Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một món ăn phù hợp để thưởng thức giữa tiết trời se se lạnh thì bún bò bốc khói sẽ là một gợi ý thú vị để thử. Nghe cái tên bún bò thì có lẽ vô cùng quen thuộc rồi nhưng còn bốc khói là như thế nào, vì sao lại có cái tên lạ lùng như vậy. Hãy cùng nhau tìm hiểu về món ăn thú vị này và top các địa chỉ quán quán bún bò bốc khói Đà Lạt mà bạn nên thưởng thức nếu có dịp ghé thăm thành phố ngàn hoa nhé.
Giới thiệu món bún bò bốc khói Đà Lạt “tuy lạ mà quen”
Hãy tưởng tượng xem bạn đang ngồi giữa không gian mát mẻ ở Đà Lạt thì hình ảnh một tô bún bò bốc khói với hương thơm hấp dẫn sẽ là điều thu hút khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ. Chỉ với cái tên bún bò bốc khói thì có lẽ một số bạn cũng hình dung được món ăn này sẽ như thế nào rồi nhỉ. Đúng với tên gọi là thực khách sẽ được phục vụ các tô bún bò còn bốc khói nghi ngút ngay tại quán. Nên bạn có thể yên tâm để thưởng thức một tô bún bò luôn nóng hổi từ lúc bắt đầu ăn cho đến khi kết thúc
Để giải thích điều này thì thực khách sẽ thấy các tô đựng bún bò này được làm từ một loại đá giữ nhiệt, giống như các tô đá mà người Hàn Quốc hay sử dụng để làm cơm trộn. Vì các tô đá này sẽ giữ được nhiệt độ nóng hổi của nước dùng, giúp tô bún bò luôn bốc khói nghi ngút. Việc này cũng giúp món ăn luôn ấm nóng và không bị lạnh nguội giữa thời tiết lạnh ở Đà Lạt, nhất là vào các buổi sáng sớm. Không chỉ có vậy, một số quán bún bò bốc khói ở Đà Lạt còn thay thế thố đá bằng những tộ đất kho cá quen thuộc đối với người Việt Nam. Điều này cũng làm thực khách cảm thấy thú vị hơn vì tộ đất thường chỉ để kho cá, nấu cơm hay nấu canh mà giờ được biến tấu thành tô đựng bún bò.
Thêm vào đó thì Đà Lạt luôn nổi tiếng là nơi có rau xanh, rau sạch. Vì thế món ăn này sẽ càng thêm ngon hơn khi ăn cùng một dĩa rau xanh, rau sạch và tươi. Bên cạnh đó, vì là tô đá nên sẽ khá nặng và thành tô luôn nóng. Khi ăn bạn nên cẩn thận để tránh gặp sự cố bị phỏng, bị nóng khi vô ý chạm vào thành tô đá. Có thể nói thưởng thức một tô bún bò bốc khói giữa cái lạnh ở Đà Lạt sẽ là một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ và độc đáo mà bạn nên thử nếu có dịp ghé thăm “thành phố sương mù”.
Những địa chỉ quán bún bò bốc khói Đà Lạt nên thưởng thức
Giờ đây cũng có nhiều quán bún bò bốc khói Đà Lạt để bạn có thể thưởng thức. Nếu chưa biết ăn gì vào một buổi sáng sớm tại thành phố ngàn hoa thì bạn có thể ghé một trong những địa chỉ dưới đây. Chắc chắn thực khách sẽ “no bụng” với tô bún bò bốc khói hấp dẫn, đầy topping và có đủ năng lượng cho một chuyến đi chơi tại Đà Lạt.
Bún bò bốc khói Đoàn Viên
Đoàn Viên là một trong những quán ăn tiên phong sử dụng thố đá để giữ nguyên được độ nóng hổi và tươi ngon của món bún bò. Vì thế đây chính là quán bún bò bốc khói Đà Lạt luôn có đông đúc thực khách ghé đến, từ người địa phương cho đến khách du lịch. Một tô bún bò bốc khói ở Đoàn Viên luôn đầy ắp thịt bò được thái miếng vừa ăn, mềm ngọt hoà quyện cùng nước dùng chua cay thơm phức sẽ khiến bạn ngây ngất. Quán cũng có nhiều sự lựa chọn với các topping đa dạng như chả bò, chả tôm, giò nạc, gân, nạm, huyết, chả cua,… Không gian của quán Đoàn Viên thì rộng rãi, thoáng mát nên bạn có đi nhóm đông người thì vẫn có đầy đủ chỗ ngồi.
Bún Bò Thố Đá Sông Hương
Vì đựng trong các thố đá nên món bún bò bốc khói còn được gọi với cái tên khác là bún bò thố đá. Quán Sông Hương cũng là một địa chỉ để thực khách nếm thử bún bò với hương vị chuẩn Huế bởi đầu bếp của quán là người gốc Huế. Không gian quán thì được bài trí bởi những bộ bàn ghế gỗ bên những bức tường được sơn vàng tạo nên cảm giác ấm cúng, giống như bước vào một góc quán ở Hội An giữa lòng Đà Lạt. Những tô bún bò vẫn luôn nghi ngút khói, đầy đặn vô cùng ngon mắt, với các nguyên liệu: bắp bò, tiết luộc, bò viên,.. Nước dùng thì có hương vị ngọt thanh, đậm đà, có lẫn hương mùi sả và mắm ruốc đặc trưng.
