Bạn đang xem bài viết Học cách sơ chế tôm hùm cực chuẩn từ đầu bếp tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cũng giống như hầu hết các loại hải sản khác, tôm hùm thường có mùi tanh nhất định, nếu làm không đúng cách sẽ làm món ngon bị giảm đi nhiều phần. Vì thế, bên cạnh việc lựa chọn kỹ càng khi mua những con tươi, sống ở cửa hàng uy tín thì không thể thiếu bước sơ chế. Đây được xem là bước đầu tiên và cơ bản nhất trước khi chế biến món nào đó. Nếu bạn vẫn chưa biết cách là thế nào cho đúng, vậy còn chần chờ gì mà không xem ngay những gợi ý dưới đây.
Cách sơ chế tôm hùm
Bước 1: Giữ nguyên dây buộc và tiến hành dùng dao tách rời phần đầu và phần thân ra.
Bước 2: Lật ngửa phần đầu và cắt đôi chúng, rồi dùng tay bẻ nhẹ cho tách ra (nhưng không bị rời).
Bước 3: Dùng kéo cắt bỏ đi phần chân.
Bước 4: Lật ngửa thân tôm, dùng dao cắt làm đôi ngay từ giữa bụng hướng lên đầu. Sau đó, quay ngược lại, cắt từ phần bụng hướng xuống đuôi. Tiếp đến, cũng dùng tay bẻ nhẹ cho tách ra (nhưng không bị rời), loại bỏ phần chỉ trên lưng.
Thành phẩm
Trên đây chính là quá trình sơ chế tôm hùm đơn giản cho bạn tự làm tại nhà đó. Những lần đầu, thao tác có thể chưa quen, còn lúng túng nhưng sau vài lần là bạn sẽ quen ngay thôi. Hãy tự sơ chế tôm hùm tại nhà để đảm bảo được vệ sinh hơn bạn nhé!
Có thể bạn quan tâm:
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Học cách sơ chế tôm hùm cực chuẩn từ đầu bếp tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.