Bạn đang xem bài viết Đặc sản Tây Ninh – Những món ăn đặc sản Tây Ninh làm quà ngon nhất tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Tây Ninh không chỉ là vùng đất có nhiều địa danh du lịch đẹp như núi bà Đen, tòa Thánh Thất, hồ Dầu Tiếng,… mà ở đây cũng có rất nhiều những món ăn đặc sản Tây Ninh ngon mà các bạn có thể thưởng thức hoặc mang về làm quà. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về những món ăn đặc sản Tây Ninh làm quà ngon nhất, vậy mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.
Dưới đây là gợi ý những món ăn đặc sản Tây Ninh, những món ăn đặc sản làm quà ngon nhất, mời các bạn cùng tham khảo nhé.
Bánh canh Trảng Bàng
Bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh nổi tiếng với những tô bánh canh hấp dẫn, hương vị ngọt ngòa thơm ngon mà chỉ ở Tây Ninh người dân mới làm ra được. Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất Tây Ninh các bạn nên thưởng thức món bánh canh Trảng Bàng, các bạn sẽ khó quên được hương vị của nó. Bánh canh Trảng Bàng được làm từ những nguyên liệu rất phổ biến như gạo, thịt heo, xương, gia vị, qua quá trình chế biến công phu và khéo léo đã tạo nên được món ăn đặc sản bánh canh Trảng Bàng.
Bánh tráng me
Bánh tráng me là món ăn đặc sản Tây Ninh mà các bạn có thể vừa thưởng thức và vừa mang về làm quà cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức. Đây là món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Một phần bánh tráng me gồm có một xấp bánh tráng phơi sương trong, 1 bịch nước sốt me, 1 gói đậu phộng rang, 1 gói sả tế ớt cay, 1 gói hành phi.
Trong đó, món nước sốt me là bí quyết làm nên sự khác biệt, thơm ngon, vừa chua vừa ngọt rất lạ miệng nhưng ăn thì lại thèm ăn nữa.
Bánh tráng phơi sương cuốn thịt
Bánh tráng phơi sương cuốn thịt từ lâu đã trở thành một món ăn đặc sản Tây Ninh, bất kỳ du khách nào ghé thăm vùng đất Tây Ninh đều không quên thưởng thức nó. Quy trình làm ra món bánh tráng phơi sướng cuốn thịt khá cầu kỳ bắt đầu từ việc ngâm nước, xay gạo cho đến phơi nắng, nướng và cuối cùng là đem phơi sương cho tới lúc bánh mềm vừa phải. Bánh tráng phơi sương cuộn thịt ăn kèm với các loại rau như lá cóc, đọt sộp, lá lụa, tía tô, lá bứa… thêm củ kiệu, cà rốt ngâm chua để tăng hương vị.
Bò tơ Củ Chi
Bò tơ Củ Chi là một món ăn đặc sản Tây Ninh nổi tiếng được nhiều người biết đến trên cả nước, bò được chăn thả với số lượng lớn trên những cánh đồng cỏ Tây Ninh. Những chú bò non tơ (con bê) được chế biến thành rất nhiều món ngon đặc sản, nhưng ngon nhất phải kể đến món bò tơ nướng. Nếu có dịp đến Tây Ninh các bạn đừng quên thưởng thức đặc sản bò tơ Củ Chi này nhé.
Mắm chua Tây Ninh
Mắm chua Tây Ninh có hương vị rất nồng, đậm thơm từ cá cơm, tép. Thường thì người ta sẽ pha thêm chút đường, ớt vào mắm để tăng hương vị của mắm. Mắm chua mà chấm với rau sống, thịt luộc hay đơn giản chỉ là ăn với cơm trắng thôi cũng đủ thấy mặn mà, đưa cơm. Mắm chua chính là đặc sản Tây Ninh chính hiệu, nguyên liệu chính của mắm chua là loại cá nhỏ như cá lòng tong, rễ tren, cá đỏ đuôi… Thường lúc ăn người ta sẽ pha mắm chua cùng các gia vị như đường cát, tỏi, ớt, hạt tiêu còn tươi cho mắm dịu lại và ngon hơn.
