Bạn đang xem bài viết Gà nướng sốt nước mắm cay, sốt teriyaki và sốt tiêu đen tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm gà nướng sốt nước mắm cay
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm gà nướng sốt nước mắm cay
- 1kg cánh gà
- 1/2 chén nước mắm
- 2 muỗng canh bột bắp, bột gạo
- 1/2 muỗng cà phê bột nướng Thái Lan
- 1/2 chén đường
- 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu, ớt bột
- 8 tép tỏi
Cách làm gà nướng sốt nước mắm
Bước 1 Sơ chế gà
Gà sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng dao cắt ngay các khớp chia cánh thành 3 phần khác nhau.
Ướp gà với muối, sau đó để ráo nước trong 15 phút hoặc dùng khăn giấy thấm khô.
Bước 2 Nướng gà
Trộn đều các loại bột với nhau sau đó phủ đều lên phần cánh.
Đặt chúng vào khay đã được lót giấy bạc. Nướng gà trong 24 phút ở 475 độ C. Bạn nhớ dừng và lật thịt sau 10 – 15 phút nhé.
Bước 3 Gà sốt nước mắm
Phi thơm tỏi, thêm nước mắm và 1/2 chén nước ấm, tiêu, ớt và đường. Đun với lửa nhỏ 1 – 2 phút.
Cho gà đã nướng vào cùng với sốt, đảo đều tay 1 – 2 phút, sao cho sốt sệt lại phủ đều gà là được.
Thành phẩm
Cách làm gà nướng sốt teriyaki
Chuẩn bị
30 phútChế biến
60 phútDành cho
3 – 4 người
Nước sốt Teriyaki được xem là tinh hoa nước sốt cho các món nướng của Nhật. Bạn có thể kết hợp loại nước sốt này cùng với các nguyên liệu khác để làm tăng thêm hương vị cho món ăn, đặc biệt là khi kết hợp vơi gà nướng. Phần nước sốt sánh mịn có hương vị đặc trưng cùng thịt gà nướng dai ngon mềm thơm, lớp da giòn bên ngoài là một sự kết hợp mới lạ cho bữa cơm và mang cho bạn một trải nghiệm mới mẻ về ẩm thực Nhật Bản.
Cách làm gà nướng sốt tiêu xanh
Chuẩn bị
10 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 4 người
Nếu đã chán với món đùi gà chiên bạn có thể đổi vị cho gia đình mình với món đùi gà nướng sốt tiêu xanh. Đùi gà nướng vàng ươm bắt mắt kết hợp với phần nước sốt thơm ngon và đậm vị tiêu xanh. Khi ăn thử thịt gà nướng mềm dai ngon, nước sốt thì thơm lừng đậm vị. Đảm bảo món này ăn với cơm vừa ngon vừa ấm bụng. Đặc biệt bạn có thể tham khảo thêm 7 cách ướp gà nướng để góp phần giúp món ăn ngon hơn hấp dẫn hơn.
Xem thêm: Đổi vị với món đùi gà nướng sốt tiêu xanh vừa ngon vừa ấm bụng
Gà nướng sốt với nước mắm cay cay với lớp da giòn rụm, thịt mọng nước, không chỉ ngon cơm mà bạn cũng có thể sử dụng trong những buổi họp mặt tại gia đấy.
Bạn sẽ quan tâm:
Tham khảo thêm nhiều món ngon tại: Món ngon mỗi ngày.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Gà nướng sốt nước mắm cay, sốt teriyaki và sốt tiêu đen tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.