Bạn đang xem bài viết Đơn giản mà ngon tuyệt với món cà tím nhồi thịt hấp tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cà tím thường được biết với món cà tím nướng mỡ hành, cà tím sốt chua ngọt,… Hôm nay chúng ta cùng nhau vào bếp với một món mới – cà tím nhồi thịt, đảm bảo vừa ngon lại vừa đơn giản nữa. Nào cùng bắt đầu làm món ăn này thôi.
Thời gian chế biến: 45 phút
Dành cho: 2-3 người ăn
Nguyên liệu làm món cà tím nhồi thịt hấp
- 3 trái cà tím khoảng 500g
- 150g thịt nạc xay
- 50g chả cá thát lát
- Hành tím, tỏi, ⅓ củ cà rốt
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, nước tương, hạt nêm, bột năng
Cách thực hiện món cà tím nhồi thịt hấp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn pha ½ muỗng canh muối vào thau nước. Sau đó cắt cà tím thành từng khúc khoảng 4-5cm, ngâm khoảng 5 phút để cà không bị đen. Ngâm xong bạn dùng dao khoét bỏ đi phần ruột cà, chừa lại phần thịt và vỏ dày khoảng 1-1.5cm.
Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ, băm nhuyễn. Cà rốt cắt sợi nhuyễn, ớt cắt sợi.
Bước 2: Ướp nhân thịt cá và nhồi cà
Bạn cho phần thịt xay, cá thác lác vào chén. Ướp với 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, ⅓ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt.
Trộn đều phần thịt cá, rồi để khoảng 5 phút cho nhân thấm đều gia vị. Sau đó bạn dùng muỗng múc phần nhân nhồi vào từng lát cà. Nhớ nén chặt để khi hấp nhân không bị rơi ra ngoài.
Bước 3: Hấp cà
Bạn bắt một nồi nước lên bếp. Cho toàn bộ phần cà vào xửng, cho phần cà rốt cắt sợi lên trên. Hấp với lửa lớn trong thời gian khoảng 30 phút thì cà chín.
Bước 4: Làm sốt
Bạn bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Bạn cho vào khoảng ½ chén nước hấp cà để làm sốt thêm ngon và đậm đà. Nếu nước hấp cà không nhiều, bạn có thể cho thêm khoảng 100ml nước lọc.
Nêm vào nước sốt ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương. Nấu sôi phần sốt. Pha 1 muỗng cà phê bột năng với 1 muỗng canh nước lọc, cho từ từ vào sốt, đến khi sốt sánh lại.
Cuối cùng bạn cho ớt sừng xắt sợi vào, 1 muỗng cà phê dầu mè. Rồi chan đều vào cà đã hấp. Vậy là xong rồi đấy!
Thành phẩm
Cà tím hấp mềm không bị nát, gia vị thì đậm đà vừa ăn. Ăn với cơm nữa thì tuyệt vời luôn đấy! Một chút cay nhẹ của ớt và tiêu, mùi thơm lừng của dầu hào, dầu mè, quả là một món ăn phù hợp cho bữa cơm gia đình đúng không nào!
Bài viết vừa giới thiệu bạn món cà tím hấp vừa thơm ngon lại siêu đơn giản. Chúc bạn thành công nhé!
Xem thêm:
>> Chỉ 15 phút có ngay dĩa cà tím xào thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng hao cơm
>> Cách làm món ăn cà tím hấp mỡ hành thanh ngọt, bùi béo
>> Cách làm cà tím chiên tẩm nước tương tỏi lạ miệng, đưa cơm
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đơn giản mà ngon tuyệt với món cà tím nhồi thịt hấp tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.