Bún Bò Thố Đá Hoa Dó Restaurant and Coffee
Không chỉ là một quán bún bò bốc khói Đà Lạt mà Hoa Dó Restaurant and Coffee còn là một quán cà phê với không gian bài trí ấn tượng. Các góc ở quán được bài trí gọn gàng, xinh xắn với những bộ bàn ghế màu sắc. Không chỉ thưởng thức các tô bún bò nóng hổi, nghi ngút khói mà bạn còn có dịp được checkin với các background siêu xinh, siêu lung linh. Khác với những quán bún bò bình thường, bún bò thố đá ở quán Hoa Dó sẽ phục vụ bún với thịt bò riêng. Khi đem ra bàn ăn, thực khách sẽ tự gắp bún và thịt vào thố đá đang bốc khói để thưởng thức. Vì là quán cafe nên bạn cũng có thể kết hợp thưởng thức bữa sáng xong và ngồi nhâm nhi ly cà phê, ngắm nhìn khung cảnh xung quanh và chụp một vài tấm hình sống ảo trong buổi sáng sớm se lạnh tại Đà Lạt.
Bún bò Thố Đá An An House
Nằm trong khuôn viên của homestay An An House, quán này chuyên phục vụ cho du khách lưu trú tại homestay lẫn khách vãng lai ghé thăm để thưởng thức ẩm thực Đà Lạt. Vì thế không cần phải là khách đặt phòng tại An An House mà bạn vẫn có thể ghé quán để thưởng thức món bún bò thố đá này. Thêm một điểm cộng nữa là quán nằm trên con đường Nhà Chung nên khách du lịch cũng dễ dàng tìm thấy. Thực khách vừa có thể thưởng thức thố bún bò nóng hổi, nghi ngút khói vừa cảm nhận được tiết trời se lạnh mỗi sớm mai ở Đà Lạt. Những tô bún bò thố đá ở An An House thì luôn nóng hổi với các nguyên liệu: bò viên, thịt bò tái,… cùng nước lèo ngon đậm vị. Thịt bò mềm nhưng không bở ăn cùng rau sống tươi sạch, được thái nhỏ sạch sẽ tạo cho bạn cảm giác ngon miệng hơn.
Bún Tộ Hoàng Hiền Măng Line
Đây cũng là một quán bún bò bốc khói Đà Lạt có hình thức mới mẻ hơn những địa chỉ khác. Bởi thay vì đựng trong những thố đá thì quán lại sử dụng các thố tộ đất, giống như các tộ kho cá. Loại này thì cũng giữ nhiệt rất tốt nên khi ăn bạn sẽ thấy khói còn bốc nghi ngút khi phục vụ đem ra bàn. Không gian quán thì bình dân thôi, không phải là nhà hàng sang trọng hay rộng rãi gì. Nhưng điểm cộng là hương vị khá ngon với menu đa dạng vô cùng. Không chỉ có món bún bò bốc khói mà bạn có thể lựa chọn nhiều loại bún khác cũng được phục vụ trong tộ đất như: bún thang, bún chả mọc,… Tuy nhiên vì không gian quán hơi chật nên những thời điểm đông khách thì sẽ không có nhiều chỗ nếu bạn đi nhóm đông người.
Bún bò tộ O Oanh
Đây cũng là một địa chỉ ở Đà Lạt phục vụ món bún bò bốc khói nóng hổi nhưng không đựng trong thố đá mà lại đựng trong các tộ đất dân dã. Bởi vì thế nên quán cũng chọn phong cách decor mộc mạc với các bức tường vàng và không gian thoáng đãng. Bức tường vàng với dòng chữ “Tiệm bún bò tộ O Oanh” cũng là địa chỉ được nhiều bạn trẻ thích thú chụp hình checkin khi ghé quán thưởng thức món bún bò bốc khói nổi tiếng. Thực khách sẽ được thưởng thức những tộ bún bò hấp dẫn với nhiều topping từ thịt bò, giò heo, chả,… Vì những tộ bún bò này sẽ được đun nước dùng nóng trên bếp ga trước khi bưng cho khách nên luôn giữ được nhiệt độ nóng của món ăn.
Bún Bò Thố Đá – Đà Lạt Mer Restaurant
Nhà hàng Đà Lạt Mer là một nơi có bán món bún bò thố đá nổi tiếng ở Đà Lạt với tiêu chuẩn nhà hàng sang trọng. Khác với những quán ăn bình dân thì Đà Lạt Mer là một nhà hàng chuẩn 5 sao, có phục vụ cả buffet sáng, buffet tối, thực đơn đoàn cho nhóm đông khách,… Đặc biệt là có món phở thố đá với bún bò thố đá. Ngoài những topping thông thường như bò tái, bò gân, bắp bò, chả cua,… thì tại Đà Lạt Mer còn phục vụ những tô bún bò thố đá đặc biệt với sườn khổng lồ. Bên cạnh đó nhà hàng cũng có khu vui chơi trẻ em nên những gia đình có trẻ em, con nhỏ thì có thể cho bé vào vui chơi tại các khu vực riêng thoải mái hơn.
Bún bò bốc khói hay bún bò thố đá Đà Lạt cũng đã trở thành món ăn nổi tiếng được nhiều người tìm kiếm, nhất là với những bạn có đam mê với ẩm thực Đà Lạt. Vì thế trong chuyến vi vu tại thành phố xinh đẹp này, bạn nên dành thời gian để ghé các quán bún bò bốc khói Đà Lạt được chia sẻ trong bài viết này nhé. Không chỉ là cơ hội thưởng thức một món ăn thơm ngon mà còn là một trải nghiệm ẩm thực khá độc đáo, thú vị.
Đăng bởi: Trăng Huyền
Từ khoá: Gợi Ý 10+ Quán Bún Bò Bốc Khói Đà Lạt “Cứ Ăn Là Ghiền”
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Gợi Ý 10+ Quán Bún Bò Bốc Khói Đà Lạt “Cứ Ăn Là Ghiền” của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.