.edu.vn chúc bạn thành công.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Học ngay cách chiên chả giò đậu xanh thơm ngon giòn rụm để lâu không mềm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.