Tim lợn là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, tim lợn mang theo vị ngọt mặn, có tính hàn và không độc tố. Các món ăn từ tim lợn có tác dụng bổ tâm, ích khí, chữa kinh giản thương phong, đặc biệt là trợ lực cho phụ nữ sau sinh. Ngay sau đây, hãy cùng chúng mình khám phá những món tim lợn hầm cực ngon mà dễ làm nhé!
1. Hướng dẫn cách làm món tim lợn hầm ngon
Tim lợn có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn thơm ngon. Tuy nhiên, được ưa chuộng nhất chắc chắn phải kể đến các món tim lợn hầm như: tim lợn hầm thuốc bắc, tim lợn hầm ngải cứu, tim lợn hầm hạt sen,…
Tim lợn hầm thuốc bắc
Tim lợn hầm thuốc bắc là một món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Món ăn này có công dụng điều dưỡng cơ thể, rất tốt cho những người ốm, trẻ em hay phụ nữ mang thai và sau sinh.
Nguyên liệu:
Lưu ý: Thuốc bắc bao gồm các nguyên liệu như: táo tàu, táo đỏ, kỷ tử, bạch chỉ, đương quy, y dĩ,… thường được bán tại các cửa hàng thuốc Đông y.
Ảnh: Sưu tầm
Cách chế biến:
Yêu cầu thành phẩm:
Món tim lợn hầm thuốc bắc sau khi hoàn thành có một hương vị thơm ngon đặc trưng của thuốc bắc. Tim lợn béo mềm, nước tim lợn hầm thuốc bắc ngọt thanh, vô cùng mê mẩn. Đặc biệt, món ăn này rất bổ dưỡng mà lại không mất nhiều thời gian chế biến. Đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình của mọi nhà.
Tim lợn hầm ngải cứu
Ngải cứu có vị đắng và tính ấm, giúp điều hòa khí huyết, giảm đau, trị cảm, sát trùng, kháng khuẩn,… Tim lợn hầm ngải cứu rất tốt cho những người mới khỏi bệnh cần bồi bổ, phụ nữ mang thai, trẻ em, người lớn tuổi, hay đơn giản là người bình thường muốn bồi bổ cơ thể bằng một món ăn thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
Ảnh: Sưu tầm
Cách chế biến:
Ảnh: Sưu tầm
Yêu cầu thành phẩm:
Tim lợn hầm ngải cứu sau khi hoàn thành có hương vị thơm ngon đặc trưng. Tim lợn giòn giòn, hạt sen bùi bùi và hương vị ngải cứu thơm lừng mang đến một món ăn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, phần nước hầm ngọt thanh và bổ dưỡng hứa hẹn mang đến cho gia đình những trải nghiệm vị giác tuyệt vời.
Tim lợn hầm hạt sen
Tim lợn hầm hạt sen là món ăn tốt cho sức khỏe, có công dụng dưỡng tâm an thần và rất phù hợp cho những người có chứng mất ngủ.
Nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Cách chế biến
Ảnh: Sưu tầm
Thành phẩm
Món tim hầm hạt sen sau khi hoàn thành có hương vị cực kỳ thơm ngon. Tim lợn giòn giòn, hạt sen bùi ngậy, đặc biệt, nước tim lợn hầm hạt sen đậm đà, ngọt thanh, vừa vị. Có thể nói, đây là món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại rất dễ làm. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và chế biến món ăn khoái khẩu này cho gia đình cùng thưởng thức thôi.
2. Bí quyết chọn tim lợn ngon và cách sơ chế
Để chọn được tim lợn ngon, bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây:
Nên mua
Không nên mua
Ảnh: Sưu tầm
Để món tim lợn hầm ngon, khâu sơ chế vô cùng quan trọng. Việc sơ chế giúp loại bỏ các chất bẩn cũng như mùi hôi của tim lợn. Bạn có thể sơ chế tim lợn theo những bước sau đây:
Trên đây là 3 cách chế biến tim lợn hầm ngon mà bạn không thể bỏ lỡ. Đừng quên lưu lại những công thức này để trổ tài nấu nướng cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng nhé!
Đăng bởi: Nguyễn Trân
Từ khoá: Điểm danh 3 cách chế biến tim lợn hầm siêu bổ dưỡng
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Điểm danh 3 cách chế biến tim lợn hầm siêu bổ dưỡng của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.