Bánh ướt là món ăn không quá xa lạ với người dân 3 miền. Thế nhưng qua sự biến tấu của người thợ, ở mỗi tỉnh thành lại có vài sự thay đổi khác biệt. Nếu Đà Lạt nổi tiếng với bánh ướt lòng gà, ở Hà Nội có bánh ướt tôm chấy nem chạo thì ở Ban Mê lại khiến nhiều thực khách lấy làm lạ bởi món bánh ướt chồng dĩa. Món ăn này nhanh chóng nổi tiếng ngay từ chính tên gọi, cách thưởng thức. Và giờ đây, bạn có thể dễ dàng tìm đến trải nghiệm không chỉ ở Ban Mê mà còn ở TPHCM, Vũng Tàu, Đà Nẵng,… Trong bài viết này, cùng Saigon Star Travel tìm hiểu kỹ hơn về món bánh ướt chồng dĩa Vũng Tàu. Từ đó bạn sẽ có thêm cẩm nang ăn uống khi du lịch đến vùng đất này.
Bánh ướt chồng dĩa là món ăn có sự biến tấu độc đáo, có mặt ở nhiều tỉnh thành
Nguyên liệu món bánh ướt chồng dĩa có những gì?
Trước khi tìm hiểu về sự độc đáo tên gọi bánh ướt chồng dĩa Vũng Tàu, hãy cùng xem qua món ăn này có những nguyên liệu nào? Bên cạnh những chiếc bánh mỏng được làm từ bột gạo, loại dẻo thơm, bánh ướt sẽ được ăn kèm với các nguyên liệu quen thuộc như:
Bánh ướt chồng dĩa là món ăn bình dân, kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau
Cách thưởng thức bánh ướt chồng dĩa ra sao?
Tên gọi độc đáo “bánh ướt chồng dĩa Vũng Tàu” xuất phát từ cách chế biến và thưởng thức món ăn. Vậy bạn đã biết cách thưởng thức bánh ướt chồng dĩa ra sao?
Về cách chế biến, mỗi chiếc bánh ướt sau khi tráng xong sẽ được đặt vào 1 cái dĩa riêng. Bánh khi bưng ra cho khách còn ngun ngút khói, thơm mùi bột gạo mới xay, được rắc thêm 1 ít hành hoặc chà bông béo ngậy. Dù tráng mỏng, nhưng bánh phải luôn đảm bảo độ mềm, mịn, dai, và đặc biệt là không bị nhão hay bở.
Khác ᴠới những loại bánh ướt thông thường chúng ta haу ăn, bánh ướt dĩa chồng dĩa có cách ăn “lạ đời”, vì mỗi miếng bánh ướt mỏng được đặt trên từng chiếc dĩa khác nhau. Nên khi ăn người ta ѕẽ cho các loại thịt, rau хanh lên từng miếng bánh ướt cuốn lại ᴠà thưởng thức. Những dĩa bánh ướt ѕau khi được ăn хong ѕẽ được chồng lên nhau (nên sẽ gọi là bánh ướt chồng dĩa). Thoạt nhìn, bạn sẽ không biết lúc nào mới no, bao nhiêu dĩa mới đủ với mỗi mảnh bánh ướt mỏng dính như vậy. Thế nhưng nhiều thực khách đến ăn món nàу thử thách nhau хem ai chồng được nhiều dĩa hơn. Đã có nhiều người phải thua cuộc vì ăn đến dĩa thứ 7,8 thì bắt đầu “lửng bụng”.
Những dĩa bánh ướt ѕau khi được ăn хong ѕẽ được chồng lên nhau nên gọi là bánh ướt chồng dĩa
Địa chỉ thưởng thức bánh ướt chồng dĩa Vũng Tàu
Nhờ sự nổi tiếng mà món ăn này đã nhanh chóng có mặt ở nhiều tỉnh thành, nhất là các tỉnh thành phát triển du lịch. Để thưởng thức bánh ướt chồng dĩa Vũng Tàu bạn có thể tìm đến các địa điểm sau:
Đến Vũng Tàu bạn có thể dễ dàng tìm được nhiều nơi bán bánh ướt chồng dĩa
Nhờ sở hữu đường bờ biển đẹp nguyên sơ, khí hậu ấm áp, vị trí kết nối các trục giao thông tiện lợi. Long Hải được xem là điểm đến thú vị trên bản đồ du lịch phía Nam. Hàng năm, nơi đây đã tiếp đón lượng lớn du khách thập phương đổ về tham quan, trải nghiệm, đặc biệt là trong dịp hè nắng nóng.
Đăng bởi: Hương Nguyễn
Từ khoá: Độc đáo bánh ướt chồng dĩa Vũng Tàu ăn là ghiền
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Độc đáo bánh ướt chồng dĩa Vũng Tàu ăn là ghiền của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.