Bạn đang xem bài viết Học cách làm đậu hũ xào lá lốt, món chay thanh tịnh cho ngày rằm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútDành cho
2 người
Đậu hũ xào lá lốt không khó và không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện. Món chay thanh tịnh này sẽ biến bữa ăn của gia đình bạn đa dạng hơn, dinh dưỡng hơn.
Nguyên liệu làm món đậu hũ xào lá lốt
- 100g lá lốt
- 2 bìa đậu hũ chiên
- ¼ trái thơm
- Tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm chay, nước tương
Cách làm món đậu hũ xào lá lốt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Lá lốt bạn lặt lấy phần lá, rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn cắt lá lốt thành từng sợi có bề ngang khoảng 1-2cm. Đậu hũ cắt miếng nhỏ để khi xào sẽ dễ thấm gia vị hơn. Tỏi băm nhuyễn và thơm giã nhuyễn.
Bước 2 Xào đậu hũ cùng lá lốt
Bạn bắt một chiếc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào đảo đều đến khi tỏi vàng và có mùi thơm. Tiếp đến, bạn cho đậu hũ vào xào đều tay trong khoảng 1 phút với lửa vừa thì bạn cho thơm giã nhuyễn vào.
Tiếp tục xào hỗn hợp với lửa vừa trong khoảng 1 phút, sau đó bạn thêm vào ½ muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc để hỗn hợp không bị khô, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và một ít muối. Bạn xào đều hỗn hợp trong vòng khoảng 5 phút với lửa lớn thì cho lá lốt vào. Bạn tiếp tục xào đến khi lá lốt vừa chín tới thì tắt bếp.
Thành phẩm
Món đậu hũ xào lá lốt thơm ngon, có vị chua mặn và ngọt vừa ăn, đậu hũ thấm đều gia vị. Thêm vào đó, mùi lá lốt thơm ngào ngạt, đậu hũ béo béo, bùi bùi giúp bữa cơm thanh tịnh của gia đình bạn thơm ngon hơn. Bạn có thể thêm vào một ít đậu phộng vào món ăn để tăng thêm hương vị.
Mẹo hay
Cách chọn mua lá lốt tươi, ngon: Để lựa những chiếc lá lốt thơm ngon, bạn nên lựa những chiếc có màu xanh tươi, to, tròn vừa phải và có mùi thơm đặc trưng của lá lốt. Không nên lựa những lá dập, héo hoặc có mùi lạ.
Cách chọn mua tàu hũ chiên thơm, ngon:
Đậu hũ trắng (chưa chiên): Đậu hũ trắng ngon thường có mùi thơm của đậu nành, đậu cầm lên rất mềm, mịn và không bị bỡ. Bên cạnh đó, đậu hũ ngon thường có màu trắng ngà. Nếu đậu có mùi hôi của vôi và màu trắng ngả vàng thì đậu có chứa nhiều thạch cao, nếu đậu có mùi hơi chua thì đậu đã cũ.
Đậu hũ chiên (đậu hũ đã chiên): Với đậu hũ đã chiên thì sẽ khó lựa chọn hơn bởi vì đậu hũ đã chiên thường bị mùi của dầu mỡ lấn át. Do đó, bạn cần cẩn trọng khi lựa đậu hũ đã chiên. Đậu đã chiên vẫn còn mùi thơm thoang thoảng của đậu, đậu cầm lên mềm và không bỡ, đặc biệt không có mùi gắt dầu.
Pgdphurieng.edu.vn hy vọng với những bước đơn giản trên, bạn sẽ thực hiện thành công món đậu hũ xào lá lốt thơm ngon, thanh tịnh vào những ngày rằm.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Học cách làm đậu hũ xào lá lốt, món chay thanh tịnh cho ngày rằm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.