Hôm nay chúng mình xin giới thiệu đến các bạn cách làm bò đun ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bò đun này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1kg thịt bò mềm (filet) — 300g mỡ thịt heo (mỡ dày bệu) — 2 củ hành tây
50g tỏi – 50g củ hành tỏi — lOOg đậu nành – íOOg đậu phộng rang vàng – 1 gói ngũ vị hương — 1 gói bột cà ri —1 muỗng rượu thơm — 1/2 chén sả bào, bằm nhuyễn – lOOg mắm nêm – 1/2 trái thơm – 2 trái chanh
2 trái ớt — Ikg bánh hỏi — Hành lá — Dầu điều đỏ – rau thơm, giá, dưa leo, chuối, khế, dưa chua.
Cách làm bò đun:
Chuẩn bị:
Thịt bò: cắt bỏ gân, xắt lát mỏng bản 6 X 4cm. Ướp thịt bò với rượu thơm + ngũ vị hương + cà ri + đậu nành + sả bằm + hành tỏi + 2 muỗng xì dầu % 2 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt… để cho thấm.
Mỡ thịt: luộc sơ, xắt mỏng bản 3 x 4cm. Ướp muối + đường, phơi gió 15 phút cho trong.
Hành tây: xắt miếng 2cm, tách rời ra.
Đậu nành: rang vàng, giã nhuyễn.
Bánh hỏi: cắt đôi, cuộn tròn.
Hành lá: xắt nhỏ làm mỡ hành thoa lên bánh hỏi.
Rau + giá: rửa sạch.
Chuôi + khê: gọt vỏ, ngâm nước, rồi xắt lát xéo mỏng. – Thơm (khóm): 1/2 xắt chỉ, 1/2 bằm nhỏ vắt lấy nước.
Chế biến:
Dùng đũa ghim xiên thịt bò xếp đôi, giữa có miếng mỡ + 1 miếng hành tây.
Nướng thịt trên lửa than nhỏ, thịt gần chín thoa thêm dầu điều đỏ lên cho đỏ thịt, rồi nướng tiếp.
Cách pha mắm nêm: phi hành + tỏi + sả cho vàng thơm, cho nước thơm vào, cho đường + bột ngọt vào khuấy tan, để nguội. Cho mắm nêm + chanh + ớt vào, nêm vừa ăn.
Trình bày:
Xếp bánh hỏi chung quanh mép dĩa, thịt cho vào giữa dĩa, trên rải mỡ hành, đậu phộng rang và cắm hoa ớt lên.
Dọn kèm dĩa rau dưa và chén mắm nêm hoặc nước mắm chanh ớt tỏi.
Hãy cùng học cách làm bò đun thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!
Đăng bởi: Đăng Công
Từ khoá: Hấp dẫn với cách làm món bò đun đậm chất miền tây
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Hấp dẫn với cách làm món bò đun đậm chất miền tây của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.