Bạn đang xem bài viết Hàng bánh tôm nổi tiếng nhất chợ Đồng Xuân có gì hấp dẫn? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khi nhắc đến bánh tôm, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến bánh tôm Hồ Tây, một món ngon từng được giới thiệu trên kênh truyền hình CNN của Mỹ. Tuy nhiên, không chỉ ở khu vực quanh Hồ Tây, mà tại chợ Đồng Xuân cũng nổi tiếng với những quán bánh tôm hấp dẫn, trong đó có quán bánh tôm Cô Ầm. Theo dõi bài viết sau đây để xem hàng bánh tôm này có gì hấp dẫn nhé!
Giới thiệu về hàng bánh tôm Cô Ầm
Quán ăn chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)
Địa chỉ: Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giá thành: Khoảng 10.000 – 50.000 đồng
Giờ mở cửa: 10h00 – 13h00 & 15h00 – 17h00 (Thường đông khách lúc 16h00)
Điện thoại: 0987918465
Facebook: Không có
Giao hàng: beFood
Menu: Bánh tôm
Món ngon nhất: Bánh tôm
Ưu điểm: Bánh tôm tươi giòn, phục vụ chu đáo và tận tình
Nhược điểm: Quán vỉa hè nên không gian hơi nhỏ, chật chội
Quán bánh tôm Cô Ầm nằm tại vị trí đầu ngõ Đồng Xuân và trên đường Hàng Chiếu nổi tiếng. Mặc dù không gian của quán chỉ rộng khoảng 5 – 7 mét vuông và chỉ có khoảng 10 chỗ ngồi cho khách hàng, nhưng ngay từ khi chủ quán chuẩn bị dọn hàng, đã có khá nhiều thực khách sẵn sàng đứng chờ để thưởng thức những chiếc bánh tôm tươi rán vàng, giòn ngon.
Quán đã bán được đến đời thứ hai và hiện đang được tiếp quản bởi bà Ầm – đã bán được khoảng 30 năm. Quán chỉ có một nhân viên và con gái bà Ầm phụ trách hai bếp chiên bánh.
Hàng bánh tôm cô Ầm có gì hấp dẫn thực khách?
Công thức làm bánh đặc biệt
Bà Ầm vẫn làm bánh theo công thức mà mẹ bà để lại. Bột sẽ đem trộn với trứng và thêm một ít bột nghệ, sau đó đánh đều cho tạo ra một hỗn hợp dẻo, mịn. Tiếp theo, bà thêm khoai lang đã thái sợi vào và trộn đều. Khoai lang được thái bằng tay thành những sợi nhỏ, để lúc rán cùng bột sẽ tạo độ giòn ngon.
Đối với tôm, bà chọn những con tươi, thịt đầy đặn và dai. Múc hỗn hợp bột và khoai lang vào một chiếc muôi, đặt lên hai con tôm có kích thước tương đồng và sau đó đặt muôi vào chảo dầu trong vài giây để lớp bột bên ngoài chín, không còn bị dính.
Tiếp theo, bà Ầm nhấc muôi bột sang một chảo khác, đổ bánh ra và rán trong khoảng 5 phút ở lửa vừa là hoàn thành.
Cách phục vụ tận tình, chu đáo
Sau khi rán, những chiếc bánh tôm sẽ được sắp xếp gọn gàng trong một khay nhôm tròn có đường kính khoảng 30 cm, đặt trên quầy bán hàng. Trước khi đến tay khách hàng, bà Ầm tận tâm cắt mỗi chiếc bánh tôm thành ba phần nhỏ để tạo thuận lợi cho việc thưởng thức.
Mỗi đĩa bánh tôm được phục vụ cùng nước chấm chua ngọt, kèm theo vài lát cà rốt và đu đủ. Để giảm cảm giác ngấy do dầu mỡ, thực khách có thể kết hợp ăn cùng các loại rau sống như xà lách, rau mùi, diếp cá đã được chuẩn bị sẵn và hoàn toàn miễn phí.
Hương vị thơm ngon, đặc trưng
Bánh tôm sau khi được rán đã có màu vàng ươm, với lớp vỏ giòn rụm, mang hương vị đặc trưng của sợi khoai lang. Phần thịt tôm tươi ngon, chắc và dai ngon. Bánh tôm nên được thưởng thức khi còn nóng, bởi khi ấy vỏ bánh vẫn giữ được sự giòn ngon khi nhúng vào nước chấm.
Quán có hai kiểu rán bánh, đó là bánh tôm rán non và bánh tôm rán già. Bánh tôm rán non thường dành cho khách hàng mang về, trong khi bánh tôm rán già sẽ được phục vụ để thưởng thức tại quán.
Trên đây là những điều làm nên sự đặc biệt của quán bánh tôm Cô Ầm – một địa điểm rất đáng để thưởng thức và tận hưởng không khí sôi động của chợ Đồng Xuân. Nếu bạn đang ghé thăm thủ đô Hà Nội và muốn tìm kiếm một trải nghiệm ẩm thực độc đáo, thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những chiếc bánh tôm giòn ngon tại quán bánh tôm Cô Ầm nhé.
Mua khăn ướt tại Pgdphurieng.edu.vn để lau tay sau khi thưởng thức các món ăn ngon:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hàng bánh tôm nổi tiếng nhất chợ Đồng Xuân có gì hấp dẫn? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.