Bạn đang xem bài viết Đổi gió với cách làm bánh bao màn thầu cho bữa sáng thêm thú vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh bao là món ăn lâu đời của người Hoa, được du nhập đến nhiều nơi vì dễ ăn, tiện lợi mà món ăn trở thành món ăn bình dân ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Theo khẩu vị và sự sáng tạo ở mỗi nơi mà nhân bánh bao lại mang một ví khác nhau, ví dụ bánh bao chay với nhân là các loại nấm và rau củ, ngoài ra bánh bao thịt lẫn các loại thịt đã chế biến sẵn cũng được biến tấu cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Vậy với bánh bao nhân xá xíu và lạp xưởng ăn vào buổi sáng sẽ có cách làm như thế nào?
>> Tham khảo thêm: Các loại bánh bao thơm ngon, được yêu thích hiện nay
Nguyên liệu
-
Bột bánh bao 800gr
-
4 thìa cafe bột bắp
-
14g men làm bánh
-
100g gói bột nở hoặc baking soda
-
500ml Sữa không đường
-
200g đường
-
300g Xá Xíu chế biến sẵn
-
30g dầu ăn
-
100g lạp xưởng chế biến sẵn
Cách làm bánh bao màn thầu cho bữa sáng thú vị
Bước 1: Cho vào nồi 500ml sữa không đường và trộn với 30g đường. Sau đó đun hỗn hợp với lửa nhỏ trên bếp khoảng 1 phút. Đun sơ sẽ giúp tạo nhiệt độ để ủ men bánh được nở to hơn, men đều hơn.
Bước 2: Cho thêm vào hỗn hợp sữa và đường 14g men làm bánh khuấy đều. Nấu hỗn hợp với lửa nhỏ trong 1 phút và để cho hỗn hợp nghỉ 5 phút. Điều này giúp men trộn đều hơn, giúp bánh xốp nở to hơn.
Bước 3: Lấy 170g đường trộn với 800g bột màn thầu cùng 4 thìa cafe bột bắp sau đó cho thêm 100g bột nở baking soda vào hỗn hợp. Tiếp theo cho hỗn hợp men, sữa và đường đã để nghỉ lúc trước vào. Cho hỗn hợp vào máy đánh bột đánh cho bột đều lên hoặc dùng tay nhào hỗn hợp cho thật đều với nhau.
Bước 4: Rải một ít bột làm bánh lên bàn nhồi bột, cho bột bánh đã được đánh nhuyễn trong máy đánh bột lên bàn. Tiếp theo cho vào hỗn hợp 30g dầu ăn rồi nhồi với hỗn hợp bột đã đánh cho thật đều. Dầu ăn giúp cho bánh được bóng hơn, bột dễ nhồi hơn.
Bước 5: Bột nhồi xong đem bọc màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho bột nghỉ trong 30 phút.
Bước 6: Cho thịt xá xíu qua chế biến và lạp xưởng đã qua chế biến cắt nhỏ thành hạt lựu
Bước 7: Lấy bột đã ủ ra, chia thành từng phần bột nhỏ, sau đó dùng cán gỗ cán bột dẹp ra làm vỏ bánh, tùy theo sở thích mà các bạn có thể làm vỏ bánh dày mỏng khác nhau. Cuối cùng cho nhân lạp xưởng chế biến sẵn và xá xíu chế biến sẵn cắt hạt lựu vào giữa vỏ bánh và tạo hình bánh bao màn thầu.
Bước 8: Đem bánh bao màn thầu đi hấp chín, sau 7 phút hé nắp cho hơi thoát ra ngoài. Tiếp tục hấp thêm 13 phút nữa bánh bao màn thầu sẽ hoàn thành. Lưu ý: Hé nắp sau 7 phút đầu nấu, giúp không khí được thoáng và bánh sẽ nở đều hơn do có thêm không khí.
Thành phẩm
Bánh bao làm ra nóng hổi với lớp vỏ xốp mềm và mịn, nhân bánh có vị bùi béo của lạp xưởng và xá xíu, vị mặn mặn xem lẫn vị thơ của thịt. Vị ngọt của bột bánh hòa quyện cùng gia vị làm ra một món ăn cực phẩm gây nhớ thương vào buổi sáng.
Tham khảo: Bánh màn thầu có phải là bánh bao? Cách làm bánh màn thầu sữa thơm ngon
Hi vọng qua 8 bước làm đơn giản sẽ giúp cho bạn có được món bánh bao màn thầu ngon ngọt, đẹp mắt và có một bữa sáng thật nhiều sức khỏe. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Cách làm bánh bao chiên thơm ngon, đậm đà khó cưỡng để làm tại nhà nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đổi gió với cách làm bánh bao màn thầu cho bữa sáng thêm thú vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.