Những chiếc tủ lạnh với các khả năng làm lạnh hiệu quả cao được cho ra đời bởi các thương hiệu nổi tiếng như tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh LG, tủ lạnh Samsung,… Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu hệ thống làm lạnh trực tiếp trên tủ lạnh nhé!
Sự xuất hiện của đa dạng công nghệ làm lạnh khác nhau
Hiện nay, khi mà khoa học kỹ thuật ngày một phát triển và đi cùng với đó sẽ cho ra đời hàng loạt các công nghệ làm lạnh tiên tiến khác nhau. Mỗi một loại công nghệ làm lạnh đều mang đến những cải tiến riêng biệt giúp tối ưu trải nghiệm khách hàng.
Trong số đó phải kể tới một số công nghệ làm lạnh phổ biến và được ứng dụng rộng rãi hiện nay như:
Công nghệ làm lạnh kép
Công nghệ này còn được gọi là Twin Cooling System với kết cấu có 2 cánh quạt gió và 2 hệ thống làm lạnh độc lập. Với thiết kế này sẽ giúp cho tủ lạnh có thể duy trì được độ ẩm của rau, củ quả tốt hơn, đảm bảo thực phẩm sẽ luôn tươi ngon.
Công nghệ làm lạnh đa chiều
Công nghệ này là một trong những cải tiến của gần như tất cả các dòng tủ lạnh đời mới. Với công nghệ này thì hơi lạnh sẽ được thổi ra từ tất cả các vách ngăn của tủ khiến cho nhiệt lượng được phân bổ đồng đều đến từng ngóc ngách trong tủ.
Công nghệ làm lạnh Inverter tiết kiệm điện
Đây là một bước tiến lớn trong việc nghiên cứu các công nghệ làm lạnh tiến tiến. Với công nghệ làm lạnh Inverter có khả năng điều chỉnh cũng như duy trì được nhiệt độ ổn định. Công nghệ làm lạnh này cũng giúp tiết kiệm từ 30 – 50% điện năng.
Hệ thống làm lạnh trực tiếp là gì?
Định nghĩa
Hệ thống làm lạnh trực tiếp được hiểu là tủ lạnh hoạt động dựa trên nguyên lý đưa hơi lạnh trực tiếp tới ngăn tủ thông qua đối lưu gió để làm lạnh trực tiếp thực phẩm.
Chế độ làm lạnh trực tiếp thường được tích hợp thêm loạt dàn lạnh ẩn dưới thân tủ và đưa hơi lạnh lan tỏa đều khắp các ngăn tủ thông qua đối lưu gió. Công nghệ này giúp tiết kiệm điện năng nhưng lại vẫn đảm bảo thực phẩm được bảo quản tươi ngon.
Cơ chế hoạt động
Hoạt động của hệ thống làm lạnh trực tiếp được thực hiện qua cơ chế như sau:
- Bước 1: Hệ thống đối lưu gió đưa hơi lạnh trực tiếp lên giàn lạnh để làm mát và bảo quản thực phẩm.
- Bước 2: Thực phẩm ở các ngăn khác nhau đều có thể nhận được hơi lạnh và mực nhiệt phù hợp khác nhau do hệ thống tự điều chỉnh để có thể đảm bảo thực phẩm được lưu giữ ở điều kiện tốt nhất.
Ưu – Nhược điểm của hệ thống làm lạnh
Ưu điểm
Những ưu điểm không thể không nhắc đến của thiết bị tích hợp hệ thống làm lạnh trực tiếp phải kể đến như:
- Giá thành rẻ.
- Linh kiện dễ tìm, dễ thay thế nếu xảy ra hỏng hóc.
- Khi hoạt động không xuất hiện tiếng ồn từ quạt gió.
Nhược điểm
Tuy nhiên, cũng không thể tránh khỏi một số nhược điểm như sau:
- Sau thời gian sử dụng lâu dài thường sinh ra tuyết bên trong tủ.
- Cần thường xuyên vệ sinh tủ.
- Không gian lưu trữ bị thu hẹp hơn do hiện tượng phủ tuyết gây nên.
Trên đây là thông tin về hệ thống làm lạnh trực tiếp mà Pgdphurieng.edu.vn muốn đem đến cho bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm điện chiếc tủ lạnh có hệ thống làm lạnh trực tiếp ưng ý cho bản thân và gia đình.