Bạn đang xem bài viết Đào bao nhiêu calo? Ăn đào có béo không? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đào là một loại trái cây rất phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng với hương vị thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Nhưng trong đào có bao nhiêu calo? Ăn đào có béo không? Đây cũng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm đến và trong bài viết này ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.
Đào bao nhiêu calo?
Theo nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng, thì tùy thuộc vào loại đào và cách chế biến mà hàm lượng calo có trong đào khác nhau. Được biết, 100g đào tươi (đào miếng) sẽ chứa khoảng 38 calo. Còn đối với đào hộp (đào ngâm) sẽ chứa khoảng 73 calo/ 100g.
Ăn đào có béo không?
Với hàm lượng calo có rất ít trong đào chỉ với 38 calo so với mức năng lượng mà chúng ta cần nạp vào một ngày là 2000 calo, thì chắc chắn ăn đào không béo nhé.
Dinh dưỡng và lợi ích của đào?
Được biết, trong đào có rất nhiều giá trị dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Với một quả đào khoảng 150g gồm có những chất dinh dưỡng như:
- 1,4g protein
- 14g carbohydrate
- 2,3g chất xơ
- 0,4g chất béo
- 10mg vitamin C
- 489 IU vitamin A
- 285mg kali
- 14mg magie
- 0.4mg sắt
Với nhiều giá trị dinh dưỡng như vậy nên đào cũng có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe người tiêu dùng như:
Đào rất tốt cho hệ tiêu hóa vì thường trong 1 quả đào sẽ chứa 10% chất xơ tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón.
Đào còn cải thiện sức khỏe tim mạch vì trong đào có chứa chất sắt, vitamin C, kali có tác dụng làm tăng tuần hoàn máu, thúc đẩy lưu lượng máu về tim.
Ngoài ra, chất kali có trong đào còn giúp bạn lọc những chất có hại ra khỏi thận, tránh các bệnh lý về thận.
Ăn quả đào có giảm cân không?
Với những thông tin về hàm lượng calo thấp và chất dinh dưỡng cao như đã nêu trên, có thể chắc chắn rằng ăn đào không chỉ có khả năng giảm cân mà còn tăng cường sức khoẻ của bạn nhé.
Cách ăn đào giảm cân hiệu quả
Đào là một loại trái cây có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, dưới đây là một số món chế biến từ đào giúp giảm cân hiệu quả:
Trà đào là một thức uống vô cùng phổ biến hiện nay, với nhiều giá trị dinh dưỡng, lại còn có thể giúp giảm cân hiệu quả. Vậy bạn có biết trà đào bao nhiêu calo?
Trong 1 ly trà đào sẽ có khoảng 80 đến 120 kcal tùy thuộc vào các nguyên liệu đi kèm.
Salad đào và mận khoảng 60kcal với 2 loại trái cây chứa nhiều nước như vậy, lại còn kết hợp với nhau cho ra món salad thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.
Sinh tố đào khoảng 36kcal là một món giúp giảm cân rất hiệu quả với vị thanh mát cùng hương thơm của đào, chắc chắn sẽ là một món thích hợp vào những ngày giảm cân.
Những lưu ý khi ăn đào giảm cân
Việc ăn đào sẽ giúp bạn giảm cân là điều đã được chứng minh, tuy nhiên bạn chỉ nên ăn với một lượng vừa phải, đừng nên lạm dụng đào quá nhiều để giảm cân. Vì trong đào vẫn chứa một lượng chất dinh dưỡng thực vật khó tiêu, nếu bạn ăn nhiều sẽ gây đến tình trạng khó tiêu, chướng bụng
Người không nên ăn?
Theo dân gian thì bà bầu trong 3 tháng đầu không nên ăn đào vì có thể gây sảy thai, nhưng điều này vẫn chưa được xác minh. Với phụ nữ mang thai có dấu hiệu xuất huyết thì tốt nhất không nên ăn.
Người bị nóng trong người cũng không nên ăn đào để hạn chế tình trạng ngày càng nghiêm trọng hơn.
Những người có bệnh lý về tiểu đường cũng cần hạn chế việc ăn đào vì trong đào chứa lượng đường lớn sẽ không tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Thời điểm không nên ăn?
Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Trương Hồng Sơn – Phó tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, vì quả đào có vị đắng ngọt, tính bình, có tác dụng trị kinh nguyệt bế tắc, đau, vấp ngã ứ huyết. Do đó những người bị xuất huyết giảm tiểu cầu không nên ăn nhiều đào dẫn đến tình trạng thêm tồi tệ.
Cùng với lý do trên, chuyên gia khuyên rằng những lúc mới ốm dậy, hay bạn đang gặp vấn đề với chức năng tràng vị cũng không nên ăn nhiều đào dẫn đến khó tiêu.
Những lúc đang ốm, bị viêm họng, sốt, chảy máu cam thì ăn đào sẽ làm tình trạng bệnh thêm nặng.
Cách chọn mua và bảo quản đào tươi ngon
Để mua được đào ngon bạn nên chọn những quả có màu đỏ hồng, vừa chín tới, có mùi thơm đặc trưng của đào. Bạn dùng tay ấn nhẹ để kiểm tra xem đào có cứng không, tránh chọn những quả mềm bởi nó đã được bảo quản lâu, ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.
Để bảo quản đào được tươi ngon thì tốt nhất bạn nên bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được độ tươi tới 5 ngày.
Hy vọng những thông tin trên mà Pgdphurieng.edu.vn cung cấp bên trên sẽ giúp bạn có thể sử dụng đào một cách phù hợp và hiệu quả nhé.
Nguồn: Phòng Khám đa khoa Y học Quốc tế
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đào bao nhiêu calo? Ăn đào có béo không? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.