Bạn đang xem bài viết Độc đáo hàng bánh chay đậm đà vị Huế chỉ mở bán 2 ngày trong tháng tại Đà Nẵng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Vào ngày Rằm và mùng 1 âm lịch hàng tháng, một quán bán bánh chay nằm trong một con hẻm nhỏ được đông đúc người ghé mua và thưởng thức. Quán nổi tiếng với phong cách chế biến món chay đặc trưng xứ Huế và cực kỳ sạch sẽ. Cùng Pgdphurieng.edu.vn khám phá về hàng quán đặc biệt trong bài viết sau đây.
Giới thiệu về hàng bánh bà Huệ tấp nập người mua ở quận Hải Châu
Quán bánh chay nhỏ của bà Huệ nằm ở một góc nhỏ trên con đường Lê Thánh Tôn, thuộc quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.Bà Trần Thị Huệ chính là chủ nhân của quán bánh nổi tiếng ngon, bổ, rẻ này. Quán ăn của bà Huệ đặc biệt ở một điểm là chỉ bán món bánh chay vào hai ngày là: 15 âm lịch (Rằm) và mùng 1 âm lịch mỗi tháng.
Thực đơn bánh chay ở quán này bao gồm món bánh lọc chay và bánh cuốn chay. Tuy chỉ là hai món ăn hết sức dân giã, không hề cầu kỳ hay sang trọng, nhưng lại mang một sức hấp dẫn lạ thường, một sức lôi cuốn mang đậm hương sắc của cố đô Huế.
Quán bánh bà Huệ đã tồn tại được 35 năm và cũng đã nhiều lần thay đổi vị trí kinh doanh nhưng khách hàng vẫn tìm đến mua tấp nập. Hiện tại, quán nằm gần trường THPT Trần Phú nên học sinh đến ăn ở quán rất đông sau giờ tan học. Ngoài hai món chay, vào những ngày thường quán bán những món ăn mang đậm hương vị xứ Huế như: bún mắm, bánh bèo, bánh ram, bánh ít,…
Hàng bánh chay bà Huệ có gì đặc biệt?
Chỉ với dĩa bánh lọc và bánh cuốn đơn giản vào hai ngày ăn chay truyền thống của người dân Việt, hai món chay này đã tạo nên nét đặc biệt khó phai trong lòng các thực khách của hàng bánh chay bà Huệ.
Đối với món bánh lọc chay, bà Huệ đã chế biến với nhân đậu xanh bùi thơm và kết hợp chấm với nước xì dầu được pha sẵn. Sự hòa quyện từ lớp bột bánh mỏng mịn nóng hổi cùng nhân đậu xanh bên trong được nấu dẻo thơm và nước chấm xì dầu thanh đạm đã tạo nên sự hấp dẫn của món ăn chay này.
Đối với món bánh cuốn, quán này đã kết hợp nhiều nguyên liệu chay như: Đậu phụ, cà rốt, nấm mèo, rau thơm, su su,… làm nhân bánh. Các nguyên liệu trên đều được xắt nhỏ, trộn đều với nhau và được cuốn quanh bởi lớp bánh nóng hổi. Món ăn này được ăn kèm cùng với nước chấm đậu phộng xay nhuyễn lạ miệng.
Hai món ăn chay đều rất phù hợp với những người yêu thích ăn chay và những người ăn chay trường. Bên cạnh đó, giá cả của hai món chay này đều ở mức bình dân, phù hợp với túi tiền của người dân lao động, học sinh, sinh viên.
Ngoài việc được thưởng thức hai món bánh chay cực kỳ lôi cuốn này, các khách hàng còn được nghe những lời chia sẻ, tâm sự của bà Huệ về quá trình chế biến món ăn và cách làm sao cho hương vị thật giống Huế nhất có thể.
Địa chỉ: Số 16, đường Lê Thánh Tôn, phường Hải Châu, thuộc quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng (gần trường THPT Trần Phú)
Giờ mở cửa: Đang cập nhật
Giá thành: Khoảng 15.000 đồng
Trên đây là thông tin về một hàng quán chỉ bán món bánh chay vào hai ngày ăn chay truyền thống của người dân Việt với hương vị đậm chất xứ Huế giữa lòng Đại Thành. Hãy lưu lại và ghé thăm quán bà Huệ vào những ngày ăn chay để thử hai món bánh nóng hổi này nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Độc đáo hàng bánh chay đậm đà vị Huế chỉ mở bán 2 ngày trong tháng tại Đà Nẵng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.