Bạn đang xem bài viết Công thức làm sò điệp chiên giòn thơm ngon khó cưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3 người
Cồi sò điệp không chỉ thơm ngon mà lại rất nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ cho bạn công thức làm sò điệp chiên giòn thơm ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu làm món sò điệp chiên giòn
- 300g cồi sò điệp
- 2 quả trứng gà
- Bột chiên giòn, Bánh mì vụn hoặc bột chiên xù
- Dầu ăn, tương ớt, giấm ăn
- Muối, tiêu, đường, hạt nêm
Mẹo lựa chọn sò điệp tươi ngon:
– Bạn nên mua những con sò điệp tươi ngon còn nguyên vỏ, tuy nhiên nếu không tìm được chỗ bán thì bạn có thể mua cồi sò điệp được lấy sẵn tại các cửa hàng, siêu thị uy tín.
– Khi mua sò điệp nên lựa chọn những con tươi mới, chắc thịt, hơi trong, chọn những con có vỏ khép chặt. Không nên mua những loại sò được lấy thịt sẵn nhưng bốc mùi ôi thiu.
Cách làm sò điệp chiên giòn
Bước 1 Sơ chế cồi sò điệp
Khi bạn lấy cồi sò điệp ra khỏi vỏ hoặc mua cồi sò đã chế biến sẵn ra thì nên đem đi rửa với nước sạch.
Tiếp tục ngâm với nước muối và giấm pha loãng trong vòng 10 phút. Sau đó bạn vớt ra đem đi trụng sơ với nước sôi khoảng 2 – 3 phút rồi lại cho qua nước lạnh. Vớt ra và để cho ráo nước.
Bước 2 Tẩm bột cồi sò điệp
Cho hết phần cồi sò điệp vào tô, sau đó cho khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 ít tiêu xay sau đó trộn đều và để cho sò ngấm gia vị khoảng 15 – 20 phút.
Đầu tiên, lăn thịt cồi sò qua một lớp bột chiên giòn, đảm bảo cho bột áo đều sò. Sau đó cho 2 quả trứng gà ra tô, thêm vào một chút nước rồi đánh cho tan trứng.
Tiếp đến cho miếng sò điệp đã áo bột chiên giòn nhúng qua trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên giòn hoặc bánh mì vụn đều được. Làm tương tự cho đến khi hết cồi sò nhé.
Bước 3 Chiên giòn sò điệp
Sử dụng một cái chảo chống dính và bắc lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào chảo và đun trên ngọn lửa lớn cho sôi dầu.
Cho từng miếng cồi sò điệp đã tẩm bột bánh mì qua dầu sôi và hạ nhỏ lửa. Thường xuyên trở để cho miếng sò được giòn và có màu sắc bắt mắt hơn.
Chiên khoảng 3 – 4 phút thì sò chín và giòn thì có thể vớt cồi sò ra ngoài.
Bước 4 Thành phẩm
Miếng cồi sò chiên có lớp vỏ ngoài giòn rụm, ăn vào thì sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt sò kèm hương thơm lừng. Đây đúng là một món ăn mà trẻ em hay người lớn đều thích nhỉ.
Thưởng thức
Chỉ có vài bước đơn giản mà bạn đã có ngay một đĩa cồi sò điệp chiên giòn thơm ngon rồi đó. Cồi sò điệp chiên giòn chấm với nước mắm ớt hoặc tương ớt thì thật tuyệt vời đúng không nào.
Trên đây chính là công thức làm sò điệp chiên giòn thơm ngon khó cưỡng. Nếu có thời gian rảnh bạn hãy thử bắt tay vào làm nhé. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn.
Mua ngay hạt nêm tại bách hóa XANH để làm món ăn này nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công thức làm sò điệp chiên giòn thơm ngon khó cưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.