Bạn đang xem bài viết Đậu hũ kho khóm thơm ngon chống ngán cho ngày chay tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hương thơm ngào ngạt của trái khóm kết hợp cùng những miếng đậu hũ mềm mịn chắc chắn sẽ khiến bạn vào bếp ngay để thực hiện món đậu hũ kho khóm thơm ngon đấy!
Thời gian chế biến: 20 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu làm món đậu hũ kho khóm
-
2 miếng đậu hũ
-
½ trái thơm
-
Tỏi, hành lá, hành tím, ớt
-
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm món đậu hũ kho khóm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn. Khóm cắt lát nhỏ theo đường khía. Băm nhuyễn tỏi, ớt, hành lá, hành tím.
Bước 2: Chiên và ướp đậu hũ
Bắt chảo lên bếp, đổ dầu vào và chiên đậu hũ đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra dĩa. Sau đó, trộn đều đậu hũ với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, ½ cà phê muối, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng hành lá băm. Ướp trong 5-10 phút để thấm gia vị.
Bước 3: Làm món đậu hũ kho khóm
Bắt chảo dầu mới và phi thơm tỏi cùng hành tím. Sau đó, bỏ khóm vào đảo đều rồi cho đậu hũ đã ướp vào, tiếp tục đảo.
Cuối cùng, cho 300ml nước lọc vào để kho đến khi sôi thì tắt bếp. Trong quá trình kho có thể nêm nếm thêm gia vị để vừa ăn.
Thành phẩm
Đậu hũ vàng ươm, mềm mịn quyện cùng nước khóm đậm đà, thơm ngon. Bạn có thể cho ớt băm cùng hành lá để tăng thêm độ ngon cho món nhé! Món này ăn kèm cơm trắng là miễn chê!
Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản là đã có ngay món đậu hũ kho khóm thơm ngon cho những ngày chay rồi! Hi vọng bạn sẽ có bữa cơm gia đình ấm cúng cùng món ăn thơm ngon, thanh đạm này nhé!
-
Đậu hũ kho tiêu chay đậm đà
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đậu hũ kho khóm thơm ngon chống ngán cho ngày chay tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.