Bạn đang xem bài viết Cuối tháng hết tiền, tủ lạnh còn gì cho vào nồi cơm điện vừa ngon lại nhanh gọn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nếu tiết kiệm nhưng vẫn muốn ăn ngon, no mà đầy đủ chất dinh dưỡng thì hãy theo dõi bài viết dưới đây là cách nấu cơm với trứng sống, nấu một lần chẳng cần đồ ăn vẫn ngon.
Thời gian chế biến: 30 phút
Dành cho: 2 – 3 người ăn
Nguyên liệu làm cơm thập cẩm
- 2 lon gạo
- 2 quả trứng gà
- 1 cây lạp xưởng
- 50g củ cà rốt
- 50g củ khoai tây
- 30g nấm hương (hoặc nấm đông cô, nấm đùi gà tùy sở thích)
- 50g đậu hà lan
- 1 tép tỏi
- Gia vị: Muối, xì dầu (nước tương), dầu hào, dầu ăn, tiêu
Cách chế biến món cơm với trứng sống
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, vo gạo cho sạch, tiếp tục ngâm nước trong 30 phút cho gạo nở ra.
Đem tất cả rau củ rửa sạch, gọt vỏ. Cà rốt, khoai tây cắt thành hạt lựu, nấm hương cũng đem đi cắt khoanh, tép tỏi bạn đập dập, đậu hà lan đem rửa sạch.
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, và cho tỏi vào, trong khi chờ dầu nóng thì bạn cắt cây lạp xưởng thành hạt lựu rồi cho vào chảo dầu ban đầu, xào lên cho chín, rồi cho rau củ vào.
Xào rau củ và lạp xưởng trước sẽ giúp cho các loại topping ăn kèm này chín đều trước khi nấu cùng cơm, tránh tình trạng cơm thì chín nhưng rau củ thì sống.
Tiếp tục, nêm nếm gia vị như sau: ½ thìa muối, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 2 thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu đảo đều cho thấm gia vị.
Kế đến bạn tiếp tục cho vào khoảng 300ml nước vào nấu đến khi sôi.
Lưu ý: Phần này bạn có thể gia giảm lượng nước cho phù hợp với dung dích của lượng cơm muốn nấu. Nếu cho quá nhiều nước thì cơm sẽ bị nhão, còn nếu ít quá thì sẽ khô cơm đó nhé!
Bước 2: Nấu cơm
Cho tất cả hỗn hợp gồm rau củ và lạp xưởng lúc nảy vào nồi cơm điện, tiếp đó cho phần gạo ngâm 30 phút ban đầu vào, tém tém gạo cho bề mặt gạo phẳng thì đập hai quả trứng vào, sau đó cho vào nồi cơm điện, chọn chế độ nấu là xong.
Thành phẩm
Bạn múc cơm ra một cái bát và ép cơm cho chặt rồi dọn ra đĩa và nhâm nhi, cơm rất thơm và thấm gia vị. Các loại rau củ, lạp xưởng và trứng chín đều lại vừa miệng.
Món ăn này vừa đầy đủ dinh dưỡng, vừa thơm ngon bao no, cũng chẳng mất quá nhiều công sức đúng không nè!
Phía trên là cách nấu cơm thập cẩm vừa ngon vừa dễ làm, mong chia sẻ trên giúp các bạn biết thêm một công thức món mới làm phong phú thực đơn của mình!
Có thể bạn quan tâm:
>> Mẹo nấu cơm ngon bằng bếp ga
>> Nấu cơm với cà phê, bạn đã thử chưa?
>> Cách nấu cơm bắp ngọt thơm đặc biệt
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cuối tháng hết tiền, tủ lạnh còn gì cho vào nồi cơm điện vừa ngon lại nhanh gọn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.