Bạn đang xem bài viết Công thức nấu canh rau mồng tơi thịt nạc ngon, mát của chị Nguyên tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Rau mồng tơi là loại rau phổ biến được dùng để chế biến trong bữa ăn hàng ngày. Món canh rau mồng tơi nấu thịt nạc không chỉ giúp bạn có bữa ăn đủ chất dinh dưỡng đồng thời còn giúp giải nhiệt mùa hè, thanh mát cơ thể, trị rôm sảy hiệu quả trong mùa hè.
Nguyên liệu
- 100gr thịt nạc băm
- 300gr rau mồng tơi
- 2 củ hành khô
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn…
Cách làm món canh rau mồng tơi nấu thịt nạc
Bước 1: Chế biến nguyên liệu
Rau mồng tơi đem rửa sạch, cắt nhỏ.
Hành khô bóc vỏ thái thành lát mỏng.
Bước 2: Xào thịt
Bắc nồi lên bếp, cho vào chút dầu ăn, sau đó bỏ hành khô vào phi thơm.
Tiếp tục cho thịt nạc vào xào chung, nêm thêm chút muối, hạt nêm và bột ngọt. Đảo đều tay đến khi thịt chín thì đổ nước vào làm canh (lượng nước ít hay nhiều tùy theo nhu cầu của gia đình bạn). Đun to lửa đến khi nước sôi lên.
Bước 3: Nấu rau mồng tơi
Khi thấy nồi nước đã sôi bạn bỏ rau mồng tơi đã được thái sẵn vào, đun khoảng 2-3 phút là rau chín thì tắt bếp. Bạn có thể nếm thử xem canh đã vừa chưa nếu cảm thấy nhạt thì có thể cho thêm chút hạt nêm.
Thành phẩm
Múc canh ra tô ăn chung với cơm và cà pháo thì đảm bảo “đánh bay” nồi cơm.
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay tô canh rau mồng tơi thịt nạc thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng, giải nhiệt rất thích hợp trong những ngày hè nắng nóng.
Xem thêm:
>> Cách chế biến rau mồng tơi không bị nhớt khi nấu
>> Cách nấu canh hến mồng tơi, ngọt mát cho ngày nóng
>> Ấm bụng ngày mưa với món canh mướp mồng tơi nóng hỏi
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công thức nấu canh rau mồng tơi thịt nạc ngon, mát của chị Nguyên tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.