Bạn đang xem bài viết Đừng ép túi trà! Tưởng chắt chiu tinh túy nhưng lại phá hỏng thức uống này tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trà túi lọc sẽ là một loại thức uống tốt nếu biết cách pha chế và sử dụng đúng. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, ngâm trà vào nước sôi là bạn có thể ngay lập tức sử dụng luôn.
Thế nhưng có một thói quen của nhiều người đó là sau khi ngâm xong thì dùng muỗng hoặc vật cứng để ép túi trà vào thành cốc để chắt, ép hết nước ra.
Đây là một cách làm vô cùng sai lầm vì khi bạn ép túi trà, bạn đã vô tình làm giải phóng chất Tannin có trong trà.
Tannin khi bị ép hết ra ngoài, hòa quyện vào nước khiến trà có vị đắng, chát hơnbình thường và dễ gây ố vàng răng hơn. Nó gần giống như việc bạn ngâm trà quá lâu và làm trà không còn ngon nữa!
Với những người thưởng trà lâu năm chắc chắn là sẽ cảm thấy khó chịu bởi sự thay đổi hương vị này.
Ngoài ra, việc vắt kiệt túi trà cũng không phải là một nghi thức uống trà đúng. Do đó, tốt nhất là bạn nên pha trà rồi chờ đợi một thời gian vừa đủ để tinh chất trà đủ ngấm ra nước rồi hãy để nó ra ngoài hoặc vứt bỏ túi trà đi nhé!
Cách pha trà túi lọc chuẩn nhất
Đầu tiên cho túi trà vào cốc và đổ 200ml nước nóng vào. Sau tối đa 5 phút, lấy túi trà ra và cho thêm đường nếu muốn.
Để cho cốc trà nguội bớt trong khoảng 6 phút xuống nhiệt độ 60 độ C là tốt nhất. Nếu để lâu quá cốc trà sẽ nguội và đắng do đó uống không ngon.
Pgdphurieng.edu.vn mong rằng với bài viết trên đã giúp bạn có thêm được kiến thức hay ho và chính xác hơn để áp dụng khi uống trà, đặc biệt là loại trà túi lọc nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe!
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đừng ép túi trà! Tưởng chắt chiu tinh túy nhưng lại phá hỏng thức uống này tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.