Muối tôm Tây Ninh
Muối tôm Tây Ninh được làm theo công thức bí truyền với muối, ớt, tôm cùng các hương liệu đặc biệt khác, vị cay cay của ớt, mặn mặn của muối và mùi thơm của tôm dậy lên tạo ra vị ngon hấp dẫn ngay đầu lưỡi. Muối tôm ở Tây Ninh thường ăn kèm với bánh tráng, trái cây hoặc các món trộn gỏi. Nếu dùng để chấm với cóc, ổi thì sẽ ngon tuyệt. Nếu có dịp đặt chân đến Tây Ninh các bạn đừng quên mua muối tôm Tây Ninh làm quà nhé.
Nem bưởi
Nem bưởi là một món ăn rất lạ lẫm với nhiều người nhưng đây là một món ăn đặc sản nổi tiếng ở Tây Ninh, là một món ăn chay truyền thống của người dân Tây Ninh vào ngày rằng, mùng một. Nguyên liệu chính để làm ra món nem bưởi này là từ vỏ bưởi, đu đủ xanh bào sợi nhỏ bên cạnh đó còn có các nguyên liệu như: khế chua, ớt hiểm, tiêu hột, lá vông nem, đọt chùm ruột, lá chuối và gia vị. Món nem này ăn ngon nhất khi để qua đêm chừng 10 tiếng. Vị thanh thanh, chua chua, ngọt ngọt, cay cay cùng màu sắc ưa nhìn bắt mắt sẽ khiến bạn ngây ngất không thôi.
Ốc xu núi Bà
Ốc xu chỉ tập trung sinh sống trong khu vực núi Bà Đen, vì vậy ốc xu có hương vị đặc trưng của ốc núi làm nên món ốc xu núi Bà đặc sản Tây Ninh. Ốc xu thường được luộc với sả hoặc hấp gừng để tăng thêm mùi vị thơm ngon, khi ăn ốc xu có dộ dai giòn cùng với vị ngọt đặc trưng vô cùng hấp dẫn. Các bạn nếu đã đặt trên đến Tây Ninh thì hãy thưởng thức đặc sản ốc xu núi Bà này nhé.
Thằn lằn núi bà Đen
Thằn lằn núi bà Đen là một món ăn đặc sản của Tây Ninh và được đồn đại là có thể chữa nhiều bệnh trong đó có bệnh ung thư. Thằn lằn núi Bà Đen có những vạch trắng ở lưng và đuôi, đầu vàng nâu và sống ở vách đá, thằn lằn được chế biến bằng nhiều cách như băm nhỏ, xào cùng với tiêu, chiên giòn… tạo ra mùi vị vừa lạ miệng vừa đặc sắc và bổ dưỡng.
Thèo lèo Tây Ninh
Thèo lèo Tây Ninh cũng là một món ăn đặc sản Tây Ninh, các bạn có thể mua làm quà cho người thân, bạn bè. Với nguyên liệu chính là đậu phộng Tây Ninh giòn thơm nức tiếng trộn thêm mạch nha ngọt ngọt tạo nên một món ăn vừa ngọt thơm lại giòn tan.
Trên đây thuthuatphanmem.vn đã chia sẻ đến các bạn những món ăn đặc sản Tây Ninh làm quà ngon nhất. Nếu có dịp đến vùng đất Tây Ninh thì các bạn đừng bỏ lỡ những món ăn đặc sản ở nơi đây nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đặc sản Tây Ninh – Những món ăn đặc sản Tây Ninh làm quà ngon nhất tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.
Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/dac-san-tay-ninh-nhung-mon-an-dac-san-tay-ninh-lam-qua-ngon-nhat/
Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: