Dồi trường (tràng lợn) là món ăn hấp dẫn, dễ ăn với vị béo ngậy đặc trưng cùng độ dai giòn sần sật. Ngoài dồi trường luộc, dồi trường nướng thì dồi trường chiên giòn cũng hấp dẫn không kém. Cùng chúng mình khám phá công thức làm dồi trường chiên giòn thơm ngon khó cưỡng ngay trong bài viết sau đây.
1. Công thức làm dồi trường chiên giòn đơn giản, lạ miệng
Dồi trường chiên giòn là món ăn có cách chế biến đơn giản nhưng lại cực kỳ ngon và dễ ăn. Bạn có thể dùng như một món khai vị, món ăn vặt hoặc mồi nhấm rượu. Để có món dồi trường chiên giòn thơm ngon xuất sắc thì hãy tham khảo công thức sau đây nhé.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian thực hiện | Tổng thời gian |
2-3 người | 30 phút | 15 phút | 45 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
Ảnh: sưu tầm
Các bước thực hiện
Thành phẩm
Dồi trường chiên giòn thành phẩm được bày ra đĩa cùng với xà lách, cà chua, dưa leo. Món này có thể chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua cay cũng đều rất tuyệt.
Ảnh: sưu tầm
2. Công thức pha chế nước chấm ăn kèm dồi trường chiên giòn
Dồi trường chiên giòn thơm ngon nếu chấm cùng tương ớt hoặc nước chấm thì càng làm tăng hương vị vốn có của món ăn này lên rất nhiều lần. Sau đây chúng mình sẽ bật mí cho bạn công thức nước chấm chanh ớt chua ngọt đậm đà để kết hợp cùng dồi trường nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Ảnh: sưu tầm
Các bước thực hiện
Thành phẩm
Nước mắm tỏi ớt có vị chua chua, cay cay lại thơm mùi tỏi và tinh dầu từ vỏ chanh. Kết hợp cùng dồi trường chiên giòn sẽ là một bộ đôi hoàn hảo cho bữa cơm của cả nhà.
Ảnh: sưu tầm
3. Cách chọn dồi trường (tràng lợn) ngon
Dồi trường chiên giòn vàng ươm, thơm lừng mùi ngũ vị kết hợp cùng nước mắm chua ngọt có khiến bạn thèm thuồng? Đừng chần chờ mà hãy nhanh tay trổ tài vào bếp cùng món ăn này nhé.
Đăng bởi: Vũ Nguyễn Quang
Từ khoá: “Gắp mê mệt” dồi trường chiên giòn vàng ươm, lạ miệng
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “Gắp mê mệt” dồi trường chiên giòn vàng ươm, lạ miệng của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.