Bạn đang xem bài viết Học cách làm rau lang xào mẻ thơm ngon bất ngờ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
3 người
Rau lang là một loại rau có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, dễ trồng, cách chế biến đa dạng, hương vị thanh mát, thơm ngon. Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn một món ăn cực kỳ thơm ngon từ loại rau này. Cùng học cách làm rau lang xào mẻ thơm ngon, đơn giản bạn nhé!
Nguyên vật liệu rau lang xào mẻ
- 600g rau lang
- 2 muỗng canh mẻ
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tím
- 2 trái ớt
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn
- Dụng cụ: Nồi, chảo, muỗng, dĩa, thau, rổ, chén, rây lọc, vá,…
Mẹo hay
Cách chọn mua rau lang
Bạn nên chọn mua rau lang còn tươi, xanh đều màu, kích thước vừa phải, không bị dập, úa, sâu,… Bạn cũng nên chọn phần rau lang có nhiều đọt, cọng giòn, da căng và lá tương đối nhỏ, như vậy món ăn sẽ giòn và ngon hơn.
Cách chọn mua mẻ
Khi mua mẻ, bạn nên chọn cơm mẻ có màu trắng, có mùi thơm đặc trưng, độ chua vừa phải. Không chọn cơm mẻ có dầu hiệu bị mốc hoặc có mùi và màu lạ. Bạn cũng có thể tự nuôi cơm mẻ ngay tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cách làm rau lang xào mẻ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rau lang sau khi mua về bạn lặt bỏ những lá bị sâu, bị vàng,… ngắt thành từng đoạn có độ dài vừa ăn, rửa sạch với nước và để ráo.
Tỏi và hành tím bạn cắt bỏ gốc, lột vỏ và cắt nhỏ. Đối với ớt, bạn rửa sạch và cũng cắt nhỏ.
Bạn cho vào chén 2 muỗng canh mẻ và 5 muỗng canh nước lọc, khuấy đều tay. Sau đó, bạn dùng rây lọc bỏ phần bã mẻ chưa tan hết, chỉ sử dụng phần nước cốt mẻ. Tùy theo khẩu vị của gia đình và mức độ chua của mẻ, bạn có thể gia giảm lượng mẻ sao cho hợp lý.
Bước 2 Luộc rau lang
Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp, thêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối và đun đến khi nước trong nồi sôi. Sau đó, bạn cho rau lang vào, chần sơ qua. Bạn không nên chần rau quá kỹ, sẽ khiến rau mất chất và không ngon.
Trong lúc chờ rau, bạn chuẩn bị một thau nước, thêm đá vào. Sau khi rau chần xong, bạn liền vớt rau ra và cho ngay vào thau nước lạnh, ngâm trong 5 đến 7 phút. Cuối cùng, bạn vớt rau lang ra, cho vào rổ để ráo nước.
Bước 3 Xào rau lang
Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 vá dầu ăn, đun với lửa vừa. Dầu nóng, bạn cho tỏi và hành tím vào, phi thơm. Khi đã ngả sang màu hơi vàng và có mùi thơm, bạn múc khoảng ⅔ số hành tỏi đã phi ra, sẽ dùng sau, số còn lại vẫn để trong chảo, dùng để xào rau.
Tiếp theo, bạn từ từ cho nước cốt mẻ vào chảo, khuấy đều tay. Sau đó, bạn hạ nhỏ lửa, thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê muối và ớt xắt nhỏ rồi tiếp tục khuấy đều.
Khi hỗn hợp tan hết vào nhau và bắt đầu sôi, bạn cho rau lang vào chảo, đảo đều tay cho rau thấm gia vị. Trong lúc xào rau, bạn có thể nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Cuối cùng, bạn tắt bếp, cho rau ra đĩa và dùng phần hành tỏi phi đã chừa lại để rắc lên trên là hoàn thành.
Thành phẩm
Món rau lang xào mẻ đã hoàn thành rồi, cùng thưởng thức thôi nào. Từng cọng rau lang trơn bóng, xanh mướt tỏa ra hương thơm hấp dẫn vô cùng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được rau lang dai dai, giòn giòn, mang theo hương thơm đặc trưng của mẻ và vị chua chua, mằn mặn cực kỳ ngon miệng.
Vậy là Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn xong cách làm món rau lang xào cơm mẻ rồi. Rất đơn giản có phải không nào? Hãy vào bếp và làm ngay một phần cho mình nhé! Chúc các bạn thành công.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Học cách làm rau lang xào mẻ thơm ngon bất ngờ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.