Bạn đang xem bài viết Đây là bí quyết giúp các món xào thơm ngon nức nở mà đầu bếp nhà hàng giấu bạn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thông thường khi chúng ta chế biến món ăn, để tăng mùi thơm cũng như hương vị chúng ta thường dùng tỏi phi thơm. Tuy nhiên cũng là tỏi nhưng không phải là tỏi tươi mà là chút tỏi xay ngâm dầu lại tạo nên mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, khiến cho món ăn của bạn thơm ngon không kém gì ngoài nhà hàng. Dưới đây là công thức làm tỏi xay ngâm dầu.
Nguyên liệu
- 300g tỏi cô đơn
- Dầu oliu
- Lọ thủy tinh
Cách làm tỏi xay ngâm dầu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tỏi đem bóc sạch vỏ. Bạn nên dùng tỏi cô đơn hay những loại tỏi ngon như tỏi Lý Sơn thì sẽ ngon hơn bạn nhé!
Tham khảo thêm bài viết: Bí quyết bóc tỏi siêu nhanh
Lọ thủy tinh bạn rửa sạch, sau đó để ráo.
Dầu oliu thì bạn có thể sử dụng loại nào cũng được, sử dụng loại càng nguyên chất thì món ăn sẽ càng ngon và bảo quản được lâu hơn. Nếu không có dầu olive bạn có thể thay bằng dầu ăn thông thường vẫn được, không sao cả bạn nhé!
Tham khảo bài viết Có mấy loại dầu ô liu? Và công dụng của chúng là gì?
Bước 2 Xay tỏi
Tỏi sau khi được bóc vỏ bạn cho vào máy xay nhuyễn, nếu bận không thể làm ngay bạn vẫn để tỏi trong cối xay và để ở nhiệt độ phòng vài tiếng hoặc qua đêm mà không cần lấy ra.
Bước 3 Ngâm tỏi với dầu oliu
Bạn lấy tỏi đã xay từ trong cối xay đem bỏ vào bình thủy tinh, sau đó đổ dầu oliu ngập tỏi và đậy nắp thật kín.
Tham khảo thêm: Cách làm tỏi ngâm giấm trắng giòn ăn phở không bị xanh ở cuối
Thành phẩm
Tỏi ngâm dầu bạn có thể dùng để chế biến món xào, hay trộn salad đều sẽ rất ngon.
Để làm món rau xào thấm vị và dậy mùi thơm với tỏi ngâm dầu thì cũng rất đơn giản.
- Đầu tiên bạn bắt chảo nóng rồi cho tỏi dầu (số lượng tùy thích) vào phi vàng lên.
- Kế đến thay vì cho rau vào, bạn hãy nêm gia vị vào trước rồi cho thêm một ít nước vào để hòa tan gia vị trên.
- Cuối cùng nhanh tay cho rau vào xào ở lửa lớn, đảo đều đến khi rau chín thì tắt bếp. Cách làm này sẽ giúp cho rau xào thấm vị nhanh hơn mà vẫn giữ được độ xanh mướt, không cần phải xào quá lâu.
Còn đối với món salad, bạn hãy thực hiện như sau:
- Đầu tiên, bạn hãy trộn hỗn hợp gồm: 1 muỗng giấm táo, 3 muỗng dầu oliu, 1 muỗng cà phê tỏi ngâm dầu, 1 muỗng cà phê mù tạt vàng (tùy thích), 1 muỗng cà phê mật ong, thêm một ít tiêu rồi trộn đều tất cả lên.
- Sau đó chỉ việc đem hỗn hợp này đi trộn salad với những loại rau mà bạn thích là xong rồi! Cực kỳ đơn giản đúng không?
Một số lưu ý khi sử dụng tỏi ngâm dầu
• Tỏi xay ngâm dầu này bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, khi nào cần thì bạn lấy ra dùng sau đó đậy nắp lại. Tuy nhiên, khi đã dùng hết tỏi, thì chị em hãy rửa sạch lọ sau đó làm mẻ mới chứ tuyệt đối không trộn chung tỏi mới với dầu cũ nhé, như vậy tỏi sẽ bị chua, hỏng.
• Chỉ nên làm số lượng vừa đủ và dùng hết trong vòng 1 tuần, không nên ngâm quá lâu tỏi sẽ không ngon và có thể không tốt cho sức khỏe.
• Tỏi ngâm dầu oliu chỉ nên dùng cho những món xào nhanh và trộn salad, không nên chiên hay nấu quá lâu ở nhiệt độ cao vì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Tham khảo thêm ở bài viết Có nên dùng dầu oliu trong chiên xào khi nấu ăn?
Qua những chia sẻ vừa rồi chắc chắn bạn đã hiểu được bí quyết giúp món xào của nhà hàng thơm “nức mũi” đúng không nào? Bạn hãy bớt chút thời gian để làm cho gia đình mình một hũ tỏi xay ngâm dầu để việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn nhé! Chúc bạn thành công.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đây là bí quyết giúp các món xào thơm ngon nức nở mà đầu bếp nhà hàng giấu bạn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.