Bạn đang xem bài viết Đổi gió với cánh gà chiên me đậm vị, ăn cùng cơm thì ngon hết biết tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Từ lâu, cánh gà đã là loại thực phẩm rất quen thuộc với mọi người và thường được dùng để chế biến thành các món ăn ngon. Chỉ cần biến tấu một chút trong cách chế biến, ngay lập tức bạn sẽ “hóa” cánh gà thành món cánh gà chiên me vô cùng bắt mắt và hương vị đậm đà.
Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp trổ tài thôi nào.
Tham khảo thêm: 10 cách làm gà chiên nước mắm đơn giản, ngon tại nhà
Nguyên liệu làm cánh gà chiên me
- 500g cánh gà
- 30g hành tím
- 10g tỏi
- 50g me chín
- 30g gừng
- 1 muỗng canh rượu
- 150g bột chiên giòn
- 100ml nước sôi
- Dụng cụ: Một miếng vải mùng.
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, tiêu xay, ớt bột, tương cà, tương ớt, hạt nêm.
Cách làm cánh gà chiên me
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đập dập gừng và băm nhỏ tỏi, hành tím. Còn me thì bạn đem ngâm với nước sôi khoảng 5 phút cho ra hết nước chua, rồi bỏ hạt đi.
Sau đó, bạn rửa cánh gà với 1 muỗng canh muối, gừng đập dập và rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Xong thì bạn rửa lại cánh gà với 2 – 3 lần nước và để thật ráo.
Lưu ý: Rửa cánh gà với rượu trắng, gừng và muối sẽ giúp cánh gà hết mùi tanh và sạch nữa.
Bước 2: Ướp cánh gà
Bạn cho hành, tỏi băm vào vải mùng và vắt lấy nước cho vào tô. Sau đó, bạn thêm vào tô nước hành 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 muỗng canh hạt nêm, rồi cho cánh gà vào, trộn đều và ướp khoảng 15 phút. Xong thì bạn phủ cánh gà qua một lớp bột chiên giòn.
Lưu ý: Ướp cánh gà với nước hành, tỏi sẽ giúp cánh gà thơm và khi chiên cánh gà không bị cháy.
Bước 3: Chiên cánh gà với sốt me và hoàn thành
Bạn đun nóng chảo dầu ăn (dầu sao cho ngập mặt cánh gà), rồi cho cánh gà phủ bột vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra.
Sau đó, bạn phi thơm hành tỏi băm trong cái chảo khác, rồi thêm vào nước cốt me ngâm, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng canh tương ớt.
Bạn tiếp tục khuấy đều và đun hỗn hợp sốt me với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Khi bạn thấy nước sốt me sệt lại thì cho cánh gà chiên vào, trở đều các mặt để thấm đều hết phần nước sốt là được. Vậy là xong rồi nè.
Thành phẩm
Cánh gà chiên me sau khi hoàn thành có màu nâu óng ánh vô cùng bắt mắt luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp da gà giòn rụm cùng phần thịt tươi ngon, mềm nhưng không bở. Cùng với đó là vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của sốt me thấm đều vào từng miếng thịt, kích thích vị giác vô cùng.
Lợi ích của thịt gà
Thịt gà là một trong những thực phẩm được tiêu thụ phổ biến nhất thế giới bởi sở hữu nguồn đạm chất lượng cao mà giá thành lại không quá mắc. Bên cạnh đó, chúng còn không chứa nhiều chất béo, lượng omega-3 lại cao và không hề có transfast.
Theo Medplus (chuyên trang y tế và sức khỏe), thịt gà còn chứa nhiều loại vitamin (A, E, C, B1, B2, PP) cùng các muối khoáng, canxi, photpho, sắt,.. Do đó, chúng có thể hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, giảm cân, phát triển cơ bắp, xương chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch,…
Hy vọng qua bài chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách làm món cánh gà chiên me thơm ngon, đậm vị rồi nhé. Bạn còn chờ gì nữa mà không mau lưu ngay công thức và trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi nào.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đổi gió với cánh gà chiên me đậm vị, ăn cùng cơm thì ngon hết biết tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.