Bạn đang xem bài viết Đổi vị cùng món trứng cây giòn rụm khiến cả nhà mê tít tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Các món ăn được làm từ trứng luôn được nhiều người ưa thích bởi trứng là thực phẩm dễ ăn và cũng chế biến. Sau đây hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn làm ngay món trứng cây giòn rụm khiến cả nhà mê tít nhé.
Nguyên liệu làm món trứng cây giòn rụm
- 12 quả trứng gà
- 65g bột bắp
- 65g bột mì
- 250g bột chiên xù
- Bột tỏi, bột hành, bột ớt
- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn
- Dụng cụ: Khuôn chống dính, chảo, tô, dĩa
Mẹo mua trứng gà tươi ngon:
– Để chọn được trứng gà tươi ngon trước tiên bạn phải quan sát vỏ trứng, nếu thấy trứng có những đốm đen hay màu nhợt nhạt thì không nên chọn vì những quả trứng này thường là để rất lâu rồi.
– Khi sờ vào vỏ trứng cảm thấy hơi nhám, sần sùi là trứng tươi. Cầm quả trứng lên lắc nhẹ nếu nghe thấy tiếng động là trứng đã để lâu ngày, còn trứng di chuyển mạnh tiếng động lớn là trứng hư.
Cách làm món trứng cây giòn rụm
Bước 1 Hấp trứng
Bạn đập 10 quả trứng gà cho vào tô, tiếp theo bạn nêm vào ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu. Sau đó bạn đánh đều cho trứng tan và muối được tan ra.
Trứng sau khi đã đánh xong bạn cho vào khuôn chống dính còn nếu bạn không có khuôn chống dính thì có thể thoa một ít dầu lên trước khi cho trứng vào.
Sau đó cho trứng vào hấp trong 25 phút ở lửa trung bình. Sau đó Bạn đổ trứng ra khuôn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Mẹo hay:
– Trong lúc hấp bạn hãy mở nắp thường xuyên tầm 5 phút 1 lần để mặt trứng không bị nở phình ra, vì như thế sẽ không được đẹp.
– Hấp được 25 phút bạn dùng tăm ghim vào trứng, nếu rút ra tăm không bị dính gì thì chứng tỏ trứng đã chính.
Bước 2 Pha bột chiên trứng
Bạn cho vào tô 65g bột bắp, 65g bột mì, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 180ml nước rồi khuấy đều cho bột được hòa quyện lại với nhau.
Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng gà cho vào dĩa thêm vào ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu đánh đều cho trứng tan ra.
250g bột chiên xù bạn cho ra dĩa để chuẩn bị tiến hành chiên trứng nhé.
Bước 3 Chiên trứng
Bạn nhúng trứng vào tô bột pha lúc nãy, tiếp đến nhúng vào chiên xù rồi tiếp tục nhúng qua hỗn hợp trứng sau đó lăn lại với bột chiên xù. Bạn làm tương tự như vậy đến khi hết nguyên liệu nhé.
Bắc chảo lên bếp cho vào 200ml dầu ăn đun ở lửa trung bình, đợi dầu sôi thì bạn cho trứng vào chiên trong 3 phút đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Mẹo nhỏ: Trong lúc chiên bạn phải thường xuyên trở mặt trứng để tránh trường hợp trứng bị cháy khét nhé.
Thành phẩm
Với cách làm đơn giản và nhanh chóng ta đã có ngay món trứng cây chiên xù giòn rụm chấm cùng với tương cà thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Đây chắc chắn sẽ là một món khiến gia đình bạn thích mê cho mà xem!
Trên đây là cách làm món trứng cây giòn rụm mà Pgdphurieng.edu.vn tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.
Có thế bạn quan tâm:
- Hướng dẫn cách làm món trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn rụm ăn là mê liền
- Hướng dẫn cách làm chả cá bọc trứng cút chiên giòn thơm ngon, cực đơn giản
- Mẹo giúp món nem rán từ trứng và rau củ vàng giòn khi chiên
Mua dầu ăn tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món trứng chiên thơm ngon này nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đổi vị cùng món trứng cây giòn rụm khiến cả nhà mê tít tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.