Bạn đang xem bài viết Điểm danh những món ăn nhẹ mẹ bầu có thể ăn khi đói tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trứng
Trứng là một món ăn nhẹ cực tốt cho bà bầu. Trong trứng có chứa nhiều protein giúp thúc đẩy sự hình thành và phát triển não bộ của em bé. Ngoài ra, các dưỡng chất trong trứng hỗ trợ giảm lượng cholesterol trong máu của mẹ đồng thời cung cấp các khoáng chất khác như mangan, magie, folic,… cho hai mẹ con. Thêm vào đó, trứng còn chứa các acid béo giàu DHA – chúng có tác dụng giúp ngăn ngừa sự sinh non ở mẹ bầu.
Chế biến trứng cũng rất dễ dàng bằng cách luộc hoặc chiên ốp la ăn kèm với bánh mì cũng rất nhanh chóng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
Các loại hạt
Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng,… không chỉ là thức ăn vặt ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe của hai mẹ con. Chúng là những thực phẩm giàu đạm, lại chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cả mẹ và bé như omega 3, vitamin B, folic,… Thay đồ ăn vặt bằng các loại hạt chính là một cách bổ sung dinh dưỡng lành mạnh, giúp mẹ giảm cholesterol có hại và nuôi bé phát triển một cách toàn diện.
Các loại đậu
Họ nhà đậu có giá trị dinh dưỡng cao và hàm lượng chất béo ở mức an toàn đối với phụ nữ mang thai. Bên cạnh vitamin các loại đậu còn giàu axit folic – khoáng chất điển hình tham gia sản xuất các tế bào mới và ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bé. Nên ăn nhiều đậu hà lan, đậu lăng, đậu tương,… để cung cấp thêm dưỡng chất cho mẹ và bé cũng như ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở mẹ.
Sữa và các chế phẩm từ sữa
Sữa và các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa như váng sữa, phô mai, sữa chua ít béo,… là những món ăn nhẹ được khuyên dùng cho bà bầu. Chúng không chỉ giảm cơn thèm ăn của mẹ mà còn tốt cho sự phát triển của bé. Thành phần của sữa và các chế phẩm khác rất giàu canxi, tác động đến việc hình thành khung xương, răng, hệ thần kinh,… của bé và hạn chế nguy cơ thiếu canxi thai kì đối với mẹ.
Ngoài ra, sữa nói chung còn cung cấp cho mẹ và bé một nguồn năng lượng tuyệt vời, bao gồm các dưỡng chất quan trọng như DHA, folic, vitamin D, omega 3,…
Trái cây
Trái cây dù ở dạng tươi hay khô cũng đều cực kì bổ dưỡng và an toàn cho bà bầu. Chúng cung cấp cho cơ thể một lượng chất xơ và vitamin cực lớn, lại chứa ít calo, giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón ở bà bầu. Lượng đường tự nhiên trong các loại trái cây rất lành mạnh, đẩy lùi nguy cơ mắc tiểu đường thai kì. Cam, táo, lê, chuối, quýt,… là những trái mà mẹ bầu nên ăn thường xuyên.
Ngoài ra, theo Vinmec, mẹ bầu có thể bổ sung sinh tố trái cây để cung cấp nhiều vitamin cùng lượng chất xơ dồi dào, hương vị thơm ngon. Sinh tố trái cây vừa giúp các mẹ được thay đổi, kết hợp nhiều loại trái cây khác nhau, đồng thời linh hoạt bổ sung nhiều dạng vitamin.
Rau chân vịt đông lạnh
Vitamin C trong rau chân vịt giúp tăng cường sức đề kháng của mẹ và bé, canxi giúp hệ xương của bé phát triển, folate giúp trí tuệ bé phát triển toàn diện,… Chưa kể, loại rau này còn là nguồn bổ sung sắt cực kì dồi dào, hạn chế nguy cơ mắc bệnh thiếu máu ở phụ nữ mang thai. Rau chân vịt có hàm lượng chất xơ cao giúp hệ tiêu hóa của mẹ khỏe và không bị táo bón.
Dùng rau chân vịt đông lạnh giúp rút ngắn thời gian chế biến và có thể sử dụng ngay khi cần. Sau khi mua về, mẹ có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh. Khi thèm ăn thì đem ra rã đông rồi trộn với nước sốt hoặc các món ăn kèm lành mạnh khác.
Đây là danh sách những món ăn nhẹ mà bà bầu nên dùng để đẩy lùi cơn thèm ăn trong thai kì. Nhớ lưu lại và thêm vào danh sách thực phẩm hàng ngày ngay nhé các mẹ!
Xem thêm: Bà bầu có nên ăn táo không?
Nguồn: afamily.vn, Vinmec
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Điểm danh những món ăn nhẹ mẹ bầu có thể ăn khi đói tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.