Bạn đang xem bài viết Cuối tuần tẩm bổ cả nhà với món cháo bồ câu hạt sen tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
240 phútChế biến
60 phútDành cho
3-4 người
Chim bồ câu là loại thực phẩm bổ dưỡng với hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng cao. Thịt chim bồ câu có chứa nhiều protein, giàu khoáng chất và các loại vitamin. Vì thế, chim bồ câu thường được dùng cho những người có thể trạng yếu, người đang ốm, trẻ nhỏ suy dinh dưỡng hoặc để bồi bổ cho các bà bầu.
Với thịt chim bồ câu, chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn ngon như bồ câu quay, bồ câu hầm hoặc cháo bồ câu hạt sen. Hãy cùng khám phá cách nấu cháo bồ câu hạt sen nhé!
Nguyên liệu làm cháo bồ câu hạt sen
- 1 con chim bồ câu
- 150gr hạt sen
- Hành tím băm
- Tỏi băm
- Gạo tẻ 1 nắm
- Gạo nếp 1 nắm
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, đường, muối
Cách làm cháo bồ câu hạt sen
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chim bồ câu đem rửa sạch với nước muối loãng, móc bỏ phổi, rửa sạch lại và để ráo nước. Hạt sen tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ tim sen để cháo không bị đắng. Sau đó, bạn cho hạt sen vào rồi luộc cho đến khi hạt sen chín mềm.
Bạn có thể sử dụng hạt sen khô và cũng luộc mềm như hạt sen tươi nhé. Gạo nếp, gạo tẻ trộn chung với nhau rồi vo sạch, có thể ngâm trước khi nấu 2 tiếng đồng hồ để khi nấu cháo mau nhuyễn hơn.
Bước 2 Ướp thịt bồ câu
Thịt chim bồ câu sau khi để ráo nước, bạn ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn, thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu xay, hành tỏi băm nhuyễn.
Bạn đeo bao tay và xát đều gia vị vào bên trong và ngoài để thịt bồ câu nhanh thấm gia vị. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp chừng 1 tiếng đồng hồ giúp thấm thịt và ngon hơn.
Bước 3 Nấu cháo bồ câu hạt sen
Cho gạo đã ngâm vào nồi, thêm vào 2.5 lít nước và nấu cháo. Bạn nấu sôi nồi cháo thì cho hạt sen vào hầm 5 phút. Tiếp đến, cho chim bồ câu vào hầm mềm. Bạn tiếp tục nấu cho đến khi cháo nhuyễn và chim bồ câu cũng mềm.
Lúc này, bạn nêm vào cháo ½ muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
Tham khảo thêm: Cách nấu cháo chim bồ câu ngon, bổ dưỡng, không tanh
Bước 4 Thành phẩm
Cho cháo ra tô, rắc thêm ít tiêu xay, thêm ít ớt xay nếu thích ăn cay. Bạn thêm rau thơm cho tô cháo thêm ngon và đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi đấy!
Thưởng thức
Cháo bồ câu hạt sen chỉ cần múc ra tô và thưởng thức. Hương vị cháo thơm ngon, hấp dẫn với hạt sen bùi bùi, thịt bồ câu ngon ngọt, đặc biệt còn rất giàu dinh dưỡng, thích hợp làm món ăn tẩm bổ.
Hãy lưu vào sổ tay nấu ăn món cháo bổ dưỡng này để thường xuyên nấu cho gia đình dùng nhé. Bạn cũng có thể thử ngay vào dịp cuối tuần này hoặc chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà với món cháo bồ câu hạt sen thơm lừng nóng hổi dễ ăn, chắc chắn cả nhà đều rất thích. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cuối tuần tẩm bổ cả nhà với món cháo bồ câu hạt sen tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.